Cảnh sát Thái Lan cho biết đang tích cực điều tra vụ việc.

Bangkok hiện là nơi tổ chức hội nghị các bộ trưởng ASEAN cùng các quan chức cấp cao khác từ những cường quốc trên thế giới như Mỹ, Nga và Trung Quốc. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng là những nhân vật quan trọng có mặt tại sự kiện lần này.

Các vụ nổ bắt đầu xảy ra từ khoảng 8h30 sáng tại quận trung tâm của Bangkok, một vụ ở ga BTS Chong Nonsi, một vụ ở đường Phra Ram 9 và một vụ gần tòa nhà chính phủ trên đường Chaeng Wattana – nơi có hàng nghìn du khách tới xin visa hàng ngày.

Theo các nguồn tin, một chiếc ghế bê tông đã bị phá hủy trong khi hai nhân viên môi trường gần đó bị thương. Cảnh sát đã phong tỏa các con đường nơi vụ nổ diễn ra để điều tra thêm.

Các hình ảnh cho thấy đất đá phủ đầy vỉa hè ở ga BTS Chong Nonsi trong khi vụ nổ thứ hai đã phá vỡ kính của con tàu gần đó.

Nhiều vụ nổ liên tiếp ở Bangkok giữa lúc hội nghị Ngoại trưởng ASEAN đang diễn ra - Ảnh 1.
Nhiều vụ nổ liên tiếp ở Bangkok giữa lúc hội nghị Ngoại trưởng ASEAN đang diễn ra - Ảnh 2.

Đất đá phủ trên vỉa hè sau vụ nổ. Ảnh: Twitter

Nhiều vụ nổ liên tiếp ở Bangkok giữa lúc hội nghị Ngoại trưởng ASEAN đang diễn ra - Ảnh 3.

Được biết, ngày hôm qua (1/8), cảnh sát Thái Lan tìm thấy 2 gói hàng nghi là bom gần địa điểm tổ chức Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN. Tuy nhiên sau đó cảnh sát cho biết đây là bom giả và khẳng định an ninh của cuộc họp đã được tăng cường, thắt chặt để đảm bảo an toàn cho hội nghị.

Tờ Mirror cho biết, camera theo dõi đã phát hiện một thanh niên trẻ mặc áo vàng đã đặt các thiết bị bên ngoài trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vào lúc 5h35 chiều (giờ địa phương).

Đại tá Kritsana Pattanacharoen, phát ngôn viên của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, nói: “Chúng tôi đã tìm thấy một số đồ vật nhưng không có gì có thể gây ra vụ nổ. Nghi phạm này có thể chỉ muốn gây hoảng loạn. Khu vực đã được phong tỏa và các chuyên gia phá bom mìn đã đảm bảo các con đường đều an toàn.”

Theo Reuters, hai nghi phạm liên quan tới vụ việc đã bị bắt.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của vụ nổ:

Nhiều vụ nổ liên tiếp ở Bangkok giữa lúc hội nghị Ngoại trưởng ASEAN đang diễn ra - Ảnh 4.

Ảnh: Twitter

Nhiều vụ nổ liên tiếp ở Bangkok giữa lúc hội nghị Ngoại trưởng ASEAN đang diễn ra - Ảnh 5.

Nạn nhân bị thương đã được sơ cứu và chữa trị.

Nhiều vụ nổ liên tiếp ở Bangkok giữa lúc hội nghị Ngoại trưởng ASEAN đang diễn ra - Ảnh 6.
Nhiều vụ nổ liên tiếp ở Bangkok giữa lúc hội nghị Ngoại trưởng ASEAN đang diễn ra - Ảnh 7.

Ảnh: thethaiger

Theo Trithuctre