“Chúng ta hãy kiên nhẫn thêm một chút thời gian. Khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và tân HLV đạt được mọi thỏa thuận cho bản hợp đồng, chúng tôi sẽ có thông cáo báo chí chính thức. Còn lúc này, vẫn còn 1% rủi ro nên tôi chưa thể phát biểu gì vào lúc này”, ông Somyot Poompanmoung phát biểu trong cuộc tiếp xúc báo chí mới đây.

Mới đây, giới truyền thông Thái Lan đã tìm ra danh tính của vị HLV mới, đó là ông Akira Nishino, HLV từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản. Tờ SMM Sport thậm chí còn khẳng định ông Nishino đã có mặt tại Bangkok (Thái Lan) để chuẩn bị cho buổi lễ ký kết hợp đồng. Ngày hôm nay (29/06), vị chiến lược gia sinh năm 1955 sẽ dự khán trận đấu giữa Bangkok United và Sukhothai trong khuôn khổ vòng 16 Thai League 2019.

Thái Lan chuẩn bị cắn răng ký hợp đồng với HLV người Nhật Bản: Từng dự World Cup, đòi lương 85 tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 1.

Chân dung ông Akira Nishino.

Trước đây, tờ Siam Sport từng đăng tải việc ông Nishino đòi mức tiền lương không dưới 10 triệu baht/tháng (khoảng 7,5 tỷ đồng). Mức lương này là con số quá lớn đối với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Đây chính là nguyên nhân khiến cuộc đàm phán kéo dài. Tuy nhiên dường như mọi khúc mắc đã được tháo gỡ và một bản hợp đồng chuẩn bị được công bố. Hiện chưa rõ vị chiến lược gia người Nhật Bản có kiêm nhiệm thêm công việc dẫn dắt U23 và Olympic Thái Lan hay không.

Với mong muốn lấy lại vị thế tại khu vực Đông Nam Á cũng như vươn lên sánh vai cùng các cường quốc Châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản, có vẻ FAT sẽ “cắn răng” đáp ứng mức lương khủng mà ông Akira Nishino đề nghị.

HLV Akira Nishino là cựu HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018. Tại giải đấu trên đất Nga, “những samurai” gây ấn tượng khi đánh bại Colombia, sau đó suýt tạo địa chấn trước Bỉ ở vòng 1/8. Ở cấp độ CLB, ông Akira có quãng thời gian 9 năm dẫn dắt Gamba Osaka, giành 1 chức vô địch J.League 1 năm 2005, vô địch AFC Champions League 2008. Ông cũng có 2 lần nhận danh hiệu HLV của năm tại Nhật Bản (2000 và 2005), 1 lần là HLV của năm do AFC bầu chon năm 2008.

Tbeo Trithuctre