Ở trận giao hữu quốc tế đầu tiên trong hành trình chuẩn bị cho SEA Games 30, U22 Việt Nam đã có được chiến thắng dễ dàng 2-0 trước U22 Trung Quốc. Đây được xem là bước đệm tinh thần khá tốt cho thầy trò HLV Park Hang-seo với mục tiêu săn vàng cuối năm nay.

Điều đáng nói ở đây chính là việc HLV Park Hang-seo đang có trong tay lực lượng tối ưu nhất cho mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam năm 2019. Bởi gần như không có chênh lệch quá cao về trình độ giữa đội hình chính thức và dự bị.

“Thực sự đội hình U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Những cầu thủ được kỳ vọng như Việt Hưng, Tiến Linh, Tấn Tài hay Hoàng Đức đều đã thể hiện được đẳng cấp và khả năng của mình.

Theo tôi, lứa cầu thủ này nếu có thêm sự bổ sung của Quang Hải, Văn Hậu và Đình Trọng hoàn toàn đủ khả năng vô địch SEA Games 30. Vấn đề quan trọng là HLV Park Hang-seo sẽ tính toán làm sao để toàn đội đạt được điểm rơi phong độ đúng khi đó”, HLV Phạm Minh Đức cho biết.

U22 Việt Nam nếu thêm Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng sẽ đủ khả năng vô địch SEA Games 30 - Ảnh 1.

Tấn Tài có trận đấu khá tốt với 2 đường kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn. Ảnh: VFF.

“Thử hỏi U22 Trung Quốc quá yếu và kém như thế này thì các cầu thủ U22 Việt Nam học hỏi được gì. Họ yếu trong tất cả từ chất lượng cầu thủ đến chiến thuật. HLV Guus Hiddink vẫn chưa xây dựng được lối chơi nào cụ thể cho U22 Trung Quốc. Phía trước ông ấy sẽ rất khó khăn.

Đấu giao hữu với những đối thủ như thế này, chúng ta nên biết mình đang ở đâu, điều gì còn chưa hoàn thiện để khắc phục, cần giữ đôi chân trên mặt đất. Thực sự chiến thắng 2-0 không có ý nghĩa gì nhiều về chuyên môn hay bản lĩnh để các tuyển thủ có thể học tập”, ca ngợi U22 Việt Nam nhưng HLV Minh Đức cũng nhắc các cầu thủ trẻ cần tránh tự mãn.

“Tôi chưa bao giờ được đối đầu ngược lại với thầy của mình trong vai trò thuyền trưởng nên không biết cảm giác ra sao. Nhưng hành động cúi đầu của HLV Park Hang-seo trước Guus Hiddink cho thấy ông ấy dành sự tôn trọng rất lớn cho HLV người Hà Lan.

Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy, ông Park đã hành động rất đúng mực. Tôi nghĩ, ông ấy sẽ còn thành công hơn nữa cùng bóng đá Việt Nam, ít nhất trong vài năm tới”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ về hành động ý nghĩa của tướng Park sau khi trận đấu giữa U22 Việt Nam và Trung Quốc kết thúc.