Hiện tại có lẽ Sơn Tùng M-TP đang là nghệ sĩ Vpop nắm trong tay nhiều MV có lượt view “khủng” nhất. Nhiều người hi vọng với MV “Hãy Trao Cho Anh” – ca khúc nam ca sĩ kết hợp cùng rapper Snoop Dogg và nữ ca sĩ Madison Beer phát hành vào 20h ngày 1/7 tới, anh sẽ tiếp tục lập những kỉ lục đáng gờm trên “mặt trận” Youtube.

Tuy nhiên, cuộc chạy đua thành tích lần này không còn chỉ gói gọn về lượt view 24 giờ mà còn mở rộng ra ở 1 địa hạt hoàn toàn mới mẻ: định dạng công chiếu Youtube Premiere – tính năng Sơn Tùng M-TP sử dụng khi phát hành sản phẩm âm nhạc lần này.

Ngoài view 24 giờ đầu, còn cột mốc nào Sơn Tùng M-TP có khả năng công phá ở lần comeback này trên “mặt trận Youtube? - Ảnh 1.

Người xem có thể hẹn thời gian, tương tác trong khung chat trong khi chờ đợi MV của Sơn Tùng M-TP và trải nghiệm video này ngay tại thời điểm ra mắt

Tính năng công chiếu của Youtube (Youtube Premiere) được phát triển trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất hành tinh cách đây không lâu. Nó được ví như một hình thức công chiếu phim khi cho phép người xem trải nghiệm video ngay tại thời điểm ra mắt, như thể đang theo dõi1 bộ phim ngoài rạp. Với tính năng này, thay vì chờ đến khi MV phát hành mới có đường dẫn chia sẻ, các nghệ sĩ có thể cung cấp đường link cho khán giả từ trước và họ có thể đăng kí, chờ đợi và tương tác cùng nhau trước và trong thời điểm video chính thức ra mắt.

Khi video công chiếu, số người xem trực tiếp lúc đó cũng được hiển thị. Trong thời gian gần đây, số liệu này được chú ý không kém lượng view 24 giờ đầu bởi nó thể hiện sự quan tâm, háo hức của khán giả – những người chờ đợi và xem MV trong thời gian thực. Tính năng Youtube Premiere hiện đang là xu hướng được 1 số ngôi sao quốc tế đình đám như Ariana Grande, Taylor Swift, BLACKPINK, Red Velvet… sử dụng gần đây.

Với Red Velvet, MV “Zimzalabim” phát hành ngày 19/6 vừa qua của họ đạt khoảng 200 nghìn lượt xem trực tuyến. Tuy nhiên MV có lượt xem lớn nhất từ trước đến nay trên tính năng Premiere của Youtube hiện đang là “Kill This Love (BLACKPINK). Tổng cộng đã có 979.000 người xem MV này trong cùng 1 thời điểm, phá vỡ kỉ lục trước đó Ariana Grande từng lập với “thank u, next” (829.000 view).

Ngoài view 24 giờ đầu, còn cột mốc nào Sơn Tùng M-TP có khả năng công phá ở lần comeback này trên “mặt trận Youtube? - Ảnh 2.

“Kill This Love” của BLACKPINK hiện đang giữ kỉ lục MV có lượt xem lớn nhất trên tính năng Premiere…

Ngoài view 24 giờ đầu, còn cột mốc nào Sơn Tùng M-TP có khả năng công phá ở lần comeback này trên “mặt trận Youtube? - Ảnh 3.

… phá vỡ kỉ lục của MV “thank u, next” (Ariana Grande)

Không nằm ngoài xu hướng quốc tế, hiện nay Sơn Tùng M-TP là 1 trong những nghệ sĩ Vpop tiên phong áp dụng hình thức công chiếu trên Youtube cho sản phẩm âm nhạc sắp tới của mình. Để chuẩn bị cho sự ra mắt của “Hãy Trao Cho Anh”, nam ca sĩ đã đăng tải link premiere của MV này trên fanpage chính thức, qua đó khán giả có thể đăng kí trước và đếm ngược đến thời điểm ra mắt.

Sơn Tùng M-TP vốn sở hữu lượng view MV “không phải dạng vừa” với kênh Youtube có lượt xem vượt ngưỡng 1 tỷ và hơn 4 triệu lượt đăng ký, từng có thời gian cạnh tranh view 24 giờ đầu cùng BTS và Taylor Swift. Do vậy, khán giả và người hâm mộ đang vô cùng kì vọng vào hình thức công chiếu Youtube. Biết đâu nam ca sĩ sẽ làm nên chuyện, lập kỉ lục ở tính năng còn rất mới mẻ này với MV “Hãy Trao Cho Anh”?

Cần nói thêm rằng với MV “Chạy Ngay Đi” (5/2018), Sơn Tùng M-TP từng lập kỉ lục Vpop khi là ca sĩ Việt đầu tiên có MV cán mốc 1 triệu view trong thời gian ngắn nhất: vỏn vẹn 18 phút. Điều này cho thấy việc sản phẩm mới của anh đạt 1 triệu người xem cùng lúc khi công chiếu không phải là điều bất khả thi.

Teaser MV “Hãy Trao Cho Anh” – Sơn Tùng M-TP

Ngoài view 24 giờ đầu, còn cột mốc nào Sơn Tùng M-TP có khả năng công phá ở lần comeback này trên “mặt trận Youtube? - Ảnh 5.

Sơn Tùng M-TP áp dụng hình thức công chiếu mới của Youtube với MV “Hãy Trao Cho Anh”