Trusting Social ra mắt dịch vụ trợ lý ảo cho doanh nghiệp

Agent Foundry là dịch vụ trợ lý ảo được cung cấp bởi Trusting Social vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Dịch vụ này được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo của Microsoft, bao gồm Azure và OpenAI. Ba dịch vụ trợ lý ảo mà Agent Foundry cung cấp bao gồm Alice – trợ lý tiếp thị và chăm sóc khách hàng, Anansi – trợ lý phân tích dữ liệu và Alan – trợ lý lập trình phần mềm.

Ông Nguyễn An Nguyên, Giám đốc Điều hành Trusting Social cho biết trước mắt công ty sẽ phục vụ với lĩnh vực tài chính và sẽ sớm mở rộng sang các ngành hàng tiêu dùng, viễn thông và dịch vụ chuyên môn như luật, tài chính doanh nghiệp.

Trao đổi với NCĐT Online, ông Nguyên cho biết các dịch vụ này có thể áp dụng vào hoạt động doanh nghiệp ngay lập tức và không tốn chi phí đào tạo sử dụng. Khách hàng có thể chi trả phí dịch vụ theo dự án hoặc theo trả theo nhu cầu hằng năm.

Ví dụ với Alan, doanh nghiệp có thể sử dụng trong dự án lập trình cần thêm nguồn lực, Alan sẽ tham gia, viết code tuy nhiên vẫn sẽ cần người quản lý dự án kiểm tra và ngừng sử dụng dịch vụ khi dự án kết thúc.

“Chi phí sẽ cạnh tranh hơn, tiết kiệm gần 90% so với sử dụng con người.”, ông Nguyên nói.

Cũng tại sự kiện ra mắt Agent Foundry, Trusting Social và Microsoft Việt Nam đã ký kết một Biên bản ghi nhớ kéo dài hai năm về hợp tác nghiên cứu, phát triển và đưa các sản phẩm trí tuệ nhân tạo ra thị trường.

Năm ngoái, Trusting Social đã được lựa chọn tham gia chương trình Microsoft for Startups Founders Hub, một nền tảng số dành cho các công ty khởi nghiệp khu vực Châu Á tiếp cận miễn phí các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết của Microsoft để phát triển sản phẩm và quản lý doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết công ty đang hợp tác cùng nhiều tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới, cung cấp những tài nguyên, nguồn lực và công nghệ hiện đại nhất như trí tuệ nhân tạo để tạo ra một thế giới an toàn, bền vững và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người.

Thành lập năm 2013, Trusting Social là công ty fintech phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp các sản phẩm tài chính mạnh bạch, dễ tiếp cận với số đông khách hàng ở Đông Nam Á, Ấn Độ. Trusting Social cũng đã phát triển các giải pháp eKYC đầu tiên cho các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, giành giải thưởng Fintech Challenge Award do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức vào năm 2019.

Tính đến nay công ty đã huy động được vốn từ các nhà đầu tư như Masan, Sequoia Capital, BEENEXT, Tanglin Ventures, 500 Startups, Kima Ventures, Genesis Alternative Ventures…