Về việc một giáo viên trường mầm non Maple Bear (Tây Hồ, Hà Nội) dọa học sinh bằng việc nhốt bé vào tủ quần áo đóng cửa lại trong khoảng 50 giây, trưa 19/8, trao đổi với PV, ông Lê Hồng Vũ (Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ) cho biết, trong sáng nay, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận đã đến làm việc với nhà trường.

Theo lãnh đạo Phòng, cơ sở tại 24 Quảng Bá là một chi nhánh của Maple Bear có trụ sở chính tại Hoàng Hoa Thám (số 162A Hoàng Hoa Thám, P. Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội – PV). Chi nhánh này hoạt động cách đây khoảng 2 năm.

Về hồ sơ pháp lý của trường, ông Vũ thông tin, cơ sở này đã có quyết định thành lập, nhưng chưa được quận Tây Hồ giao chỉ tiêu tuyển sinh cho cơ sở này và hoạt động theo chương trình của Tập đoàn Maple Bear.

“Cách đây hai tuần, Phòng đã có văn bản yêu cầu trường này dừng hoạt động. Tuy nhiên, hiện vẫn có học sinh theo học là do đang giải quyết những vấn đề còn lại. Chúng tôi sẽ có văn bản tham mưu UBND quận đóng cửa trường này”, ông Vũ cho hay.

  • Cô giáo trường mầm non ở Hà Nội nhốt cháu bé trong tủ quần áo, đóng cửa lại khoảng 50 giây

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cho hay, tại buổi làm việc, phía trường giải thích việc cô giáo nhốt cháu bé vào trong tủ rồi đóng lại khoảng 50 giây là do cháu bé nghịch.

“Nhà trường có giải thích là cô giáo nhốt cháu như vậy để cháu không nghịch nữa.

Tuy nhiên, tôi khẳng định, dù cách nào thì cách nhưng việc giáo dục cháu như vậy là không chấp nhận được”, ông Vũ nói.

Trưởng phòng GD&ĐT quận nêu rõ, tại buổi làm việc, Phòng đã yêu cầu nhà trường phải đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo và tiếp tục gặp gỡ phụ huynh để trao đổi, làm rõ.

Trước đó, trao đổi với PV, chị Linh, người phản ánh sự việc về trường Maple Bear cho hay, đầu giờ chiều 19/8, chị và một số phụ huynh sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo Nhà trường về vấn đề liên quan đến con mình, cũng như việc cô giáo nhốt một bé khác trong tủ quần áo.

Theo chị Linh, hiện tại, gia đình đã cho con trai tạm nghỉ học ở trường này để ổn định tinh thần.

“Hiện nay con đã ổn định tinh thần hơn, nhưng vẫn sợ đi học. Hai hôm nay cứ sáng dậy cháu đều bảo con không đi học có được không. Gia đình chúng tôi đang xem xét để chuyển trường cho cháu”, chị Linh chia sẻ.

Theo Trithuctre