Mới đây, tổng giám đốc điều hành xuất sắc của Hoang Gia Pearl, nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng, đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch WLIN TP Hồ Chí Minh bởi nhiều thành tích và hoạt động thiện nguyện của mình. Là người đứng sau Á hậu Đỗ Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN toàn cầu cũng như các hoạt động của mạng lưới trong những ngày đầu thành lập, chị Đoàn Bạch Phụng hoàn toàn xứng đáng với sự tin tưởng của tất cả các thành viên trên cương vị này. Đây vừa là niềm kiêu hãnh, vừa là trách nhiệm đặt lên vai người phụ nữ nhân hậu, bản lĩnh và tài hoa này.

photo-1

Vợ chồng doanh nhân Đoàn Bạch Phụng và đội ngũ Hoang Gia Pearl trong hoạt động từ thiện.

Hoang Gia Pearl hay còn gọi là Ngọc Trai Hoàng Gia được thành lập vào đầu những năm 2000 bởi nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng và chồng là nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn. Với chặng đường gần 20 năm ghi dấu ấn tốt đẹp và ước mơ đưa ngọc trai Việt khẳng định vị thế của mình trên thế giới, Hoang Gia Pearl hiện là đơn vị tại Việt Nam sở hữu quy trình khép kín từ nuôi cấy đến chế tác trang sức ngọc trai.

Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, dưới sự dẫn dắt của nữ doanh nhân tài ba Đoàn Bạch Phụng và chồng là nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn, Hoang Gia Pearl đã gặt hái được nhiều thành công trên thị trường, vinh dự đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước trao tặng về thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, chế tác ngọc trai và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc, hoạt động xã hội hỗ trợ phụ nữ nghèo nông thôn khám chữa bệnh ung thư và nhiều chương trình từ thiện khác cùng rất nhiều giải thưởng danh giá khác.

photo-1

Nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng vinh dự lọt Top 50 Women Leaders International Award 2019.

Nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng chia sẻ: “Với tôi dù có làm việc ở bất cứ đâu, đi tới rất nhiều nơi trên khắp thế giới, tôi cũng luôn hướng về quê hương với mong muốn được tri ân quê nhà”. Mới đây, nữ doanh nhân đã dùng số tiền 250 triệu đồng đấu giá được từ một bộ trang sức để xây thư viện tại ngôi trường mà chị theo học khi xưa.

photo-2

Gây quỹ trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hằng năm, nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng cũng tổ chức những đợt kiểm tra tầm soát ung thư dành cho phụ nữ khó khăn. Bởi chị biết rằng ở các vùng quê, khám bệnh phụ khoa là một điều rất xa xỉ. Thấu hiểu và quan tâm tới phụ nữ, chị Phụng nói: “Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì những căn bệnh nguy hiểm đó có thể cướp đi sinh mạng của họ. Là một người phụ nữ và hoạt động trong nghề giúp phái đẹp trở nên rạng rỡ và thành công hơn, tôi luôn mong muốn đóng góp một phần công sức để giúp cho họ có được một cuộc sống tốt hơn.”

photo-3

Nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng tổ chức những đợt kiểm tra tầm soát ung thư dành cho phụ nữ khó khăn

Thành công của một công ty không chỉ nằm ở những con số kinh doanh, mà còn ở những giá trị mà công ty đó mang lại cho cộng đồng. Là một phụ nữ bận rộn với công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình nhưng chị Đoàn Bạch Phụng cùng toàn thể đội ngũ nhân viên đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Trong đại dịch Covid-19, Hoang Gia Pearl đã trao tặng hàng triệu khẩu trang cùng những vật dụng cần thiết cho bà con vùng sâu vùng xa, đồng hành cùng CLB Open Arms xây dựng thư viện cho trường THPT Mỹ Hương tại huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng, tham gia quyên góp vật phẩm giá trị đến các hội đấu giá, gây quỹ từ thiện, thực hiện các công trình khám chữa bệnh, phát thuốc, thực phẩm cho người già và trẻ em ở các tỉnh như Sóc Trăng, Long An…

photo-4

Những người cộng sự đồng hành cùng nữ doanh nhân trên hành trình thiện nguyện.

Càng tuyệt vời hơn khi Ngọc Trai Hoàng Gia sẵn sàng đóng góp các vật phẩm đấu giá từ thiện tại sự kiện, thu về gần 1 tỷ đồng để giúp bà con khó khăn miền Trung.

photo-5

Nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng trong hành trình thiện nguyện tại các bệnh viện.

Câu nói mà nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng rất tâm đắc chính là: “Mọi thứ mà con người tưởng tượng và tin rằng mình có thể đạt được đều trở thành hiện thực”. Với suy nghĩ tích cực, lối sống giản dị, nhân hậu và nụ cười luôn thường trực, nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng đã tạo nên nhiều câu chuyện đẹp giữa đời thường.

Theo dõi thêm trang Facebook của nữ doanh nhân Đoàn Bạch Phụng:

https://www.facebook.com/bachphung.doan

theo Tri Thức Trẻ