Elon Musk đã thực hiện đúng lời hứa của mình, khi bắt đầu bán những chiếc áo phông với ý tưởng “Nuke Mars”. Cuối tuần trước, CEO của SpaceX đã khẳng định lại ý tưởng đánh bom nguyên tử Sao Hỏa, để giúp tạo ra một môi trường mà con người có thể sống được.

Tỷ phú Elon Musk bán áo phông “Đánh bom nguyên tử Sao Hỏa” - Ảnh 1.

Hiện tại, SpaceX đang bán hai mẫu áo phông này với giá 25 USD. Đây giống như một lời khẳng định rằng SpaceX sẽ theo đuổi ý tưởng có phần điên rồ này, chứ không chỉ là một trò đùa của vị tỷ phú 48 tuổi.

Tỷ phú Elon Musk bán áo phông “Đánh bom nguyên tử Sao Hỏa” - Ảnh 2.

Ý tưởng này đã được Elon Musk đưa ra vào năm 2015. Với kỳ vọng rằng việc đánh bom nguyên tử Sao Hỏa sẽ giúp bốc hơi nước đang bị đóng băng bên dưới bề mặt, đồng thời giải phóng khí CO2 vào bầu khí quyển và tạo ra hiệu ứng nhà kính. Khi đó, con người có thể dễ dàng sống trên Sao Hỏa hơn so với điều kiện như hiện nay.

Tuy nhiên vào năm 2018, hai nhà nghiên cứu đến từ Đại học Colorado và Bắc Arizona đã chứng minh rằng giải pháp của Elon Musk sẽ không thành công. Tuy nhiên Elon Musk không hề quan tâm, và có vẻ như vẫn muốn thực kiện kế hoạch điên rồ của mình.

Tham khảo: Business Insider