Mới đây, Mai Tiến Dũng đã quyết định tái xuất với ca khúc Ballad bằng sáng tác mới của Vương Anh Tú – “Đừng Hỏi Về Anh” – được xem là một ca khúc có ca từ mang sức sát thương, không thể khinh thường.

Chia sẻ về mối duyên với nhạc sĩ Vương Anh Tú, Mai Tiến Dũng nói rằng bản thân rất thích màu sắc âm nhạc của Vương Anh Tú kể từ sau bài hát “Anh Cứ Đi Đi”. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải mất một ít thời gian để Vương Anh Tú có thể cảm nhận được chất giọng của Mai Tiến Dũng.

“Đừng hỏi về anh” – Mai Tiến Dũng.

Mặt khác, những tình tiết xuất hiện MV “Đừng Hỏi Về Anh” còn đem đến nhiều hứng thú cho người xem bên cạnh tuyến truyện chính. Theo đó, Mai Tiến Dũng vào vai chàng trai phải đối diện rất nhiều cảm giác lẫn lộn, khi mà anh trở thành người thứ ba trong cuộc tình vốn dĩ mình là người đến trước.

Mai Tiến Dũng tái xuất trong MV mới: tưởng là nam chính ngôn tình - hóa ra vai phụ bách hợp! - Ảnh 2.

Ngỡ là nam chính ngôn tình trong MV…

Không chỉ dừng lại ở đó, MV cũng có một “plot twist” khiến fan “ngả ngửa”: hóa ra cô gái mà Mai Tiến Dũng hẹn hò từ lúc đầu đã đem lòng… yêu một cô gái khác. Cảm giác ngạc nhiên, bàng hoàng của nam ca sĩ trong MV rất thật, khiến khán giả không khỏi đồng cảm. Tuy nhiên, thông qua đó, sản phẩm âm nhạc đã công khai ủng hộ tình yêu không phân biệt giới tính.

Thông qua nội dung trong MV “Đừng Hỏi Về Anh”, Mai Tiến Dũng và ê-kíp mong muốn khai thác những khía cạnh đẹp trong tình yêu đối với cộng đồng LGBT. Theo Mai Tiến Dũng: “Những năm 80, vẫn có những người thuộc LGBT mong muốn được hạnh phúc, nhưng thời điểm đó thì cách nhìn của người xung quanh vẫn chưa nhiều cởi mở. Dũng nghĩ thời điểm đó những người thuộc LGBT khi yêu nhau hẳn đã phải đón nhận nhiều áp lực và khó khăn để có được hạnh phúc. Trong MV này, Dũng và anh Tùng Salie quyết định viết một cái kết viên mãn cho các cặp đôi yêu nhau. Có thể gọi đây là món quà cho các bạn LGBT bởi Dũng thấy tình yêu của họ rất đẹp. Nhất là khi đây lại là tháng Tự Hào nữa”.

Mai Tiến Dũng tái xuất trong MV mới: tưởng là nam chính ngôn tình - hóa ra vai phụ bách hợp! - Ảnh 3.

Không ngờ lại là nam phụ bách hợp…

Ngoài ra, Mai Tiến Dũng hy vọng “Đừng Hỏi Về Anh” sẽ phần nào gợi nhắc một lời nhắn rằng: Trong tình yêu không có đúng hay sai, cũng không có ai đến trước hay đến sau. Tình yêu chính là một khái niệm không thể cưỡng cầu. Vì mục đích cuối cùng của tình yêu là hạnh phúc chứ không phải ai thuộc về ai.

Trước câu hỏi bản thân đã đặt kì vọng như thế nào với “Đừng Hỏi Về Anh”, Mai Tiến Dũng không ngần ngại: “Trước đây, mọi người từng mến Dũng qua ca khúc “Yêu Như Ngày Yêu Cuối”, nhiều khán giả cũng nhìn nhận thích Dũng hát Ballad. “Đừng Hỏi Về Anh” không chỉ là bài hát comeback, đây cũng là thước đo thị trường xem thực sự Dũng có còn được yêu thích Dũng và ủng hộ cho sản phẩm này của Dũng hay không. Nói thật, Dũng vẫn đặt kì vọng vào lần này”.

Mai Tiến Dũng tái xuất trong MV mới: tưởng là nam chính ngôn tình - hóa ra vai phụ bách hợp! - Ảnh 4.

Những cảnh quay trong MV được xử lí vô cùng tinh tế.

Mai Tiến Dũng tái xuất trong MV mới: tưởng là nam chính ngôn tình - hóa ra vai phụ bách hợp! - Ảnh 5.

Mai Tiến Dũng trong MV “Đừng Hỏi Về Anh”.

Mai Tiến Dũng còn cho hay anh luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội hợp tác với lứa nhạc sĩ trẻ của V-Pop hiện tại. Từ trước đến nay, trong các sản phẩm âm nhạc của mình, nhiều khán giả dễ nhận ra Mai Tiến Dũng rất hay kết hợp với những nhạc sĩ có tên tuổi, nhưng không phải vì vậy mà Mai Tiến Dũng bỏ qua cơ hội cộng tác với những nhạc sĩ trẻ tài năng. Theo anh, điều quan trọng là họ hiểu được màu sắc trong giọng hát, cá tính lẫn hướng đi của Mai Tiến Dũng để khai thác một cách tốt nhất trong dự án âm nhạc”.

Theo Trithuctre