Sarvesh Shashi là một doanh nhân 28 tuổi với đế chế yoga chăm sóc sức khỏe trị giá 15 triệu USD. Anh đã thành lập hơn 35 phòng tập yoga trên khắp Ấn Độ dưới tên Sarva và sáng tạo ra 25 kiểu yoga khác nhau, bao gồm yoga bóng rổ và chèo thuyền.

[Bài 26/7] Con trai chủ tịch bỏ quyền thừa kế để khởi nghiệp với 16 USD, trở thành triệu phú nhờ tuân theo quy tắc 5 không - Ảnh 1.

Shashi sáng tạo ra phương pháp yoga chèo thuyền.

Chưa bước qua tuổi 30 nhưng Shashi đã đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Anh từng bay trên phi cơ riêng của ca sĩ Jennifer Lopez hay xem phim Rampage cùng siêu mẫu Naomi Campbell và tài tử Dwayne Johnson. Tuy nhiên, có một điều mà anh chưa từng làm: Quan hệ tình dục!

Chia sẻ về thành công hiện tại, anh nói rằng tất cả là nhờ tuân thủ năm nguyên tắc và một trong số đó là không quan hệ tình dục.

Từ năm 15 tuổi, Shashi đã tuân theo 5 điều cấm mà các đạo sư yoga của anh đưa ra: Không uống rượu, hút thuốc, nói dối, ăn cắp, quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Theo đó, loại bỏ những “phiền nhiễu” này là điều cần thiết để đạt được sự giác ngộ và thành công.

Ngày nhỏ, Shashi rất kiêu ngạo và thường dùng vũ lực với người động chạm đến mình. Ban đầu, anh muốn trở thành vận động viên cricket và tập yoga vì cha của anh cho rằng điều đó sẽ giúp anh chơi bộ môn này dễ dàng hơn.

Các đạo sư yoga đã dạy Shashi cách bình tĩnh và hạ thấp cái tôi cũng như sự tức giận của anh. Nhờ đó, anh bắt đầu có niềm tin vào các thầy và tuân thủ năm quy tắc mà họ yêu cầu.

Anh nói: “Tôi đã làm theo lời của ông ấy và trải nghiệm sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc đời mình. Tôi không thấy bất kỳ tác hại nào trong việc quan hệ tình dục hay thủ dâm và mọi người không nên tự ép bản thân phải ‘nhịn’ nếu không có động cơ rõ ràng. Bạn không cần phải trở thành một người thuần chay chỉ vì bạn bè hay người nổi tiếng nào đó cũng như vậy. Hãy làm điều đó khi bạn không muốn sát sinh hay muốn cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn. Trường hợp của tôi cũng tương tự.

[Bài 26/7] Con trai chủ tịch bỏ quyền thừa kế để khởi nghiệp với 16 USD, trở thành triệu phú nhờ tuân theo quy tắc 5 không - Ảnh 2.

Shashi là ông chủ của đế chế yoga và chăm sóc sức khỏe trị giá 15 triệu USD.

Vậy làm cách nào việc ‘nhịn’ quan hệ/thủ dâm giúp ích cho sự nghiệp của Shashi?

Shashi tiết lộ: “Khi bạn truyền năng lượng sáng tạo vào não thông qua sự kết hợp giữa thiền định và không quan hệ, nó có khả năng lấy đi mọi phiền nhiễu và giúp bạn tập trung cao độ vào mục tiêu của mình. Thầy của tôi dạy rằng khi tập trung năng lượng để đạt được những ham muốn ngoài sự thỏa mãn tình dục, bạn sẽ có sức mạnh để làm được điều mà mình muốn”.

Năm 21 tuổi, Shashi từ bỏ quyền thừa kế để trở thành người điều hành tập đoàn với cha (Chủ tịch tập đoàn Sabari của Ấn Độ). Thay vào đó, anh quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực yoga và chăm sóc sức khỏe. Anh vay người thân 16 USD để mở phòng tập đầu tiên trong một nhà kho trống mượn của cha. Kể từ đó, đế chế yoga của Shashi đã không ngừng phát triển. Năm 2019, công ty được ca sĩ Jennifer Lopez cùng một số người nổi tiếng khác đầu tư.

[Bài 26/7] Con trai chủ tịch bỏ quyền thừa kế để khởi nghiệp với 16 USD, trở thành triệu phú nhờ tuân theo quy tắc 5 không - Ảnh 3.

Shashi tập yoga cùng một nữ diễn viên Ấn Độ.

Trả lời tạp chí Vice về câu hỏi “Có tác dụng phụ không?”, Shashi cho biết: “Thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy bị đè nén và cáu kỉnh. Nhưng sau này, khi mọi thứ đi vào quy củ, bạn nhận thấy rằng mình bớt bị kiệt sức cũng như có nhiều năng lượng hơn”.

Anh chia sẻ thêm: “Ngay lúc này, tôi chưa thể khẳng định rằng mình muốn quan hệ tình dục và lập gia đình hay không có ý định làm việc đó. Thầy của tôi yêu cầu tôi sống độc thân trong vòng 7 năm và tôi đã thực hiện nó trong 13 năm qua. Hiện tôi không cảm thấy thiếu bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình”.

theo Vice