Tiên phong làm nên “cuộc cách mạng” trong ngành dược liệu, phát triển bền vững, bào chế thuốc có hiệu quả điều trị cao từ lâu đã trở thành chiến lược được đầu tư và ưu tiên hàng đầu của Traphaco.

Bước đi tiên phong của Traphaco đã mở ra không gian tăng trưởng mới, trở thành một trong những doanh nghiệp bảo tồn nguồn dược liệu quý, giúp dược liệu Việt Nam được xem như một phần tất yếu trong đời sống hằng ngày thông qua các sản phẩm hàng đầu về đông dược như Boganic, Hoạt huyết dưỡng não, Cebraton, Tottri…

50 năm chắt lọc tinh hoa đông dược 

Ở ngành đông dược, Traphaco được xem như “người khai phá” đã vượt qua rào cản để hiện thực hóa mục tiêu và sứ mệnh, khởi tạo các giá trị với sức lan tỏa lớn. Nhìn về quãng 50 năm chắt lọc đông dược vào những viên thuốc tiện lợi cho người Việt, Traphaco đã và đang chứng minh năng lực đầu ngành cũng như chiến lược đúng đắn trong định hướng phát triển.

Triển khai dự án Greenplan vào tháng 8/2009, mục tiêu ban đầu của Traphaco là tạo nguồn nguyên liệu xanh. Tại đây, các quy trình trồng và thu hái dược liệu được nghiên cứu triển khai theo hướng thân thiện với môi trường: sử dụng đất hiếm để hạn chế sử dụng phân bón vô cơ; luân canh để hạn chế sử dụng hóa chất – thuốc bảo vệ thực vật; lựa chọn vùng trồng có chất lượng thổ nhưỡng, nguồn nước sạch và điều kiện tưới tiêu tốt để bảo đảm cung cấp nguồn dược liệu an toàn.

Ngay trong năm 2014, bốn loại dược liệu chủ lực của công ty gồm: đinh lăng, Actiso, rau đắng đất, bìm bìm đã được Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) công nhận đạt chuẩn GACP-WHO theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Tận dụng lợi thế sẵn có, Traphaco đã xây dựng, phát triển vùng trồng dược liệu dựa trên mô hình hợp tác bốn nhà: nhà nước – nhà nông – nhà khoa học – doanh nghiệp. Tính đến tháng 9/2022, Traphaco đã có 5 dược liệu có vùng trồng và thu hái đạt chuẩn GACP-WHO, hàng trăm dược liệu được kiểm soát theo GACP – WHO. Những nguồn dược liệu tinh sạch và quý hiếm của Traphaco sau đó được đưa vào nhà máy đông dược, tận tâm bào chế và kết tinh trong từng viên thuốc nhỏ nhất.

Không ngừng sáng tạo để thích ứng các xu hướng mới

Xuất hiện trên thị trường từ sớm, Traphaco luôn linh hoạt chuyển mình trong từng thời đoạn để nắm bắt xu hướng phòng và điều trị bệnh. Bởi thế, có không ít sản phẩm của Traphaco từ lúc manh nha nghiên cứu cho đến thời điểm đi vào thực tế đã “gieo” niềm tin cho hàng triệu vị khách.

Được mệnh danh là thuốc bổ gan của người Việt, Boganic gia nhập thị trường thuốc gan mật Việt Nam từ năm 1999 và nhanh chóng có mặt trong danh mục thuốc chủ yếu của Bộ y tế chỉ sau 3 năm ra mắt. Các chuyên gia thị trường nhận định, chất lượng là điểm mấu chốt giúp sản phẩm này thành công và đứng vững trên thị trường hơn 20 năm qua.

Hay với Hoạt huyết dưỡng não, đây là loại thuốc bổ thần kinh quen thuộc được Traphaco bào chế từ dược liệu nguồn gốc thảo mộc. Với chức năng hệ thần kinh trung ương, tăng hoạt hóa vỏ não, cải thiện và phục hồi các chức năng hoạt động của não bộ, Hoạt huyết dưỡng não được ưa chuộng trong bối cảnh con người đang phải đối mặt với vô số áp lực thường nhật.

Traphaco: Tiên phong chắt lọc tinh hoa đông dược để mang đến những sản phẩm thuốc tiện lợi - Ảnh 1.

Hoạt huyết dưỡng não là sản phẩm đã đi sâu vào cuộc sống của hàng triệu người Việt

Đồng hành với sức khỏe toàn diện là tầm nhìn ưu tiên của Traphaco, vì thế các sản phẩm Tottri, Cebraton…mang nhiều công năng khác cũng liên tiếp được ra đời nhiều năm qua và ngày một phủ sóng mạnh mẽ.

Bằng nỗ lực, tâm huyết để tạo ra thành tựu về sản phẩm, sau 50 năm, Traphaco đã xác lập vị thế công ty đông dược hàng đầu Việt Nam. Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp khác, ngày 02/11/2022 vừa qua, Traphaco đã có 6 thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam trong kỳ xét chọn năm 2022 gồm: thuốc bổ gan Boganic, Hoạt huyết dưỡng não, thuốc bổ não Cebraton, thuốc trị trĩ Tottri, thuốc ho Methorphan và Chùm nước súc miệng T-B. Đây là lần thứ 6 liên tiếp Traphaco cùng 6 thương hiệu sản phẩm vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng danh hiệu này.

Traphaco: Tiên phong chắt lọc tinh hoa đông dược để mang đến những sản phẩm thuốc tiện lợi - Ảnh 2.

Tầm nhìn chiến lược của Traphaco là duy trì, “giữ vững vị thế số 1 Đông Dược – tập trung đầu tư phát triển Ngoài Đông Dược”

Bước đi tiếp theo, Traphaco đang nỗ lực hết mình để hướng đến mục tiêu “Giữ vững vị thế số 1 Đông dược – Đầu tư phát triển Ngoài đông dược”. Cùng với đó, tạo nên di sản thương hiệu về vùng dược liệu quý, hệ thống phân phối, thương hiệu với giá trị cao, các sản phẩm hiệu quả và an toàn cho người tiêu dùng, như lời khẳng định của TGĐ Traphaco, ông Trần Túc Mã:

Là một doanh nghiệp dược, nếu suy nghĩ kinh doanh kiểu “chộp giật”, không quan tâm tới xã hội chắc hẳn Traphaco cũng không có ngày hôm nay. Sau 50 năm phát triển, công ty cũng đã vượt qua những khó khăn vất vả và đang có cơ hội phát triển rất tốt thời gian tới“.

THEO Tri Thức Trẻ