Tổng lô hàng iPhone cập bến Trung Quốc năm 2018 giảm 12% so với năm trước. Một phần ba người dùng từ bỏ iPhone X đã chuyển sang dùng điện thoại Huawei. Tất cả đều là những con số biết nói.

Nếu như bạn cho rằng, người dùng vẫn luôn chê bai bất cứ đặc điểm tin đồn nào của iPhone mới, rồi sau đó vẫn chấp nhận chi tiền để sở hữu thì đã đến lúc nên nghĩ lại.

Người Trung Quốc chuyển từ iPhone sang Huawei ngày một nhiều - Ảnh 2.

iPhone 11 không có được phản ứng tích cực từ người Trung Quốc

Theo khảo sát trên trang công nghệ Sina (Trung Quốc), hơn 90% trong số 750.000 người được hỏi cho biết họ không quá kỳ vọng vào iPhone 11. Có người còn nói rằng, anh ta thấy bất cứ một thay đổi nào mà Apple ứng dụng lên iPhone mới, đều tệ hơn những gì đi trước.

So sánh trực tiếp với Huawei, Apple cũng thua thiệt hơn khi sớm nhất phải đến năm 2020, họ mới có thể tung ra những chiếc iPhone có hỗ trợ mạng 5G. Trong khi đó, Huawei đã chính thức lên lịch giới thiệu điện thoại hỗ trợ 5G vào tháng sau.

Chưa hết, công ty Mỹ còn bị nhiều người dùng Trung Quốc lên án với xu hướng ép buộc khách hàng gắn bó với hệ sinh thái của riêng mình. Cụ thể, trong khi ứng dụng WeChat có thể sử dụng mượt mà trên cả iOS lẫn Android thì những ứng dụng kiểu như iMessage hay Apple Pay lại không cho người dùng sự lựa chọn nào khác ngoài một chiếc iPhone.

Người Trung Quốc chuyển từ iPhone sang Huawei ngày một nhiều - Ảnh 3.

Huawei đang được ủng hộ ngày một nhiều hơn ở Trung Quốc.

Còn khi nói đến ứng dụng, nhiều người dùng tại quốc gia tỷ dân cho biết họ không hề quan tâm đến việc Google ngừng hỗ trợ cho các thiết bị đến từ Huawei. Lý do rất đơn giản bởi hầu hết ứng dụng phổ biến trên Google Play đều không thể dùng được, hay nói đúng hơn là bị cấm sử dụng ở Trung Quốc.

Điều này đồng nghĩa với việc, mua iPhone về dùng cũng được mà không thì chuyển sang dùng Huawei hay các thiết bị chạy Android khác cũng chẳng sao.

Trong năm 2018, Apple đã phải tung ra 2 đợt giảm giá iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Nhưng nhìn vào những gì đang diễn ra trong năm 2019 này, vẫn có đủ lý do để Apple lo lắng cho tương lai của chiếc iPhone 11 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới.

Tham khảo Abacus News