NSƯT Hồng Vy làm chương trình “để đời” dù đang mắc bệnh hiểm nghèo

Khán giả yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, xem chị kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc, bằng những ca khúc kinh điển của Việt Nam và thế giới.

NSƯT Hồng Vy là một trong những gương mặt nổi bật của dòng nhạc thính phòng, cách mạng. Cô thừa hưởng niềm đam mê âm nhạc của bố – NSND Doãn Tần và mẹ – ca sĩ Minh Hồng.

Với giọng hát đẹp và những nốt ngân cao vút, Hồng Vy từng giành rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ca hát. 3 album riêng của cô là “Hoa lửa và Vy”, “Vinh quang Việt Nam” và “Giấc mơ mùa lá” đều là những sản phẩm đặc sắc với chất lượng sản xuất âm nhạc cao không chỉ trong dòng nhạc thính phòng mà còn cả ở mặt bằng chung của thị trường âm nhạc.

Những năm gần đây, cùng với những người bạn của mình, Hồng Vy đã thực hiện chuỗi chương trình biểu diễn “Tình yêu và đam mê – Plaisir D’Amour” với mong muốn mang nhạc thính phòng đến với công chúng rộng rãi. Trong đêm diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh ngày 5/10/2016, khán giả đã đứng lên vỗ tay nồng nhiệt hơn 10 phút liền, và cứ đứng như thế thưởng thức liền một mạch một chùm tác phẩm biểu diễn “tặng thêm” hơn 15 phút, một điều vô cùng hiếm thấy trong một chương trình nhạc thính phòng – cổ điển.

Năm 2018, Hồng Vy cùng NSƯT Đăng Dương, nghệ sĩ piano Thuyên Hà cũng đã tổ chức được 2 đêm nhạc tại Hà Nội và 1 đêm tại TP.HCM – đều là các đêm nhạc bán hết vé – với các tác phẩm thính phòng Việt Nam kinh điển, một điều vốn không hề dễ dàng với các nghệ sĩ của dòng nhạc này.

Sắp tới đây, Hồng Vy sẽ thực hiện chương trình “Vy – Live Concert – Hồng Vy và những người bạn”. Khán giả yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, xem Hồng Vy kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc, bằng những ca khúc kinh điển của Việt Nam và thế giới.

Hồng Vy tâm sự: “Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện trong cuộc sống của Vy, từ những khoảnh khắc thăng hoa trên sân khấu đến những biến động lớn trong đời sống riêng, những vui buồn của một đời nghệ sĩ”.

Trong chương trình sẽ có những bài hát khiến khán giả nhớ tới những năm tháng đầu tiên Hồng Vy được đông đảo công chúng biết đến, có thể lấy mốc từ cuộc thi Sao Mai 2001, như “Cô gái vót chông”, “Bài ca hy vọng”, “Bài ca trên núi”… cùng những bài hát trong những ngày tháng là một nghệ sĩ – chiến sĩ của Nhà hát Quân đội. Đó cũng là những tháng năm trau dồi nên bản lĩnh của Hồng Vy để sau này, những biến động trong cuộc sống không làm cô gục ngã mà còn đứng lên đầy tự tin, mạnh mẽ, để sống trọn vẹn với âm nhạc, với gia đình nhỏ của mình.

Một phần quan trọng, một quãng trầm hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc trong chương trình là những bài hát Hồng Vy dành tặng cho gia đình của mình. Những người đã luôn ở bên cô trong những năm tháng đẹp nhất của sự nghiệp ca hát, đến những thời khắc vô cùng khó khăn khi Hồng Vy phải đối mặt với quá nhiều những thử thách lớn lao mà một người phụ nữ, một nữ nghệ sĩ phải trải qua. Những ca khúc về tình mẫu tử, những tác phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng để đánh thức những ký ức đẹp đẽ, hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm từ những khán giả đã luôn dõi theo Hồng Vy những năm qua.

Chương trình cũng không thể thiếu mảng âm nhạc cổ điển mà Hồng Vy đã ghi được dấu ấn qua những giải thưởng trước đây cũng như những năm tháng cô hoạt động tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM. Xen kẽ những mảng âm nhạc chính này, sẽ là những tác phẩm âm nhạc trữ tình ngọt ngào, thể hiện một góc khác của Hồng Vy.

Đêm nhạc này được thực hiện bởi những người bạn đã luôn yêu thương, trân quý giọng hát Hồng Vy như nhạc trưởng Lưu Quang Minh, ca sĩ Tăng Ngân Hà, đạo diễn Tùng John, ánh sáng Phúc Hải, âm thanh Hoàng Lê Hải… Không chỉ vậy, Hồng Vy còn cho biết, sẽ có tiết mục đặc biệt nơi những người bạn đã gắn bó với cô trong cuộc đời cùng đứng chung trên sân khấu.

Tại buổi họp báo, ca sĩ Đăng Dương chia sẻ: “Hồng Vy là một người đồng nghiệp, một người em mà Dương rất trân quý, trân trọng. Concert của Vy sẽ không giống những chương trình khác mà các nghệ sĩ vẫn làm, nó là concert đặc biệt, bởi Vy có rất nhiều điều muốn nói, muốn tâm sự với khán giả. Hy vọng khán giả sẽ đến tham dự để biết được những điều hấp dẫn trong concert này và những tiếng lòng của Vy”.

Chương trình “Vy – Live Concert – Hồng Vy và những người bạn” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 6/12 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội)./.

Thanh Thanh/VOV.VN