Tai nạn bất ngờ

Bác sĩ nha khoa Bế Thị Băng (sinh năm 1987) là cô gái luôn giàu nghị lực. Từ mảnh đất Cao Bằng, cô gái xuống Hà Nội làm việc cho một phòng nha. Năm 2012, trong một lần đi làm về, bác sĩ Băng bị xe tải cán qua người. Cô được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Băng hôn mê bất tỉnh 4 ngày sau cô mới tỉnh lại. Trên giường bệnh, mọi thứ với cô như sụp đổ hoàn toàn. Chân phải của Băng bị cắt cụt tới háng, chân trái đang hoại tử, bụng chướng căng. Băng nằm trong phòng bệnh mê man vẫn nghe được lời bác sĩ giải thích với bố cô rằng hãy chuẩn bị tâm lý vì Băng có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Nữ bác sĩ chỉ có một chân mê múa và câu chuyện tình cảm động xuyên biên giới - Ảnh 1.

Bác sĩ nha khoa Bế Thị Băng sinh năm 1987.

Bố của Băng đã nói với bác sĩ “không, nó không thể chết được”. Băng ngầm hiểu được lời của bố cũng như những gì cô cần vượt qua đó là tử thần. Nghĩ tới bố mẹ, Băng tự nhủ mình không thể chết. Tuy nhiên, rời bệnh viện về nhà là quãng thời gian khủng khiếp nhất với nữ bác sĩ trẻ.

Mọi thứ đảo lộn, từ cô gái năng động hay nhảy múa, Băng chỉ còn biết ngồi nhìn một chỗ. Băng tự nhủ mình phải làm lại cuộc đời, không thể chìm mãi trong tuyệt vọng. Cô bắt đầu tập đi với một chân. Những ngày đó với Băng không dễ dàng chút nào.

Nữ bác sĩ chỉ có một chân mê múa và câu chuyện tình cảm động xuyên biên giới - Ảnh 2.

Hình ảnh của Băng trong một lần biểu diễn ở Viện Huyết học và truyền máu trung ương.

Cô gái trẻ với đôi nạng xuống Hà Nội bắt đầu lại công việc của một nha sĩ. Tuy nhiên, cô xin việc ở đâu người ta cũng ái ngại vì chỉ có một chân. Một phòng khám nhận Băng vào làm nhưng chỉ nói là làm cho vui chứ không trả lương.

Giữa lúc bối rối, chưa biết thế nào, giám đốc phòng khám cũ nơi Băng làm trước khi bị tai nạn gọi Băng về làm việc. Cô bắt đầu xây dựng lại một bác sĩ Băng hoàn toàn khác từ đây.

Một lần về nhà chơi, Băng ngủ dậy và lên sân thượng. Ánh bình minh và hoa lá tại quê nhà cùng tiếng nhạc Băng đưa chân và cô nhớ lại sở thích ngày còn nhỏ của mình là múa. Băng bắt đầu lắc chân theo nhịp nhạc.

Nữ bác sĩ chỉ có một chân mê múa và câu chuyện tình cảm động xuyên biên giới - Ảnh 3.

Băng tham gia hành trình đi bộ vì sức khỏe ngày 23/6 vừa qua.

Những ngày đầu tập múa, bao nhiêu cú ngã, bao lần va đập đau điếng người nhưng cô không từ bỏ. Băng muốn làm cái gì đó. Cô chọn thay đổi bằng cách học múa. Những clip về điệu múa của Băng được chính cô đăng tải trên youtube nhận được rất nhiều lượt yêu thích của người xem.

Cuối tháng 4 vừa qua, Băng nhận giải quán quân Vầng trăng khuyết. Đây là giải thưởng đánh dấu cố gắng vượt bậc của Băng cũng như ước mơ muốn truyền tải thông điệp sống: “Dù không hoàn thiện về cơ thể vẫn tỏa sáng và nghị lực vươn lên sống vui vẻ”.

Chuyện tình xuyên biên giới

Năm 2016, Băng tiễn bạn ở sân bay Nội Bài và quen với anh Oturak Be (người Đức). Lần tình cờ hỏi đường rồi nhân duyên gặp lại nhau ở Hồ Tây, họ bắt đầu quen. Ban đầu Oturak Be không biết Băng chỉ có một chân vì cô đi chân giả. Khi Băng giới thiệu kênh youtube của mình với vũ điệu cô gái 1 chân, Oturak Be bất ngờ và thầm yêu cô gái trẻ.

Nữ bác sĩ chỉ có một chân mê múa và câu chuyện tình cảm động xuyên biên giới - Ảnh 4.

Với nữ bác sĩ trẻ, xinh đẹp, tự tin giúp cô vượt qua mặc cảm khi chỉ còn một chân.

Băng đưa Oturak Be về quê du lịch và giới thiệu cho Oturak Be rất nhiều đặc sản cũng như cảnh vật quê hương. Khi Oturak Be rời Việt Nam trở về Đức, anh đã cầu hôn cô. Tuy nhiên, mặc cảm chỉ có một chân nên Băng từ chối.

Khi về Đức, Oturak Be viết một lá thư rất dài gửi tới Băng. Trong thư anh đã khẳng định Băng là cô gái xinh đẹp, tự tin, quyến rũ và xứng đáng để có thể hạnh phúc.

Nữ bác sĩ chỉ có một chân mê múa và câu chuyện tình cảm động xuyên biên giới - Ảnh 5.

Ảnh cưới của Băng và Oturak Be.

  • Món ăn, nước uống phòng trị cảm nắng

  • Nắng nóng nhiều trẻ nhỏ, người lớn méo miệng khi đang ngủ: BS cảnh báo thói quen xấu

  • 2 việc nếu làm vào buổi sáng có thể gây hại cho gan không kém gì uống nhiều rượu bia

Bố của Băng cũng động viên con gái. Ông nhìn ra Oturak Be yêu thương con gái mình thật lòng khi chủ động che chở cho cô trong lần vấp ngã. Băng đồng ý kết hôn với Oturak Be.

Cuối năm 2017, đám cưới của cặp đôi được tổ chức. Lúc này Băng mới biết chồng mình là giáo sư toán học ở Đức. Băng cho biết, sống với chồng, cô không còn mặc cảm tự ti là người không hoàn thiện về hình thể. Ở nước ngoài họ thoải mái về điều đó và đây chính là điều mà nữ bác trẻ trẻ thấy hạnh phúc nhất.

Sau khi kết hôn, chồng Băng về Đức và 3 tháng qua Việt Nam một lần thăm vợ. Nhiều lần chồng Băng muốn đưa vợ sang Đức nhưng cô vẫn chưa làm xong mọi việc ở Việt Nam.

Băng vẫn miệt mài ngoài công việc ở phòng răng của mình, cô chăm còn làm các công việc thiện nguyện thổi bùng lên ngọn lửa hi vọng cho người khuyết tật, những trẻ em là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Theo Trithuctre