Ca sĩ Bích Hồng trưởng thành và được khán giả biết đến sau khi đoạt giải ba Sao Mai 2011. Hiện tại Bích Hồng đang là giảng viên của Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. Sau 6 năm chủ yếu tập chung cho công việc giảng dạy, mới đây, Bích Hồng đã chính thức ra mắt MV mới mang tên Người con của dòng sông một sáng tác mới của nhạc sĩ Xuân Trí.

NSND Thu Hiền xúc động, đỏ hoe mắt khi xem MV mới của ca sĩ Bích Hồng - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Hồng.

NSND Thu Hiền xúc động, đỏ hoe mắt khi xem MV mới của ca sĩ Bích Hồng - Ảnh 2.

Bích Hồng bên gia đình và người thân.

Tới chúc mừng buổi ra mắt sản phẩm mới của Bích Hồng có nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Thu Hiền, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Tố Nga, ca sĩ Phạm Phương Thảo, ca sĩ Nguyễn Thu Hằng…

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Bích Hồng cho biết, tác phẩm này rất có ý nghĩa với cô và ekip thực hiện. Để có sản phẩm ưng ý, cả ekip đã phải vất vả trong gần ba năm mới hoàn thành được MV sau nhiều lần hoãn vì mưa bão, Covid-19.

Đặc biệt trong MV này, ngoài hát Bích Hồng còn diễn cả nghệ thuật tuồng theo nội dung kịch bản, điều này từng khiến nữ ca sĩ khá lo lắng. “Có thể chưa đẹp mắt lắm nhưng thực sự tôi đã cố gắng rất nhiều” – nữ ca sĩ thật thà.

NSND Thu Hiền xúc động, đỏ hoe mắt khi xem MV mới của ca sĩ Bích Hồng - Ảnh 3.

Bích Hồng và nhạc sĩ Xuân Trí.

Nói thêm về ca khúc Người con của dòng sông, Bích Hồng dành nhiều lời cảm ơn tới nhạc sĩ Xuân Trí: “Tôi đã từng hát nhiều sáng tác của nhạc sĩ Xuân Trí, nhưng những sáng tác đó đều được nhiều người thể hiện rồi. Đây là sáng tác anh ấy dành riêng cho tôi.

Trước đó, tôi là người chủ động ngỏ ý nhờ anh Xuân Trí viết một ca khúc cho riêng mình nên có bày tỏ gửi anh kinh phí sáng tác, tuy nhiên anh nhất định không nhận. Anh nói, ca khúc này anh viết dành tặng riêng cho tôi như một món quà đặc biệt”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Tại buổi chia sẻ, trước ý kiến cho rằng “cách hát có phảng phất chất giọng giống ca sĩ Thu Hiền”, Bích Hồng thừa nhận có ảnh hưởng từ bậc tiền bối vì ngoài hâm mộ cô còn từng được nữ NSND dìu dắt khi theo học ở trường.

NSND Thu Hiền xúc động, đỏ hoe mắt khi xem MV mới của ca sĩ Bích Hồng - Ảnh 4.

NSND Thu Hiền.

Về phía NSND Thu Hiền, khi ngồi xem MV mới của học trò cô đã không giấu được sự xúc động, đôi mắt đỏ hoe.

“Tôi thấy xúc động và vinh dự khi được trở về hà nội và lại được đến tham gia buổi ra mắt MV của Bích Hồng. Ngoài tình cảm tôi yêu mến Bích Hồng thì hôm nay tôi thực sự xúc động khi xem MV. Nó gợi lại trong tôi cả một tuổi thơ và tôi cũng từng đi hát tuồng như thế này”.

Theo Tri Thức Trẻ