Một nhân chứng cho biết, kẻ phá hoại liên tục chửi rủa Tổng thống Mỹ Donald Trump khi sử dụng một vật giống cây đàn banjo bằng kim loại đánh vào bức tượng. Tiếng ồn của những cú đánh vang khắp phố Wall trong buổi trưa ngày 7/9. Charging Bull, bức tượng con bò bằng đồng nổi danh phố Wall, nặng khoảng 3,2 tấn.

Ông Luis Cruz, nhân chứng 53 tuổi, cho biết người đàn ông liên tiếp đánh vào đầu bức tượng bò. Mỗi lần đập, anh ta lại lặp lại một câu nói. Theo ông Cruz, kẻ phá hoại liên tục chửi rủa Tổng thống Trump trong lúc đập. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết người đàn ông này la hét và ca ngợi Chúa.

Vụ tấn công để lại một vết rách dài trên sừng con bò. Sự việc nhanh chóng khiến bức tượng thu hút đông đảo sự chú ý của khách du lịch.

Tượng bò bằng đồng, biểu tượng phố Wall, bị đánh rách sừng - Ảnh 1.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ một người đàn ông tới từ Dallas sau vụ đập phá. Tevon Varlack, 42 tuổi, bị cáo buộc hình sự cùng tội gây rối trước khi được thả. Người đàn ông này không đưa ra bất cứ bình luận nào với hành động của mình.

Có mặt tại Hạ Manhattan từ tháng 12/1989, bức tượng là tác phẩm của nhà điêu khắc Arturo Di Modica. Ban đầu, tác giả muốn dùng bức tượng để khắc họa sức mạnh và tinh thần của người Mỹ. Tuy nhiên, nó ngày càng được coi như là biểu tượng cho sự bùng nổ của thị trường chứng khoán Mỹ. Sự việc cũng diễn ra khi chứng khoán Mỹ đang sụt giảm khá nhiều so với đỉnh vì những lo ngại từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tượng bò bị tấn công. Nó hai lần bị ném sơn vào năm 2008 và 2017. Năm 2010, con bò được một người trang trí bằng len.

theo NY Times