Trungnam Group chi 67 triệu USD mua thiết bị cho dự án năng lượng sạch

Trungnam Group và SANY vừa ký kết hợp đồng mua thiết bị phục vụ các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group có tổng giá trị 67 triệu USD (tương đương 1.500 tỷ đồng)

Theo đó, hợp đồng ký kết giữa Trungnam Group và SANY có tổng giá trị 67 triệu USD (tương đương 1.500 tỷ đồng).

Quy mô đầu tư mua 57 thiết bị cần trục. Trong đó, 11 cần trục siêu tải, siêu trường – vươn xa trên 100 m và sức nâng 800 -1600 tấn; 23 cần trục lớn – vươn dưới 100 m và tải dưới 500 tấn; và 23 cần trục vừa (dưới 50 m).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh: Việc ký kết một hợp đồng có giá trị lớn thể hiện ý chí quyết tâm, quyết liệt của Trungnam Group với các dự án năng lượng tái tạo thực hiện tại các địa phương trên cả nước cũng như những đóng góp vào ngành năng lượng góp phần thực hiện an ninh năng lượng quốc gia và khẳng định vị trí là nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam.

Phát biểu trực tuyến, ông Hứa Khánh Vĩ – Tổng Giám đốc SANY Group khẳng định: “Việc đặt hàng 57 thiết bị cần trục trị giá 67 triệu USD đặt ra dấu ấn cho con đường quốc tế hóa của SANY, điều này sẽ làm tăng ảnh hưởng đáng kể của SANY và đặt nền tảng vững chắc để SANY Group có bước đột phá lớn hơn tại thị trường Việt Nam”. Đây cũng là hợp đồng cung cấp thiết bị cơ giới có giá trị lớn nhất từ trước đến nay của SANY tại thị trường Việt Nam.

Trungnam Group chi 67 triệu USD mua thiết bị cho dự án năng lượng sạch  - Ảnh 2.

Trungnam Group đang là nhà đầu tư số 1 trong lĩnh vực năng lượng sạch Việt Nam, với mục tiêu đưa 2000MW điện gió vận hành trong 3 năm tiếp theo ở các dự án ở Trà Vinh, Đăk Lăk, Gia Lai và Ninh Thuận.

Việc mạnh dạn đầu tư vào các thiết bị cơ giới chuyên dụng không chỉ thể hiện sự quyết tâm nhằm triển khai, tiềm lực tài chính của Trungnam Group, mà đồng thời còn thể hiện sự cam kết của Công ty đối với các dự án năng lượng tái tạo tại các địa phương mà công ty đã, đang và sẽ triển khai quyết liệt trong tương lai.

Trungnam Group là công ty chuyên hoạt động trong 3 lĩnh vực: Năng lượng – Hạ tầng – Bất động sản. Với đội ngũ nhân viên 1500 người. Trải qua hơn 15 năm hoạt động, Trungnam Group đã chứng minh uy tín và năng lực thông qua những dự án và công trình đảm bảo chất lượng, ấn tượng về mỹ quan

theo Dân Việt