Trên mạng xã hội đã đấy lên nhiều suy đoán về lý do tại sao Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng cốc riêng tại hội nghị G20 ở Osaka, trong khi các nhà lãnh đạo khác đang cùng nâng ly rượu vang.

Một đoạn video còn cho thấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump nâng ly rượu của mình, hướng về phía người đồng cấp Nga – và Vladimir Putin đáp lễ bằng cách đưa cốc của mình ra.

Ngồi bên trái của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ông Putin nâng chiếc cốc riêng màu trắng của mình lên. Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngồi ở phía bên kia của Thủ tướng Nhật, cũng không uống rượu vang mà uống Coke Diet đựng trong ly rượu.

Ông Putin dùng cốc riêng ở G-20, rộ đồn đoán Tổng thống Nga lo bị đầu độc - Ảnh 1.

Ông Putin dùng nước bằng cốc riêng của mình trong khi các nhà lãnh đạo khác nâng ly rượu vang. Ảnh: Twitter.

Chiếc cốc đặc biệt của Tổng thống Nga làm dấy lên nhiều suy đoán khác nhau. Một số cho rằng, có thể ông Putin tránh bị đầu độc.

Ngoài ra còn có một tuyên bố chính thức từ điện Kremlin, phát ngôn viên của Putin, Dmitry Peskov, theo hãng tin RIA Novosti, cho biết tổng thống liên tục uống trà từ cốc nhiệt của mình.

Chiếc cốc cũng gây ra nhiều suy đoán trên phương tiện truyền thông xã hội về việc ông Putin đã uống đồ uống gì trong bữa tiệc cùng các nguyên thủ quốc gia khác.

Tuy nhiên, sau đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov đã cố gắng xua tan bí ẩn bằng cách trả lời với các phóng viên rằng, tổng thống luôn mang theo cốc giữ nhiệt của mình vì ông có sở thích uống trà liên tục.