Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang thị trường Mỹ tăng rất mạnh

Xuất khẩu mực, bạch tuộc Việt Nam sang Mỹ trong 9 tháng đầu năm nay liên tục đạt mức tăng trưởng dương từ 2 đến 3 con số. Đáng chú ý, tăng trưởng trong tháng 4 và tháng 9 đạt trên 100%.

Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Mỹ hiện là thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc lớn thứ 6 của Việt Nam, chiếm 2,7% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam đi các thị trường.

Trong 9 tháng đầu năm nay, xuất khẩu mực, bạch tuộc Việt Nam sang Mỹ đạt 11,4 triệu USD, tăng 63,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Được biết, Mỹ là thị trường duy nhất trong top 6 thị trường nhập khẩu chính ghi nhận mức tăng trưởng dương. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang, Mỹ tăng thuế 30% đối với một số sản phẩm mực, bạch tuộc nhập khẩu từ Trung Quốc, tạo thêm cơ hội cho các DN xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Mỹ.

Vasep cho biết, Mỹ nhập khẩu từ Việt Nam các sản phẩm mực nhiều hơn bạch tuộc. Các sản phẩm chính mực, bạch tuộc xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ gồm mực sấy, mực khô, mực tẩm gia vị, mực rim có giá từ 8,5-10 USD/túi (CIF), mực nang đông lạnh có giá từ 14,2-17,5 USD/kg (CFR), bạch tuộc nguyên con làm sạch đông lạnh có giá từ 1,5-1,7 USD/pound, bạch tuộc chế biến đông lạnh có giá từ 10,5 -17,4 USD/kg.

 

Theo Tri Thức Trẻ