4 ứng viên gồm Quốc Tuấn, Thanh Hà, Ý Nhi và Kiến Trúc đầu quân về đội sếp Lưu Nga (Nhà sáng lập, TGĐ Thời trang Elise). Thủy Tiên và Hà Ni được sếp Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ – CenGroup) chiêu mộ thành công. Mai Lý “về chung một nhà” với sếp Phùng Tuấn Hà (Chủ tịch HĐQT Tổng Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Tổng Hợp Dầu Khí PETROSETCO). Sếp Ngô Hoàng Gia Khánh (Phó Chủ tịch Tập Đoàn TiKi) sở hữu Tiến Quyết. Sếp Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch Công ty TNHH Phần mềm FPT) tuyển dụng thành công Phương Thy. 

Được biết, sau những màn “chốt deal khủng” trên sóng truyền hình, hầu hết các ứng viên đã nhận việc, đi làm tại các doanh nghiệp theo đúng như thoả thuận trên truyền hình. Đại diện Nhà sản xuất cho biết còn 2 ứng viên trúng tuyển còn lại hiện đang trong quá trình sắp xếp công việc cá nhân và gia đình, về phía các doanh nghiệp vẫn đang thực thi các cam kết để tạo điều kiện tốt cho các ứng viên.

Trong số những ứng viên đã chính thức đi làm đã bày tỏ cảm xúc của bản thân khi được tuyển dụng vào môi trường doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên cả nước.

Quốc Tuấn, Ý Nhi: “Ngựa chiến kỷ lục” của đội Elise

Cùng với Kiến Trúc trong tập 9, Quốc Tuấn hiện đang là một trong hai ứng viên sở hữu mức “chốt lương” kỷ lục nhất Cơ hội cho ai, lên đến 40 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, tập phát sóng của Ý Nhi trên kênh Youtube chính thức của Cơ hội cho ai cũng nhận được nhiều sự quan tâm, giữ vững số người xem cao nhất trong tất cả 9 tập phát sóng, lên đến hơn 1,6 triệu lượt xem.

Với vị trí Quản lý kinh doanh khu vực, những ngày đầu nhận việc tại Elise, Quốc Tuấn bày tỏ sự vui vẻ bởi thái độ chào đón niềm nở, nhiệt tình từ các đồng nghiệp. Đặc biệt, anh cho biết sếp Lưu Nga chính là người truyền cảm hứng cũng như hỗ trợ, tạo động lực rất nhiều để anh có thể sớm hòa nhập với môi trường mới.

Sau những màn “chốt deal khủng” tại Show truyền hình thực tế “Cơ hội cho ai”: Ứng viên có thực sự nhận được việc? - Ảnh 1.

Thí sinh Quốc Tuấn đi làm cho Elise từ 4/10

Khi được hỏi về những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn tại Elise, Quốc Tuấn chia sẻ vẫn giữ vững mục tiêu nghề nghiệp ban đầu là trong vòng 3 năm trở thành Giám đốc kinh doanh và là một CEO 5 năm sau đó. “Tôi trong tâm thế luôn sẵn sàng làm tốt mọi nhiệm vụ của sếp giao, luôn luôn có thái độ làm việc tích cực và truyền cảm hứng đấy cho nhân viên của mình”, Quốc Tuấn cho biết.

Tuy là người giàu cảm xúc, nhưng Ý Nhi lại rất quyết đoán khi rời Tp.HCM ra Hà Nội sinh sống và làm việc, chính thức đi làm tại Elise vào 15/10/2019. Cô nàng từng bị trầm cảm xác định sẽ học lại từ đầu về mọi thứ để sớm thích nghi với môi trường công sở. Khi được hỏi về cảm xúc của những ngày đầu thử sức với vài trò chuyên viên truyền thông lĩnh vực thời trang, Ý Nhi tâm sự: “Các anh chị đồng nghiệp rất tốt. Thời trang là lĩnh vực hoàn toàn mới với em. Em đang cố gắng hết sức để theo kịp. Mọi người đã hỗ trợ tận tình thì em không thể làm họ thất vọng được”.

Tiến Quyết và Hà Ni: Người làm marketing của Tiki và người tổ chức sự kiện thuộc đội CenGroup

Bỏ qua mức lương cao hơn từ Sếp Vũ Mạnh Hùng để đầu quân cho sếp Khánh với vị trí chuyên viên Marketing tại Tiki vì ấn tượng với môi trường khuyến khích sự sáng tạo, năng động tại đây. Sau hơn 2 tuần đi làm, Tiến Quyết dường như càng thêm khẳng định hơn với sự lựa chọn của bản thân.

“Môi trường làm việc ở Tiki rất trẻ trung, năng động, thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc. Sếp của em không chỉ chia sẻ với em về marketing mà còn cả việc phát triển kinh doanh và các hoạt động khác, giúp em có thể hiểu hơn về sự gắn kết giữa marketing với các bộ phận khác trong công ty”, Nam ứng viên này chia sẻ.

Sau những màn “chốt deal khủng” tại Show truyền hình thực tế “Cơ hội cho ai”: Ứng viên có thực sự nhận được việc? - Ảnh 2.

Thí sinh Hà Ni làm cho sếp Phạm Thanh Hưng từ 1/10

Còn cô nàng Tân cử nhân ngành Quản lý Công nghiệp “đá chéo sân” lĩnh vực Tổ chức sự kiện Hà Ni, đã chính thức nhận việc tại công ty Ngôi Sao mới thuộc Tập Đoàn CenGroup được hơn 1 tháng. Lần đầu tiên đi làm toàn thời gian, Hà Ni cho biết những ngày đầu cô khá e dè, rụt rè, nhưng sau đó đã nhanh chóng hòa nhập với đồng nghiệp và môi trường làm việc. Nữ ứng viên cảm thấy hạnh phúc khi công ty có nhiều hoạt động để cô có cơ hội thể hiện tài lẻ.

“Đây là công việc toàn thời gian đầu tiên, được mọi người hỗ trợ, không cạnh tranh đấu đá như lời đồn từ thời sinh viên. Em thường chủ động hỏi xem các anh/ chị đồng nghiệp có cần việc gì cho em hỗ trợ. Trong một tháng vừa qua, em tham gia khá nhiều sự kiện cho Công ty, nhiều nhất là tổ chức sinh nhật 17 năm của Tập Đoàn CenGroup”,  Hà Ni chia sẻ. Bên cạnh môi trường làm việc lý tưởng, Hà Ni còn bày tỏ sự khâm phục đối với người sếp hướng dẫn trực tiếp của cô trong công ty bởi cách làm việc khoa học, hiệu quả.

Theo Tri Thức Trẻ