Mai Phương Thúy: Tôi đề nghị chia tay nhiều lần nhưng bạn trai từ chối

– “Trong 10 năm quen nhau, chúng tôi cũng nhiều lần nói lời chia tay. Bạn trai tôi đẹp, thành đạt và tính đào hoa. Xung quanh anh ấy luôn có nhiều cô vây quanh”, Mai Phương Thúy bày tỏ.

Tôi đang cố gắng để danh hiệu Hoa hậu lại phía sau

– Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa khép lại với những bàn tán, tranh luận xung quanh kết quả vương miện. Với cá nhân chị có những đánh giá gì về mùa giải năm nay?

Thú thật những năm qua tôi không quan tâm các cuôc thi Hoa hậu. Khi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam kết thúc tôi cũng chỉ vừa kịp lên báo xem vài hình ảnh và clip. Thế nên sẽ rất chủ quan nếu tôi đưa ra đánh giá hay nhận xét vào lúc này.

Ở vị trí cá nhân, tôi nghĩ cuộc thi đã có những tiêu chí lựa chọn và đánh giá riêng. Thành phần ban giám khảo cũng đều là những người uy tín, chuyên môn cao nên tôi tin tưởng vào kết quả. Suy cho cùng chặng đường tân Hoa hậu cũng chỉ mới khởi đầu, mọi thứ còn phải đợi thời gian. Tôi tin các bạn sẽ được mài giũa, cắt gọt để trở thành những viên ngọc sáng như kỳ vọng.

Trong phần giao lưu cùng VietNamNet, Á hậu 2 Ngọc Thảo khi được hỏi ai là thần tượng đã lựa chọn Mai Phương Thúy. Chị nghĩ gì khi bản thân trở thành hình mẫu cho nhiều cô gái trẻ?

Tôi trân trọng điều này. Đăng quang Hoa hậu cách đây 14 năm nhưng danh hiệu theo tôi suốt cả đời. Từ ngày trẻ, tôi đã phải sống trách nhiệm, gương mẫu. Cho đến khi dần rời bỏ showbiz, tôi mới thực sự thả lỏng bản thân.

Tôi chỉ thấy mình là một người bình thường, cũng có nhiều khiếm khuyết và từng đón nhận nhiều lời chê bai. Bản thân tôi trước giờ cũng chưa bao giờ muốn làm hình mẫu hay thần tượng của bất cứ ai. Bởi lẽ trọng trách này to lớn và nặng nề quá. Tôi chỉ muốn làm phiên bản tốt nhất của chính mình.

– Hơn 10 năm kể từ khi đăng quang, cái tên Mai Phương Thúy vẫn có sức hút lớn với truyền thông và dư luận kể cả chị không còn hoạt động nghệ thuật. Chị tự lý giải thế nào?

Tôi nghĩ vì mình xinh đẹp, có sức hút chăng? Đùa thế nhưng tôi nghĩ mình đã sống trong showbiz quá lâu nên mọi thứ giờ đây diễn ra rất tự nhiên. Nói nôm na Mai Phương Thúy và danh hiệu Hoa hậu không còn là 2 mảnh vải khâu lại để thấy đường chỉ nữa mà gần như chập lại làm một.

Nhìn lại chặng đường đã qua, nếu để đánh giá tôi được gì hay mất gì sẽ rất khó nói. Tôi chỉ thầm cám ơn với những gì mình đạt được và cả những biến cố trong đời sống. Tuy nhiên, tôi đang cố gắng để danh hiệu Hoa hậu lại phía sau lưng. Một điều đơn giản tôi không thể xem đó là thành tích tốt nhất cả cuộc đời mình được. Tôi bắt buộc phải làm nhiều việc hơn, khẳng định năng lực và giá trị của bản thân với mọi người.

Không đặt nặng chuyện kết hôn

– Chị từng bày tỏ tự hào về mối tình lâu năm bên bạn trai. Hiện mối quan hệ tình cảm cả 2 ra sao?

Chúng tôi vẫn bên cạnh nhau, dành cho nhau sự chăm sóc, lo lắng mỗi ngày như một phần không thể thiếu trong đời sống. Thế nhưng đôi lúc có những cảm xúc khác biệt. Bởi lẽ khi yêu nhau quá lâu, không hẳn chán hay lạnh nhạt nhưng tâm lý tôi lại không cam tâm bên một người suốt cả đời. Không ít lần tôi đề nghị chia tay nhưng bạn trai đều một mực từ chối.

– Nói thế chị không nghĩ sẽ bị dự luận phán xét Mai Phương Thúy tham lam, tham vọng trong tình yêu?

Đôi lúc chuyện tình cảm cũng khó thể nào giải thích trọn vẹn. Tôi nghĩ bản tính đàn ông chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt. Cũng có thể bản thân tôi ảo tưởng hoặc đánh giá thấp vị trí của mình trong lòng người yêu.

Trong 10 năm quen nhau, chúng tôi cũng nhiều lần nói lời chia tay. Bạn trai tôi đẹp, thành đạt và tính đào hoa. Xung quanh anh ấy luôn có nhiều cô vây quanh. Tôi nghĩ nếu bỏ cô gái tuổi băm như mình anh ấy vơ được không biết bao nhiêu em trẻ đẹp, tươi mới.

– Yêu nhau quá lâu, ở vị trí một người phụ nữ lẽ thường sẽ nghĩ đến một tổ ấm hôn nhân bền vững, nhưng chị lại lựa chọn không giống số đông…

Tôi không đặt nặng chuyện kết hôn. Kể cả có lập gia đình hay không, bản thân tôi cũng đã có sự ổn định cho riêng mình. Tình yêu, hạnh phúc hoàn toàn thuộc về cá nhân mỗi người. Nếu chỉ vì tác động xung quanh mà kết hôn vội vã rồi sau đó đổ vỡ sẽ bị mắng thiếu nghiêm túc. Tôi không muốn phải mang tiếng vì điều này. Sau 2 năm, nếu mọi thứ ổn định tôi sẽ suy nghĩ kết hôn.

Còn mục tiêu năm nay và năm sau của tôi là phải quyết tâm bỏ người yêu nhưng không để bị giận hay ghét. Tôi vẫn hay nói với bạn trai: Cả 2 cũng yêu nhau lâu lắm rồi thôi hãy yêu cô khác đi. (cười)

– Thành công, tự chủ cuộc sống, dường như khiến chị không quan trọng chuyện phải cần một người đàn ông bên cạnh?

Tôi không vội kết hôn bởi còn nhiều việc tôi cần phải làm lắm. Nói như thế không có nghĩa tôi không trân trọng, hy sinh tình cảm cá nhân. Thực tế tôi chưa bao giờ ngừng yêu. Phụ nữ muốn sống trọn vẹn, trước hết cứ phải yêu bản thân mình trước, rồi sau đó mới lan tỏa tình yêu đến những người khác.

– Cư dân mạng thời gian qua yêu thích và ghép đôi chị cùng Noo Phước Thịnh, cả 2 người cũng có những tương tác “thả thính” nhau qua lại. Chị định nghĩa mỗi quan hệ này thế nào?

Chúng tôi rõ ràng đẹp đôi mà! Tôi rất thích đàn ông đào hoa, đặc biệt làm trong nghệ thuật. Đi bên cạnh họ tôi không sợ, ngược lại cảm thấy tự hào vì nhiều cô gái theo nhưng anh ấy vẫn thuộc về mình. Nhưng giữa tôi và Noo bây giờ là bạn tốt. Tôi nghĩ sẽ khó để tiến xa hơn trong mối quan hệ này. Người ta dù gì cũng là ngôi sao ca nhạc, còn mình chỉ là người con gái bình thường, tôi luôn quan niệm thế. Hơn nữa, tôi cũng đã có người yêu.

– Chị tự đánh giá năm 2020 của mình như thế nào?

Tôi hiện kinh doanh bất động sản, chứng khoán và đang hướng tới lĩnh vực giải trí như phim điện ảnh. Năm qua tôi hơi lười nên kết quả không rực rỡ như những gì bản thân kỳ vọng. Tôi cứ nghĩ thôi mình cứ tàn tàn như thế để tạo đà cho năm 2021 sắp đến vậy.

Tôi cũng đang rất muốn đóng phim nhưng đang đắn đo nhiều. Tôi yêu cầu bạn diễn phải thật điển trai và tất nhiên phải có những cảnh thật mùi mẫn. Tôi muốn khi quay lại nghệ thuật Mai Phương Thúy phải tạo dấu ấn khác biệt, còn không thôi cứ như này cũng tốt rồi!

Theo Tuấn Chiêu/Vietnamnet