Một tiết học “lạ” của các “Vệ binh Xanh lá” sắp diễn ra tại Hà Nội

Với nguồn cảm hứng “siêu to khổng lồ” trồng cây – trồng trải nghiệm – trồng trách nhiệm – trồng tương lai, hành trình của WeDo Trồng Cây đã chính thức lăn bánh khởi động.

Trồng cây vốn là một câu chuyện cũ, thậm chí bị coi là nhạt nhẽo, nhàm chán. Mặc dù tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng, những mảng xanh đang dần bị thui chột bởi sự xâm chiếm của “mảng xám” từ bê tông, sắt thép, khói bụi,…và sức khoẻ cũng như môi trường sống của ta đang bị đe doạ mỗi ngày bởi ô nhiễm, nhưng chúng ta mặc định “phủ xanh” là công việc của các nhà chức trách, nhà khoa học, chứ chẳng phải việc của mình…!

Chúng ta chờ đợi và tìm kiếm những phương pháp, chính sách vĩ mô, nhưng lại quên mất rằng chính bản thân ta mới là sự tìm kiếm mà ta cần nhất.

Thời thế đã thay đổi, WeDo Trồng Cây ra đời, rủ tất cả mọi người, từ lớn đến nhỏ, cùng trải nghiệm làm “Vệ binh xanh lá”, “lấm bẩn” để “thương” cây, tập có trách nhiệm với “màu xanh”, và hơn cả là bảo vệ môi trường của thế hệ tương lai!

WeDo Trồng cây là chiến dịch được tổ chức bởi Kenh14.

Khởi đầu cùng lớp học “lạ”

Hiện nay, môi trường sinh hoạt của trẻ đang dần bị “đóng khung” như những chiếc hộp, có rất ít “sân chơi xanh” để trẻ có cơ hội tiếp xúc với không gian thiên nhiên rộng lớn, khoáng đạt bên ngoài. Sự biến đổi về khí hậu, sự thay đổi về môi trường, ô nhiễm không khí do số lượng ô tô ngày càng tăng, các nhà máy điện đốt than, kèm theo nạn phá rừng, biển và đại dương bị ô nhiễm và đánh bắt nhiều.

Ai sẽ chịu trách nhiệm cho sức khỏe của hành tinh này? Chính là con trẻ – thế hệ tương lai. Thực tế thật đáng buồn khi trẻ em sẽ phải thừa hưởng mớ hỗn độn về môi trường do chúng ta tạo ra. Thậm chí buồn bã hơn, khi trẻ lớn lên, có thể chúng sẽ trở thành một phần của vấn đề chứ không phải là một phần của giải pháp bảo vệ môi trường.

Còn gì tuyệt hơn nếu ta được sở hữu một “người bạn nhỏ” đáng yêu như thế này nhỉ !

Bởi vậy, truyền cảm hứng yêu màu xanh và “thương” cây đến các bạn nhỏ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, tuổi nhỏ không có nghĩa là không làm được gì, thậm chí các em làm được rất nhiều những điều thú vị mà chính người lớn cũng không ngờ tới.

Hướng dẫn cho trẻ nhận thức và hành động về trách nhiệm của mình với thiên nhiên là điều mà chúng ta nên làm ngay từ bây giờ. Chăm sóc, bảo vệ môi trường không phải là đi thay đổi thế giới hay làm những gì lớn lao, mà bắt đầu từ những thứ ngay xung quanh mình.

Và WeDo Trồng cây sẽ khởi đầu với 02 tiết học mang tên“Tập sự Trồng cây” thí điểm tại Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình. Với tiết học này, các bạn nhỏ không chỉ được trải nghiệm, được học cách trồng cây như những tiết khoa học thông thường mà tại đây, các bạn sẽ được học cách yêu cây, chăm sóc và gắn bó với cây.

“Nuôi” thành công “bạn cây” một lần thôi, các bạn nhỏ sẽ biết mình hoàn toàn có thể chăm sóc cây cối. Cây xanh hoàn toàn có thể trở thành người bạn nhỏ của chúng ta và những người bạn nhỏ ấy đã và đang ngày ngày đóng góp không khí, bóng mát trong lành, giải cứu tuổi thơ khỏi ô nhiễm và sự thiếu vắng trải nghiệm xanh.

Hãy cùng chờ đón những điều siêu thú vị sẽ diễn ra ở “Tập sự trồng cây” vào ngày 11/10 này nhé !

 

Theo trithuctre