Phỏng vấn Doanh nhân Mai Thu Thuỷ, CEO Công ty TNHH Khang Khoa: xinh đẹp là đặc quyền của phái đẹp


Không chỉ thể hiện mình là người phụ nữ thành đạt với một sự nghiệp ngày càng thăng hạng, Doanh Nhân Mai Thu Thuỷ còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi sự “lão hoá ngược” và ngoại hình “hack tuổi” như thiếu nữ đôi mươi. Ngoài ra chị còn khiến nhiều người nể phục và ao ước khi sở hữu một cuộc sống vô cùng viên mãn bên cạnh chồng và các con. Vậy “công thức” nào đã làm nên hình ảnh Doanh nhân Mai Thu Thuỷ vô cùng hoàn hảo đến vậy? Cuộc trò chuyện ngắn sau đây sẽ phần nào thể hiện được điều ấy…

Gặp chị trong một buổi chiều đầu hè, Doanh Nhân Mai Thuỷ gây ấn tượng cho chúng tôi với ngoại hình vô cùng lộng lẫy xinh đẹp cùng lối trò chuyện rất thông minh và bản lĩnh, vừa chứa đựng sự sôi nổi tràn đầy nhiệt huyết vừa giàu kinh nghiệm và sự sâu sắc của một nữ doanh nhân trưởng thành. Hiện tại chị đang quản lý và điều hành thương hiệu Karaoke Mymi tại Biên Hoà – Đồng Nai, và trước đó chị bắt đầu sự nghiệp tại nhiều công ty chuyên về xử lý rác thải và phế liệu của thương hiệu Nike toàn cầu. Trong cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam, có lẽ chị là nhân vật khá kín tiếng nhưng nếu những ai đã từng tiếp xúc và trò chuyện cùng chị sẽ cảm nhận rõ bản tính của chị: một nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn.

Chân dung Doanh Nhân Mai Thu Thuỷ – CEO Công ty TNHH Khang Khoa

PV: Xin chào chị Mai Thuỷ, mọi người đều yêu mến và ngưỡng mộ chị là một trong những nhân tố nổi bật với hình ảnh đầy tích cực và năng động của một doanh nhân thành đạt. Chị có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình với đọc giả T/c doanh nhân được không ạ?

CEO Mai Thuỷ: xin cảm ơn lời khen vừa rồi của bạn. Để có được những thành tựu hiện tại tôi luôn cho rằng đó là món quà mà thượng đế đã ban tặng cho sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân tôi từ trước đến nay. Nói vậy để hiểu rằng cuộc sống của tôi không chỉ có màu hồng, tôi cũng từng trải qua rất nhiều khó khăn và thất bại, để rồi hôm nay tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn và có thể đứng vững trước bao sóng gió đã trôi qua. Vì thế tôi luôn tự nhủ rằng chỉ khi con người có thể đối diện với thử thách, họ mới càng khám phá ra bản lĩnh của bản thân và nhận được những gì xứng đáng. Trên con đường đó, Tôi luôn nhìn thẳng vào ưu điểm cũng như khuyết điểm của mình để học cách chấp nhận cuộc chơi và lãnh đạo chính mình trong cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều bấp bênh và rào cản.

PV: chị vừa nhắc tới những khó khăn trong cuộc sống, vậy đối với đại dịch COVID-19 hiện tại chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của chị, đã bao giờ chị cảm thấy muốn bỏ cuộc chưa và đâu là lý do khiến chị tiếp tục?

CEO Mai Thuỷ: Đối với đại dịch COVID hiện nay, chắc chắn rằng không chỉ riêng tôi mà hầu như tất cả các doanh nghiệp trên thế giới đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đúng là có những lúc tôi rất muốn bỏ cuộc nhưng khi nhìn lại chặng đường dài mình đã đi và nghĩ về những kết quả phía trước để tiếp tục cố gắng. May mắn trong cuộc sống tôi luôn có được một chỗ dựa tinh thần vững chắc đó là gia đình, chính ba mẹ, chồng và các con là nguồn động lực to lớn để tôi hoàn thành sứ mệnh và nghĩa vụ của một nữ doanh nhân giỏi việc nước đảm việc nhà.

PV: Giữa thành đạt và hạnh phúc, chị sẽ chọn điều gì? Tại sao?

CEO Mai Thuỷ: Chắc chắn tôi sẽ chọn hạnh phúc và tôi tin người phụ nữ nào cũng sẽ chọn hạnh phúc. Nếu mình thành đạt và kiếm được thật nhiều tiền mà không cảm thấy hạnh phúc thì cuộc sống còn có ý nghĩa gì? Hạnh phúc đến từ rất nhiều thứ, nó có thể đến từ việc bạn gầy dựng được những thành tựu trong sự nghiệp, có thể đến từ tình cảm lứa đôi hay hưởng trọn sự thương yêu của những thành viên trong gia đình. Quan trọng là hãy biết cân đối và đặt những điều quan trọng nhất ở vị trí ưu tiên. Có những thứ, có cũng được mà không có cũng được nhưng có những thứ không thể không có nên bản thân tôi luôn biết đâu là điều quan trọng nhất đối với bản thân mình.

PV: Quay trở lại với câu chuyện kinh doanh, khi phải đảm nhận nhiều công việc cùng lúc như vậy, chị cảm thấy có quá sức mình?

CEO Mai Thuỷ: đến hiện tại thì công việc của tôi đã vào guồng máy, mọi thứ đều có người quản lý và phụ trách nên cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Vấn đề hiện tại là tôi vẫn tiếp tục duy trì các cơ sở kinh doanh với một mục tiêu đặt chất lượng lên hàng đầu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

PV: Nhiều người cho rằng khi phụ nữ làm kinh doanh thường mất đi sự nữ tính và mềm mại vốn có? Chị thị thế nào?

CEO Mai Thuỷ: thật ra theo tôi câu nói này có nhiều ý nghĩa lắm. Nếu nói về diện mạo bên ngoài chắc ít ai nghĩ rằng tôi thiếu nữ tính mà ngược lại là đằng khác. Đối với tôi hình ảnh bên ngoài của một nữ doanh nhân rất quan trọng, điều đó được thể hiện qua phong cách thời trang và gu ăn mặt sẽ nói lên bạn là ai, đẳng cấp ra sao? Còn về phần tính cách, chắc chắn ra thương trường đàn ông cũng như phụ nữ, ai cần phải bản lĩnh và mạnh mẽ mới chiến thắng được tất cả.

PV: Từ những vai trò khác nhau đang đảm nhiệm, có thể thấy Chị đã tạo nên “thương hiệu” riêng cho chính bản thân bằng những giá trị bền vững từ nhan sắc đến sự nghiệp. Vậy trong năm 2021 này, chị có kế hoạch nào khác nữa không?

CEO Mai Thuỷ: kế hoạch thì có rất nhiều những chắc năm nay tôi chưa triển khai được vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Trước mắt tôi sẽ hoàn thành các công việc hiện tại và tập trung nhiều hơn cho gia đình. Nói vậy không có nghĩa là tôi chọn an toàn mà tôi đang “nạp”lại năng lượng để đủ dũng khí sẵn sàng vươn ra khơi, việc còn lại là cố gắng hết sức để dù không đạt như kỳ vọng hay thậm chí thất bại thì đó sẽ là tiền đề giúp tôi can đảm hơn ở lần “nhảy” tiếp theo.

PV: Vâng xin cảm ơn những chia sẻ hết sức thú vị và đầy cảm xúc của Chị trong lần đại diện ảnh bìa kỳ này của tạp chí Doanh Nhân. Xin chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an trong cuộc sống, luôn là hình ảnh đại diện cho phái nữ vừa xinh đẹp, thành đạt, tri thức và cống hiến hết mình cho xã hội. Một lần nữa xin cảm ơn chị về bài phỏng vấn kỳ này.

TUẤN LÝ