Tổng Giám đốc Mỹ Phẩm Gia Hân, Đinh Thị Thu Ba: Luôn cam kết với mọi việc mình làm

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Nữ doanh nhân Đinh Thị Thu Ba cùng các cộng sự của mình đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Theo đó toàn bộ số tiền đến từ doanh thu “giải cứu” Dưa Hấu do Công ty Mỹ phẩm Gia Hân gây quỹ đã được trao tặng đến hàng chục hộ gia đình khó khăn, người già, trẻ em neo đơn vào ngày 9/3 vừa qua, hoạt động vô cùng thiết thực này đã mang đến cho toàn thể anh chị em trong công ty những trải nghiệm mới mẻ mà trước đó họ chưa tìm thấy ở bất cứ nơi nào từng đặt chân qua.

Từ trái qua phải: NPP Trần Thị Mơ; NPP Kim Cương Pro Phan Thị Thuý Nga, Giám đốc khu vực Lê Thắm, NPP Cao Thị Hoài cùng chị Ba ( giữa) và anh Phó GĐ Nguyễn Huy Vinh chụp ảnh kỷ niệm chuyến thiện nguyện vừa qua

Dốc bầu tâm sự sau những ngày rong ruổi thức khuya dậy sớm để mong tìm kiếm chút an vui, chị Đinh Thị Thu Ba cùng các cộng sự không một lời than van hay mỏi mệt, thay vào đó là nụ cười và niềm hân hoan luôn thường trực trên những gương mặt xinh đẹp kia. Hơn một tháng trôi qua, họ được mọi người ngưỡng mộ và yêu mến bởi cái tâm chói sáng như vì sao, sẵn sàng đi đến bất cứ đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Không riêng gì nữ doanh nhân Đinh Thị Thu Ba(thứ ba từ trái qua) mà các anh chị em trong công ty đều vô cùng xúc động trước các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các cụ già lớn tuổi
Mặc dù đang trong tình hình dịch bệnh hoành hành nhưng ai nấy đều vui vẻ vì làm được công việc có ích giúp bà con nghèo khổ, vì thế nụ cười luôn thường trực trên môi của tất cả thành viên Gia Hân.

Người Việt Nam mình vẫn hay có câu: Nếu là loài hoa, hãy sống như đó hoa sen, và không có gì ngạc nhiên khi biết được ý nghĩa của nó chính là: “luôn tinh khiết, thanh tao!” Vì thế chị Thu Ba không hề mảy may lo sợ những lời bàn tán xầm xì, bởi quan niệm của chị không bao giờ cho phép “tâm hồn thay đổi giữa dòng đời vạn biến”. Mặc dù vậy tôi vẫn biết được rằng trong khoảnh khắc nào đó chị vẫn luôn cố che giấu những nỗi buồn mà có lẽ ít ai nhận ra rằng con đường phía trước chắc hẳn sẽ còn lắm chông gai, bởi một người làm kinh doanh luôn mong mỏi hưởng đến những điều tốt đẹp nhất dành cho tất cả mọi người.

Gạt bỏ lại tất cả sang một bên, nữ doanh nhân có tâm hồn hướng thiện lại say mê tìm hiểm và nghiên cứu nơi nào cần đến mình để có phương án giúp đỡ. Đó ắt hẳn là khi chị đã học được cách làm quen với những sóng gió, khó khăn mình đã đi qua để giờ đây chị thấu hiểu và sẵn sàng từ bỏ thời gian và công sức đề giúp ích cho đời. Chị nói : “Mọi điều xảy ra trong cuộc sống vì vốn nó sẽ xảy ra dù ta có chuẩn bị tâm lý cho điều đó đi chăng nữa, vì vậy những gì đến với ta hãy xem đó là niềm hân hoan mà đón nhận”.

Giữ tâm thái vững vàng, chị không cho phép mình buồn bả hay bi quan mà hãy tích cực ươm mầm cho những niềm vui trong những ngày sắp đến. Không cần ai chỉ bảo, chị và các cộng sự cứ xắn tay vào làm, mặc dù biết đôi lúc sẽ gặp sự cố hay khó khăn vượt cả tưởng tượng. Kết thúc buổi trao quà từ thiện, Chị nói thêm :”Đừng lo khi không thể bao dung hết thảy, đừng ngại khi phải thương yêu quá nhiều người, đừng sợ vì những nhạy cảm, mềm yếu chỉ làm ta thất bại thêm thôi. Bạn hãy cứ là bạn và thiện lương để thấy lòng tròn đầy và thanh thản”.

Doanh nhân Đinh Thị Thu Ba đã cho thấy phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế của mình không chỉ trên thương trường kinh doanh đầy khốc liệt mà trong xã hội ngày càng có vị thế được tôn vinh. Nơi đó chị rất đáng được phong xưng với một cái tên rất mỹ miều nhưng cũng đầy quyền lực – “Nữ Tướng”. Tuy nhiên không nhận hết thành quả về mình, chị cho rằng tất cả những tình cảm mọi người yêu thương dành tặng cho “ngôi nhà chung Gia Hân”, nơi đó có những con người hoàn toàn có thể làm chủ kinh tế, hiện thực hóa hoài bão và sống với đam mê của mình. Có thể kể đến Phó Giám Đốc Nguyễn Huy Vinh, NPP Kim Cương Pro Phan Thị Thuý Nga, Giám đốc Khu Vực Lê Thắm; NPP Trần Thị Mơ; NPP Hoài Cao; và nhiều NPP, Đại lý chi nhánh trên toàn quốc … tất cả họ đều là những viên gạch đầy tự hào để xây dựng nên ngôi nhà Gia Hân hiện nay.

Phó giám đốc Mỹ phẩm Gia Hân – Nguyễn Huy Vinh
NPP Trần Thị Mơ hạnh phúc trong chuyến từ thiện vừa qua

Có lẽ phải dùng từ “duyên” để nói về “Nữ tướng” Đinh Thị Thu Ba, bởi chị đã cho chúng chúng tôi quá nhiều cảm xúc bất ngờ và đặc biệt để hình dung về sự “cho đi” trong hành trình thành công mang thương hiệu Gia Hân đều gắn liền với các hoạt động từ thiện. Chị nói: “dù bận rộn hay căng thẳng thì chỉ cần nghe đâu đó có người nghèo cần giúp đỡ là chúng tôi lại thấy lòng bất an, lại sắp xếp thời gian tiền bạc để đến tận nơi trao quà trực tiếp. Và sắp tới sẽ là đợt trao 3000 khẩu trang kháng khuẩn cùng 10.000 Gel rửa tay khô cho các hộ nghèo tại quê hương Thanh Ba – Tuyên Quang. Chắc chắn trái tim của những người đang khốn khổ sẽ vui mừng biết bao trước tình hình dịch bệnh hoành hành”.

Tôi đọc ở đâu đó có nói rằng: Thông minh là thiên phú còn thiện lương lại là sự lựa chọn. Đôi khi thiện lương không xuất phát từ bản năng của một người nhưng nó lại chính là xuất phát từ những gì đã trải qua để từ đó xây dựng cho mình một tâm hồn đẹp. Chị Đinh Thị Thu Ba cũng như thế, có thể trong mắt người đối diện chị không quá xinh đẹp, nhưng tâm hồn thiện lương thì chị luôn tỏa sáng khắp nơi. Không chỉ lần này mà nhiều lần trước nữa và cả sau này, chắc chắn như thế.

Nguồn: Mỹ phẩm Gia Hân