Mới đây, Trấn Thành đã tổ chức ra mắt bộ phim web drama Bố già. Tại đây, anh đã nghẹn ngào chia sẻ về lí do làm phim của mình với giọng rưng rưng suýt khóc:

“Bố già là web drama tôi ấp ủ từ rất lâu. Thời gian gần đây, tôi thấy chúng ta làm rất nhiều web drama trên Youtube và có rất nhiều nội dung khác nhau. Tôi thích chủ đề tỉnh cảm gia đình.

Tôi thấy nhiều người làm về mẹ rồi nhưng ít ai làm về cha. Ở Việt Nam, đa số người cha đều ít được thấu hiểu, không bao giờ nói nhiều và mỗi lần nói ra lại thô lỗ, cộc cằn.

Trấn Thành: Điều tuyệt vời cha làm, mình không thấy được mà chỉ thấy những điều khủng khiếp! - Ảnh 1.

Trấn Thành nghẹn ngào (Ảnh: Saigon Stories)

Hầu như, ít người có thể nói chuyện được với cha mình. Chúng ta không thể giao tiếp được với cha vì có một khoảng cách vô hình giữa hai thế hệ, hai luồng tư duy và khoảng cách giữa sự gia trưởng của thế hệ trước với cái hiện đại của thế hệ này.


  • Hari Won tham tiền, vừa từ Mỹ về Việt Nam đã bị Trấn Thành lừa một vố “không thể tin nổi”

Chúng ta luôn trách cha mình thô lỗ, cộc cằn, hung dữ mà quên mất những gì họ làm cho mình, âm thầm, lặng lẽ.

Điều tuyệt vời cha làm cho mình không được thấy mà chỉ thấy những điều khủng khiếp khi họ la mắng mình.

Chúng ta thường nói những điều không tốt với cha khi họ làm những điều không ổn với chúng ta.

Nhưng chúng ta không chịu ngồi xuống suy nghĩ rằng, nếu chúng ta không may mắn được sống ở thời bây giờ, được lên mạng, xem Youtube, tiếp cận thông tin mà nhận phải nền giáo dục mà cha bạn từng nhận thì bạn sẽ như thế nào.

Chúng ta nên thông cảm cho cha mình vì họ không được giáo dục như chúng ta. Tôi tin chắc càng về sau này các bạn sẽ càng thương cha mình hơn mà chẳng biết vì sao.

Trấn Thành: Điều tuyệt vời cha làm, mình không thấy được mà chỉ thấy những điều khủng khiếp! - Ảnh 3.

Hari Won cúi mặt, lặng người (Ảnh: Saigon Stories)

Vì họ già rồi, yếu đi, không còn hơi sức mà la mắng mình nữa, rồi bạn mới thương họ. Bởi vậy nên bạn hay chăm sóc cha mình ngay từ bây giờ.

Tôi làm phim Bố già này vì 80% người cha ở Việt Nam đều như trong phim, không biết cách nói chuyện với con mình.

Đôi khi họ muốn những điều tốt nhất cho con mình nhưng lại làm ngược lại vì không biết cách truyền đạt”.

Khi Trấn Thành nói về cha, Hari Won ngồi dưới cúi mặt, lặng người. Những lời Trấn Thành đang nói đều khiến mọi người nhớ đến cha anh.

Trấn Thành: Điều tuyệt vời cha làm, mình không thấy được mà chỉ thấy những điều khủng khiếp! - Ảnh 4.

Tiếp đó, Trấn Thành chia sẻ thêm: “Tôi biết mình khá nhiều lĩnh vì người ta thường hay chú ý vào phim giang hồ, đồng tính, con dâu, ma quỷ… Các chủ đề đó nghe thôi đã kích thích, còn chủ đề gia đình nghe đã thấy mơ hồ rồi.

Nhưng tôi và ekip vẫn cố gắng hết sức để xoáy được vào chủ đề này một cách sâu sắc nhất. Người ta cứ nói tôi đưa cả nửa showbiz vào phim của mình. Thực tế, có nhiều đồng nghiệp tôi muốn đưa vào phim lắm nhưng không hợp vai, đưa được ai thì đưa thôi”.

Theo Tri Thức Trẻ