Truyền thông Thái Lan, hiện tại lại dành sự chú ý đến ngôi sao đang lên của CLB Chiangmai, Ekanit Panya. Ngòi nổ 19 tuổi này đã ghi được 8 bàn thắng tại Thai League 2019 và nhận được rất nhiều sự chú ý của truyền thông Thái Lan. Phong cách chơi của Panya được đánh giá là gần giống với ngôi sao Chanathip Songkrasin. Anh rất mạnh ở khả năng đi bóng, bứt tốc và dứt điểm ở những tư thế khó.

Trong bài phỏng vấn mới đây, Ekanit Panya đã giành cho đàn anh những lời có cánh, đồng thời mong giới truyền thông không so sánh bởi bản thân còn quá nhiều thiếu sót.

“Tại đội tuyển Quốc gia, Chanathip Songkrasin là thần tượng số 1 của tôi. Anh ấy như một vị thánh vậy. Tôi rất khao khao trở thành một cầu thủ lớn như thế. Được tập luyện với Chanathip như một giấc mơ thành hiện thực vậy. Tôi sẽ nỗ lực hết mình, hỏi hỏi từ anh ấy nhiều nhất có thể. Tất nhiên, tôi rất muốn được lọt vào danh sách 23 cầu thủ dự trận đấu với Việt Nam”, Ekanit Panya chia sẻ.

Kỷ lục gia tuyển Thái ví Chanathip như một vị thánh, đặt mục tiêu ra mắt ở trận gặp Việt Nam - Ảnh 1.

Sao trẻ của CLB Chiangmai được biết đến là kỷ lục gia của bóng đá Thái Lan. Anh là cầu thủ nhỏ tuổi nhất ghi bàn trong một trận đấu tại Thai League. Đó là pha lập công vào lưới Muangthong United vào ngày 18/10/2015, lúc đó Panya 15 tuổi 11 tháng 28 ngày. Vì quá tài năng nên Panya chưa từng khoác áo U15 hay U17 Thái Lan, mà được triệu tập thẳng lên U19 vào năm 2016.

Chính tân HLV trưởng Akira cũng từng chia sẻ rằng ông rất ấn tượng với tài năng của Panya: “Tôi đặc biệt có ấn tượng đẹp về Ekanit Panya. Cậu ấy là cầu thủ giỏi với những phẩm chất thực sự đặc biệt”.

Rất nhiều cầu thủ trẻ ở Thái Lan coi Chanathip là thần tượng số 1.