Giá vàng trong nước sáng nay 24/8 tăng mạnh liên tục.

Cụ thể đầu giờ sáng, các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 600 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, với giá bán ra phổ biến 42,3 – 42,35 triệu đồng/lượng vàng SJC.

Tuy nhiên đến giữa buổi sáng, các doanh nghiệp vàng lại tiếp tục điều chỉnh tăng giá, hiện giá bán ra cao nhất đã lên 42,6 triệu đồng/lượng – mức đỉnh từng đạt trong năm 2013.

Cập nhật tại thời điểm cuối buổi sáng, giá vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI giao dịch tại 42 – 42,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào và 300 nghìn đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng.

Tại PNJ, giá vàng SJC và PNJ lúc này cùng ở mức 41,9 – 42,4 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá vàng SJC tăng 200 nghìn đồng còn vàng PNJ tăng 300 nghìn đồng/lượng.

Tại hệ thống của Phú Quý, giá vàng miếng mua vào giữ tại 41,95 triệu đồng/lượng nhưng chiều bán ra tăng thêm 200 nghìn đồng lên 42,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy tổng cộng từ sáng tới giờ, các doanh nghiệp vàng đã điều chỉnh tăng giá tới 800 – 900 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua.

Mặc dù giá vàng biến động mạnh, song theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, giao dịch vẫn bình thường chứ không có đột biến, số lượng người bán đang nhiều hơn so với nhu cầu mua. Đồng thời, người mua vàng cũng chủ yếu mua nhỏ lẻ chứ không có lượng đột biến.

Không chỉ hôm nay mà thời gian vừa qua giá vàng dù biến động lên xuống khá mạnh song giao dịch cũng vẫn ổn định. Nguyên nhân là do vàng giờ đây đã không còn là công cụ đầu tư của nhiều người có tiền nhàn rỗi bởi các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, chênh lệch giá bán ra và mua vào lớn, từ vài trăm đến cả triệu đồng/lượng, nên ngay cả các nhà đầu cơ có nhu cầu lướt sóng cũng khó có thể kiếm lời, chưa kể đến rủi ro khi giá vàng lên xuống thất thường.

Theo trithuctre