Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố danh sách 11 trường có kèm chữ “quốc tế” với tên trường đúng quy định như đã đăng ký với cơ quan quản lý. Dư luận đã lên án gay gắt khi biết được nhiều trường trước đó đã quảng cáo rầm rộ, thu học phí cao ngất lại không phải là trường quốc tế xịn. Một số trường đã âm thầm thay tên đổi họ, xoá chữ quốc tế trên bảng hiệu và website.

Với 11 trường được Sở liệt kê, không ít bậc phụ huynh đã toát mồ hôi hột trước mức học phí khủng để con cái có thể tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế thật sự. Sau đây là chi phí học tập được một số trường công khai trên website.

1. Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia

Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia (BVIS) thuộc tổ chức giáo dục Nord Anglia, hiện đang có mặt tại 28 quốc gia trên thế giới, giảng dạy từ cấp mầm non cho đến phổ thông với 3 học kỳ trong năm.

Với giáo trình từ nước ngoài cho nên học phí của BVIS rất cao, thấp nhất là 202,6 triệu đồng/năm cho lớp mầm non, cao nhất lên đến 489.9 triệu đồng/năm cho lớp 13.

Choáng váng trước mức học phí trường quốc tế xịn ở Hà Nội khi lên đến hơn 700 triệu/năm - Ảnh 1.

Bảng học phí năm học 2019 – 2020 của trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia

2. Trường Quốc tế đa cấp Anh – Hà Nội

Trường Quốc tế đa cấp Anh – Hà Nội (BIS HaNoi) thuộc tập đoàn Nord Anglia Education, giảng dạy từ lớp mầm non cho đến lớp 13. Học phí của trường ở mức 258,3 triệu đồng/năm cho lớp mầm non và 730,8 triệu đồng/năm cho lớp 13.

Choáng váng trước mức học phí trường quốc tế xịn ở Hà Nội khi lên đến hơn 700 triệu/năm - Ảnh 2.

Học phí niên khoá 3 cấp của trường Quốc tế đa cấp Anh – Hà Nội

3. Trường Song ngữ Quốc tế Horizon tại Hà Nội

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon đào tạo từ cấp mẫu giáo cho đến cấp độ nâng cao Cambridge, độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi. Ngoài ra trường xây dựng chương trình Song ngữ dựa trên các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Cambridge International Examinations. Hiện tại trường chia ra 2 mức học phí cho hai chương trình giảng dạy, gồm chương trình song ngữ và chương trình quốc tế.

Với chương trình song ngữ học phí dao động từ 188,950 triệu cho đến 249,636 triệu đồng/năm. Còn chương trình quốc tế có học phí từ 196,9 triệu đến 332,292 triệu đồng/năm

Choáng váng trước mức học phí trường quốc tế xịn ở Hà Nội khi lên đến hơn 700 triệu/năm - Ảnh 3.

Học phí THPT chương trình quốc tế của trường Song ngữ Quốc tế Horizon ở Hà Nội

4. Trường Quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens

Trường Quốc tế Singapore hiện đang cung cấp 2 chương trình giảng khác nhau, đối với học sinh quốc tế sẽ theo học chương trình Quốc tế từ Lớp 1 đến hết Chương trình Cambridge cấp độ A (A-Level) hoặc Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu (GAC).

Học sinh Việt Nam theo học Chương trình Song ngữ từ Lớp 1 đến Lớp 9. Sau khi kết thúc Lớp 9, học sinh Việt Nam sẽ tham gia Chương trình Phổ thông Quốc tế đến hết Lớp 12.

Học phí của trường dao động từ 124,743 triệu đồng/năm lớp mầm non đến 462, 319 triệu đồng/năm cho bậc THPT.

Choáng váng trước mức học phí trường quốc tế xịn ở Hà Nội khi lên đến hơn 700 triệu/năm - Ảnh 4.

Học phí THPT năm 2019 chương trình quốc tế của trường

5. Trường Tiểu học Quốc tế Singapore tại Ciputra

Trường Quốc Tế Singapore tại Ciputra được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, nhưng khác với chi nhánh Gamuda Gardens, tại đây chỉ giảng dạy từ mầm non cho đến lớp 6.

Học phí mầm non chương trình tích hợp khoảng 131 đến 189 triệu đồng/năm, chương trình quốc tế khoảng 238 đến hơn 305 triệu đồng/năm. Đối với cấp tiểu học, học phí từ khoảng 220 đến hơn 221 triệu đồng/năm cho chương trình song ngữ và khoảng 400 triệu đồng/tháng cho chương trình quốc tế.

Choáng váng trước mức học phí trường quốc tế xịn ở Hà Nội khi lên đến hơn 700 triệu/năm - Ảnh 5.

Học phí từ lớp 1 đến lớp 6 của chương trình quốc tế

6. Trường Tiểu học Quốc tế Singapore tại Vạn Phúc

Đồng hệ thống trường Quốc tế Singapore nhưng tại chi nhánh Vạn Phúc chỉ giảng dạy từ mầm non cho đến lớp 5. Học phí cấp mầm non chương trình song ngữ rơi vào khoảng 190 triệu đồng/năm. Ở cấp tiểu học, mức học phí cho chương trình song ngữ là khoảng 220 triệu đến hơn 221 triệu đồng/năm. Chương trình quốc tế có mức học phí lên đến khoảng 400 triệu đồng/năm.

Choáng váng trước mức học phí trường quốc tế xịn ở Hà Nội khi lên đến hơn 700 triệu/năm - Ảnh 6.

Mức học phí chương trình quốc tế từ lớp 1 đến lớp 5 tại chi nhánh Vạn Phúc

7. Trường Mầm non và Phổ thông Quốc tế ParkCity Hà Nội

Trường Mầm non và Phổ thông Quốc tế ParkCity giảng dạy từ lớp 1 cho đến lớp 13. Các chương trình học của trường được dựa trên Chương trình giảng dạy của Vương quốc Anh, đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục quốc tế các môn học tiếng Anh, Toán học, Khoa học và các bộ môn cơ bản khác.

Năm nay, mức học phí của trường thấp nhất là 344,8 triệu đồng và cao nhất 535,9 triệu đồng.

Choáng váng trước mức học phí trường quốc tế xịn ở Hà Nội khi lên đến hơn 700 triệu/năm - Ảnh 7.

Bảng học phí năm nay của trường Mầm non và Phổ thông Quốc tế ParkCity Hà Nội

8. Trường Hàn Quốc tại Hà Nội

Trường Hàn Quốc tại Hà Nội giảng dạy từ lớp 1 cho đến lớp 12. Trong niên khoá 2019-2020, trường có phí nhập học 1200 USD (khoảng 27,6 triệu đồng) và học phí 3100 USD (khoảng 71,3 triệu đồng).

Choáng váng trước mức học phí trường quốc tế xịn ở Hà Nội khi lên đến hơn 700 triệu/năm - Ảnh 8.

Trường Hàn Quốc tại Hà Nội

Theo Trithuctre