Trước thời kì dịch Covid-19, có thể thấy hẳn một vũ trụ Vlogger với rất nhiều hoạt động nhộn nhịp, thường xuyên ra clip mỗi ngày: người nấu ăn, kẻ đi review quán ăn, người lại đi du lịch ở khắp nơi trên thế giới… Thế nhưng chúng ta cũng nhận thấy rõ một điều rằng, kể từ khi xảy ra dịch bệnh, các hoạt động nói chung đều có những thay đổi nhất định so với trước thì vũ trụ Vlogger cũng không nằm ngoài tình trạng này. Thử điểm qua những Vlogger nổi tiếng để xem cuộc sống cũng như công việc của họ đã thay đổi như thế nào trước ảnh hưởng của dịch bệnh nhé.

Vũ Khắc Tiệp: Tạm dừng luôn việc ra clip

Là một kênh Youtube review du lịch, toàn bộ lại là những địa điểm nổi tiếng và sang chảnh ở khắp nơi trên thế giới nên khi xảy ra dịch bệnh, Vũ Khắc Tiệp không thể tiếp tục quay các clip review được nữa. Bản thân Vũ Khắc Tiệp cũng có thời gian phải thực hiện cách ly tập trung và sau đó là đến cách ly do phong toả nơi ở và cách ly xã hội nên việc thực hiện các clip càng trở nên khó khăn hơn. Clip gần nhất được đăng tải trên kênh Youtube của Vũ Khắc Tiệp cách đây 2 tháng, cũng là clip đã được quay từ trước đó.

Nhìn lại mùa dịch đầy sóng gió của vũ trụ Vlogger: Vũ Khắc Tiệp tạm dừng hẳn luôn hoạt động, Quỳnh Trần JP bị giảm nửa thu nhập - Ảnh 1.

Quỳnh Trần JP: Giảm nửa thu nhập nhưng vẫn ra clip đều đặn

Quỳnh Trần JP là một trong những Vlogger chăm chỉ nhất khi vẫn ra clip đều đặn mỗi ngày dù đang trong mùa dịch. Tuy nhiên, chị cũng không ngần ngại chia sẻ về việc mình bị giảm nửa thu nhập trong mùa dịch: “Từ đầu tháng 4 tới giờ (lúc các nước châu Âu bị ảnh hưởng nặng vì dịch) là lúc Youtube tự động cắt giảm thu nhập của Quỳnh và họ không hề báo cho mình một tiếng nào hay email các kiểu… Quỳnh thắc mắc và mò mẫm từ bữa tới giờ, không biết là mình đã làm sai chỗ nào mà tại sao số tiền kiếm được trên 1 video của Quỳnh bị giảm hơn phân nửa”. Chị cũng chia sẻ thêm, làm Youtube trong thời kì dịch bệnh này rất khó khăn. Kênh của chị cũng đang “cầm cự” thôi, và từ giờ trở về sau sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Nhìn lại mùa dịch đầy sóng gió của vũ trụ Vlogger: Vũ Khắc Tiệp tạm dừng hẳn luôn hoạt động, Quỳnh Trần JP bị giảm nửa thu nhập - Ảnh 2.

Bà Tân Vlog: số lượng clip ít hơn trước, có rất ít người đến ăn cùng

Sau thời gian nghỉ Tết, bà Tân dần trở lại với việc ra các clip nấu ăn “siêu to khổng lồ”. Tuy nhiên, có thể thấy rằng số lượng clip giảm đi so với trước. Nếu thời gian trước, cứ 2 ngày bà Tân ra 1 clip thì hiện tại, mỗi tuần chỉ có khoảng 2 – 3 clip mà thôi. Trong các clip, đa phần chỉ có các con của bà ngồi ăn cùng. Bà cũng có giải thích rằng do dịch bệnh nên không thể tập trung đông người được.

Nhìn lại mùa dịch đầy sóng gió của vũ trụ Vlogger: Vũ Khắc Tiệp tạm dừng hẳn luôn hoạt động, Quỳnh Trần JP bị giảm nửa thu nhập - Ảnh 3.

Khoa Pug: Sang châu Phi cách ly, “tiện thể” làm clip

Hiếm có Vlogger nào vẫn đi nhiều như Khoa Pug dù đang trong mùa dịch. Không về Việt Nam, Khoa Pug đã sang Nam Phi với lý do “cách ly”, thực hiện các clip và sau đó tiếp tục đi đến nhiều nơi khác, bao gồm cả Nam Cực.

Nhìn lại mùa dịch đầy sóng gió của vũ trụ Vlogger: Vũ Khắc Tiệp tạm dừng hẳn luôn hoạt động, Quỳnh Trần JP bị giảm nửa thu nhập - Ảnh 4.

Vinh Nguyễn Thị: Tiếp tục gây ấn tượng với lối nói chuyện duyên dáng

Tương tự như Quỳnh Trần JP, Vinh Nguyễn Thị Cuộc sống Mỹ cũng vẫn chăm chỉ ra clip mỗi ngày. Các clip vẫn thu hút bởi lối nói chuyện duyên dáng. Trong một vài clip, Vinh Nguyễn Thị cũng chia sẻ thêm về cuộc sống tại Mỹ trong thời gian đang xảy ra dịch bệnh.

Nhìn lại mùa dịch đầy sóng gió của vũ trụ Vlogger: Vũ Khắc Tiệp tạm dừng hẳn luôn hoạt động, Quỳnh Trần JP bị giảm nửa thu nhập - Ảnh 5.

Sang Vlog: Đứng trước nguy cơ xoá sổ kênh vì sai phạm

Một trong những Vlogger cũng gây được sự chú ý trong thời gian này là Sang Vlog. Tuy không phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thời gian này, Sang Vlog đã vướng phải sai phạm khi đã bắt một loài động vật hiếm nằm trong danh sách bảo tồn để làm món ăn. Điều này khiến cho kênh Youtube của Sang đứng trước nguy cơ xoá sổ. Sau đó, anh chàng đã xoá clip, nghiêm chỉnh chấp hành những hình thức xử phạt do cơ quan chính quyền đưa ra. Hiện tại, Sang Vlog vẫn đang tiếp tục ra Vlog như bình thường.

Nhìn lại mùa dịch đầy sóng gió của vũ trụ Vlogger: Vũ Khắc Tiệp tạm dừng hẳn luôn hoạt động, Quỳnh Trần JP bị giảm nửa thu nhập - Ảnh 6.
Nhìn lại mùa dịch đầy sóng gió của vũ trụ Vlogger: Vũ Khắc Tiệp tạm dừng hẳn luôn hoạt động, Quỳnh Trần JP bị giảm nửa thu nhập - Ảnh 7.
Theo Tri Thức Trẻ