Sự nghiệp và tình yêu, không thể nào cân đo đong đếm nên đặt cái nào hơn cái nào bởi mỗi thứ đều quan trọng trong từng giai đoạn cuộc đời. Có một sự thật khá phũ phàng mà nhiều người dễ dàng nhận ra là: nếu tình yêu thăng hoa thì sự nghiệp có thể chững lại và nếu sự nghiệp phát triển thì có thể phải hi sinh tình yêu.

Phải chăng đây cũng là câu hỏi của cô gái trong câu chuyện dưới đây với thắc mắc “thu nhập 100 triệu/tháng nhưng vẫn chưa có bạn trai”. Cô gái này có tất cả những thứ mà người khác mơ ước, điều kiện tài chính tốt, mua được nhà, chăm lo được cho gia đình, đi du lịch ở bất cứ nơi đâu mình muốn nhưng vẫn chưa tìm được người đồng hành trên từng cung đường.

“Mình năm nay 30 tuổi, ngoại hình gương mặt tươi tắn dễ nhìn. Thu nhập của mình trung bình 1 tháng tầm 100 triệu, tự mua nhà và sau khi chăm lo cho ba mẹ em út mình ở quê thì mình cũng giành tiền mua sắm những gì mình thích và đi du lịch bất cứ nơi đâu mình muốn. Nhưng mặc dù vậy, mình vẫn không thể tìm được bạn trai và cùng người đó tận hưởng cuộc sống, hướng đến xây dựng gia đình hạnh phúc. Có phải vì lý do tuổi tác không các bạn? Nhiều lúc mình cảm thấy rất cô đơn, có những ngày buồn đến nỗi toàn suy nghĩ đến những điều tiêu cực. 

Đến hiện tại thì mình từng trải qua chỉ 2 mối tình, trong đó có một mối tình sâu đậm kéo dài 5 năm. Một mối tình khắc cốt ghi tâm. Lúc mới chia tay mối tình lâu năm đó thì mình rất chới với và đau khổ, đến giờ mình cũng không hiểu mình vượt qua quãng thời gian đó như thế nào. Người bạn trai cũ đó của mình thì vừa chia tay mình thì đã có bạn gái mới cùng công ty, trẻ và xinh hơn mình (tuy buồn nhưng cũng phải thừa nhận điều đó). 

Thu nhập 100 triệu/tháng nhưng vẫn chưa có bạn trai: Ngoại hình ưa nhìn, tự mua nhà, lo được cho gia đình, vậy tại sao tôi khó tìm tình yêu đến vậy? - Ảnh 1.

Ký ức lúc vừa mới chia tay của mình là những ngày chạy lơ ngơ chạy xe giữa trời mưa, có quá nhiều kỷ niệm giữa chúng mình. Đi đến đâu cũng toàn là những kỉ niệm. Quá đau khổ nên mình đã gửi tin nhắn níu kéo người đó, mình vẫn sẽ chấp nhận anh dù anh đã từng thay lòng đổi dạ. Chỉ cần anh quay lại với mình. Cái mình không chịu buông không phải là anh, mà là tuổi thanh xuân 6 năm qua của mình. Trong lúc yêu nhau mình chỉ biết yêu và nghĩ rằng chúng mình quá hiểu nhau, rồi thế nào chúng mình cũng sẽ cưới nhau. Mình đã yêu hết mình và tin như vậy cho đến khi kết thúc cuộc tình…

Sau khi chia tay một thời gian, không thể để tâm trạng cứ mãi đen tối như vậy được. Mình đã lao vào làm việc một cách điên cuồng, mình đã tạo cho mình một sự nghiệp vừa phải, không lớn như người ta. Nhưng cũng đủ để kiếm thu nhập khá hơn so với mặt bằng chung. Mình cũng đã cố gắng quên đi quá khứ, để bắt đầu lại với người khác. Mình tin rằng, chỉ cần bản thân cố gắng, thì nhất định ông trời sẽ không phụ bản thân mình. Mình tham gia các hoạt động, câu lạc bộ… để gặp gỡ được nhiều người. Nhưng dường như càng lớn tuổi thì càng khó tìm được tình yêu thì phải. 

Thu nhập 100 triệu/tháng nhưng vẫn chưa có bạn trai: Ngoại hình ưa nhìn, tự mua nhà, lo được cho gia đình, vậy tại sao tôi khó tìm tình yêu đến vậy? - Ảnh 2.

Mình vẫn không thể hiểu được. Ngoại hình cũng không đến nỗi, ưa nhìn, tự lập, luôn cố gắng để có được tình yêu, nhưng vẫn không thể có được thứ mình muốn. Mình đã nghĩ, chỉ cần có cố gắng thì sẽ đạt được. Nhưng liệu, dù cố gắng đến mấy thì vẫn có những thứ không thể có được?

Tết năm nay mình bước sang tuổi 31. Liệu, mình có nên từ bỏ để làm mẹ đơn thân hay không? Vì mình rất yêu con nít và rất muốn có con.”

Nói sự nghiệp là trên hết thì không phải vì nếu không có tình yêu bên cạnh, không có người cùng chia sẻ thì rồi ai cũng sẽ cảm thấy đôi khi chạnh lòng. Nhưng, đừng lo quá bạn ạ, tình yêu sẽ đến với những người sống hạnh phúc với cuộc đời mình!
Theo Tri Thức Trẻ