Trò chuyện cùng Hoa Hậu Áo Dài Kim Chi, Giám đốc hệ thống Spa Kim Chi – hãy là đóa hoa nở trong nghịch cảnh

Yếu tố then chốt mang đến niềm hạnh phúc và sự thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc của Hoa Hậu Áo Dài Kim Chi có lẽ chính là sự trưởng thành và vươn lên trong nghịch cảnh.

Tháng mùa thu tiết trời mát dịu, đặc biệt ý nghĩa và tuyệt vời hơn nữa khi sắp đến ngày 20/10 tôn vinh Phụ Nữ Việt Nam. Trên con đường rợp bóng mát Lâm Quang Ky Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang bổng ồn ào náo nhiệt hơn khi con người xe cộ ra vào tấp nập. Đó chính là Spa Kim Chi 3 chính thức được khai trương đánh dấu thêm một địa chỉ làm đẹp uy tín dành cho phái đẹp. Ngạc nhiên hơn cả, chủ Spa Kim Chi chính lại là Hoa Hậu Áo Dài Kim Chi còn rất trẻ tuổi, sở hữu đến 3 chi nhánh làm đẹp mang thương hiệu cùng tên tại Phú Quốc và Rạch Giá. Chỉ trong vòng một năm mà cô gái ấy cho ra đời hàng loạt cơ sở làm đẹp là bước đi khá táo bạo và niềm ao ước của nhiều người mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được.

Hoa Hậu Áo dài Kim Chi xinh đẹp rạng ngời trong ngày ra mắt chi nhánh 3 thương hiệu Spa Kim Chi tại Rạch Giá – Kiên Giang

PV: Chào bà chủ xinh đẹp Kim Chi! Hẳn những ai từng tiếp xúc với chị đều biết chị vẫn rất còn trẻ, chưa đến 30. Vì thế, có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc rằng câu chuyện về Kim Chi Spa đã được viết thế nào bởi người phụ nữ quá đổi trẻ trung xinh đẹp này?

Doanh nhân Kim Chi: kinh doanh làm đẹp có thể nói với tôi đó là điều tình cờ nhưng thực tế nó lại là niềm ao ước từ lâu. Thế nên, có thể nói tôi đã chọn làm đẹp từ sau khi công việc kinh doanh Bất Động Sản phần nào đã có thu nhập ổn định. Nhận thấy tiềm năng kinh doanh trong ngành này và nhìn nó với “niềm mơ ước mãnh liệt” trước khi nhận ra sự đam mê và dấn thân vào nó. Với thương hiệu Spa Kim Chi, chúng tôi không chỉ đảm bảo điều kiện tiên quyết là mang đến những sản phẩm hoàn hảo hiệu quả mà còn là cam kết của người làm dịch vụ: chất lượng, xu thế, uy tín, kỹ thuật công nghệ hiện đại, phong cách phục vụ… nhằm đưa đến khách hành một địa chỉ nằm trong top ưa chuộng và cạnh tranh nhất.

PV: dễ dàng nhận thấy phong cách của Kim Chi Spa thiên về điều trị hơn là chăm sóc trong khi hiện nay có rất nhiều thương hiệu chạy theo xu hướng này, chị vẫn giữ cho mình một lợi thế rất riêng, phải không thưa chị?

Doanh Nhân Kim Chi: trước khi lên ý tưởng và định vị thương hiệu, Tôi đã bắt đầu quan sát nhiều dịch vụ khác nhau và nhận thấy điều trị vẫn là cơ bản nhất, thiết yếu nhất và nhu cầu nhất của khách hàng. Nếu làm một cuộc khảo sát đơn giản thì có thể thấy hầu như người Việt Nam ai cũng gặp phải tình trạng làn da có vấn đề do điều kiện thời thiết và môi trường sinh hoạt khắc nghiệt. Vì thế lựa chọn xu hướng điều trị giúp lấy lại làn da như thuở ban đầu cho khách hàng là một điều khá khó khăn xong tôi vẫn tự tin vào lựa chọn của mình vì nhờ sản phẩm và công nghệ hàng đầu được kiểm chứng lâm sàng trên nhiều khách hàng đều cho phản hồi và kết quả tốt. Vì thế việc cho ra đó đời hàng loạt chi nhánh nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng cũng là kế hoạch nằm trong mục tiêu tôi đặt ra.

PV: Vậy, trước khi ra mắt thương hiệu Kim Chi Spa, chị đã “thai nghén” bao lâu? Nhìn lại khoảng thời gian vừa qua, có lẽ sẽ có không ít kỷ niệm khiến chị khó quên?

Doanh nhân Kim Chi: Phải nói rằng trước khi có được cơ sở vững chắc ngày hôm nay, tôi cũng nhờ cơ duyên và may mắn. Ban đầu, vì là “dân tay ngang” nên tôi không biết liệu bản thân có duyên với ngành chăm sóc đẹp hay không,nhưng bằng mọi sự cố gắng và đền đáp sau những tháng ngày cực khổ, tôi nghĩ nếu làm điều gì bằng cả tấm chân thành thì ông trời sẽ không phụ lòng người. Cũng như trước đây khi vừa tốt nghiệp xong THPT, tôi phải đi làm thuê để phụ mẹ nuôi các em ăn học, nếu so với các bạn cùng trang lứa thì Tôi ra đời khá sớm, bương chãi, trải qua nhiều khó khăn và tự đứng lên bằng đôi chân của mình. Nên khi có được những thành quả như ngày hôm nay tôi không thể nào quên những khó khăn những ngày đầu lập nghiệp.

PV: Một doanh nghiệp còn khá mới mẻ chắc chắn sẽ gặp không ít về vấn đề cạnh tranh, chị sẽ làm gì khi Kim Chi Spa ở trong tình huống đó?

Doanh nhân Kim Chi: cạnh tranh là vấn đề chung không riêng gì lĩnh vực làm đẹp. Sau những vấp váp buổi đầu, tôi biết rằng ngành làm đẹp phải luôn học hỏi và tìm tòi rất nhiều chứ không phải chỉ cần có chuyên môn kỹ thuật là đủ. Và người làm chủ phải là một người có khả năng hiểu rõ tường tận mọi quy trình để biết doanh nghiệp của mình nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để phát triển bền vững. Từ chỗ hiểu được điều đó cùng sự khuyên nhủ khích lệ của những người thân bạn bè, tôi đã đứng lên và phát triển mặc dầu chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại phía trước. Nhưng theo tôi tất cả đều cần sự trải nghiệm và nếu có cạnh tranh tôi sẽ biết mình đang có lợi thế gì để chinh phục được khách hàng tiềm năng.

PV: Hiện nay hoạt động kinh doanh phần nào ổn định, chị có định hướng hay dự định nào sắp tới không, thưa chị?

Doanh nhân Kim Chi: Khi hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển, tôi có nhiều ao ước mở rộng thêm nhiều chi nhánh hơn, nhưng điều đó không ý nghĩa bằng cách tạo ra nhiều giá trị nhân bản, đào tạo thế hệ tương lai có niềm đam mê yêu thích làm đẹp. Với tâm thế của một đi trước, tôi sẵn sàng định hướng giúp đỡ các bạn trẻ tự tạo lập một sự nghiệp vững chắc cho riêng mình.

Xin cảm ơn chị.

Đối với nhiều người, 1 năm là quãng thời gian không dài, nhưng với Hoa Hậu Áo Dài Kim Chi, đó là cột mốc quan trọng tính từ thời điểm thành lập thương hiệu, đánh dấu bước tiến lớn trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của CEO Kim Chi Spa. Chúc chị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới và sẵn sàng chinh phục những thử thách mà cuộc sống phải trải qua.

PV.