Tập 8 chương trình Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh Lý Nhã Kỳ hé lộ những góc khuất trong cuộc sống cùng NTK Đỗ Long. Tiết lộ về cơ duyên gặp gỡ, Đỗ Long cho biết lần đầu anh làm việc cùng Lý Nhã Kỳ cách đây hơn 10 năm với vai trò stylist. “Ngày xưa, chị Kỳ là một trong những nghệ sĩ khiến tôi rất ấn tượng. Chị đi chụp hình cho báo thôi mà đem hơn 100 bộ trang sức. Tôi chỉ biết kêu trời vì chị mang quá nhiều trang sức đắt tiền và dẫn theo chuyên gia trang điểm riêng”, anh kể.

Nhớ lại khoảnh khắc đó, Lý Nhã Kỳ bật cười, cô cho biết từng gặp không ít thị phi vì mức độ “chịu chơi”, mạnh tay đầu tư cho hình ảnh bản thân. Nữ diễn viên kể: “Thời đó, make-up không thịnh hành như bây giờ. Tôi từng bị gièm pha khi thuê một chuyên viên trang điểm với mức lương 10.000 USD/ tháng”.

Lý Nhã Kỳ: Nhà nào của tôi cũng to, đến nỗi người ở không tìm thấy nhau, phải gọi cho người khác hỏi mình đang ở đâu - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Đỗ Long cũng thẳng thắn “bóc phốt” tật xấu của đàn chị. Nhà thiết kế cho biết Lý Nhã Kỳ rất mê “mua đất”, lúc nào cũng tất bật đi xây nhà. Tuy nhiên, sau khi cơ ngơi mới hoàn thành, cô lại không có thời gian sang ở.

Đáp trả đàn em, cựu đại sứ du lịch bộc bạch: “Ngày xưa, tôi từng nhất định mua bằng được một biệt thự ở Vũng Tàu. Đến 27 tết, tôi còn tất bật dọn vào, trang trí mọi thứ. Nhưng đến nay đã một năm rưỡi, tôi chưa bao giờ ghé thăm. Chắc vì ngày xưa tôi không có nhà, sống trong căn nhà tình nghĩa. Bố mẹ lúc nào cũng mơ ước có nhà rộng thôi đã mãn nguyện rồi. Từ đó, tôi cứ ám ảnh chuyện phải mua đất, xây nhà thật to”.

Tại đây, Đỗ Long sốc khi diễn viên phim Gió Nghịch Mùa nói thêm về sở thích xây nhà của cô. “Tôi bị ám ảnh khi sống trong không gian hẹp. Nhà nào của tôi cũng to, đến nỗi người ở không tìm thấy nhau, đến nỗi phải gọi cho người khác hỏi mình đang ở phòng mấy, tầng mấy…”.

Lý Nhã Kỳ: Nhà nào của tôi cũng to, đến nỗi người ở không tìm thấy nhau, phải gọi cho người khác hỏi mình đang ở đâu - Ảnh 2.

Nhận xét về đàn em, Lý Nhã Kỳ cho biết cô ngưỡng mộ nghị lực của Đỗ Long khi xây dựng sự nghiệp từ tay trắng. Vốn xuất thân từ một nhân viên sales của một tờ báo, sau đó anh chuyển sang làm stylist rồi trở thành nhà thiết kế “tay ngang”. Nữ diễn viên cũng cho biết Đỗ Long ngoài đời rất thẳng tính và không sợ mất lòng người khác. Dù vậy, với tính cách chân thật và tình nghĩa, anh lại có rất nhiều bạn bè.

“Tôi ra đời rất sớm, 8 tuổi đã bắt đầu biết kiếm tiền. Ba mẹ tôi buôn bán nông sản mưu sinh. Tôi phụ ba mẹ mua bán, tôi tính tiền và đếm tiền rất nhanh… Nhưng đến năm 18 tuổi, ba mẹ tôi ly dị. Lúc đó, tôi nghĩ mình phải cố gắng thành công để trở thành trụ cột gia đình, cho mẹ đỡ lo. Tôi vào Sài Gòn với hai bàn tay trắng và may mắn thành đạt như hôm nay”, anh bật cười chia sẻ.

Dù vậy, Đỗ Long rất “mát tay” khi giúp nhiều người đẹp tỏa sáng nhờ diện trang phục của anh. Đặc biệt, với phong cách thiết kế “hở bạo”, anh đã tạo nên thương hiệu riêng và được nhiều người nổi tiếng săn đón. Nhà thiết kế từng “cứu nguy” Lý Nhã Kỳ khi gửi cho cô 4 bộ váy lộng lẫy chỉ sau 48 giờ để người đẹp dự liên hoan phim Cannes. Nhờ vậy, nữ diễn viên gây ấn tượng với truyền thông quốc tế.

Lý Nhã Kỳ: Nhà nào của tôi cũng to, đến nỗi người ở không tìm thấy nhau, phải gọi cho người khác hỏi mình đang ở đâu - Ảnh 3.

Tâm sự về góc khuất trong nghề, Đỗ Long cho biết anh từng bị nhiều người trong showbiz lợi dụng để nhờ vả, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, khi có chuyện cần giúp, những người này thẳng thừng từ chối khiến nhà thiết kế tổn thương. Trước sự việc, anh chọn im lặng rời đi và hạn chế tiếp xúc với họ.

Những khi buồn bực hay bế tắc, nhà thiết kế thích dành thời gian ở một mình. Dù có người yêu nhưng anh vẫn muốn sống trong không gian riêng, không muốn chia sẻ những điều tiêu cực ảnh hưởng đối phương. “Khi buồn, tôi ở một mình, không tiếp xúc với ai. Có khi tôi bắt xe lên Đà Lạt ở một mình. Tôi chỉ thích tâm sự với chị gái, chị ấy là người hiểu tôi nhất trong gia đình”, anh trải lòng.

Ảnh: NSX
Bài viết: Theo Tri Thức Trẻ