Ngày 19/8, ông Trần Đại Nghĩa, Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, cho biết đang tham mưu đến các cơ quan chức năng như Sở Tư pháp để có biện pháp, chế tài xử lý nhóm du khách người Trung Quốc có hành vi cởi truồng khi tắm biển.

Trước đó, hành vi của nhóm du khách trên được người dân phản ánh trực tiếp đến trang facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng kèm theo hình ảnh về nhóm người cởi truồng tắm biển.

Nội dung phản ánh cho biết sự việc xảy ra vào tối ngày 15/8 tại khu vực bãi tắm số 1 đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà).

Theo ông Nghĩa, sau khi nhận được phản ánh của người dân đã tiến hành xác minh vụ việc. Theo đó, nhóm du khách trên đến từ Trung Quốc và tổ chức tắm biển vào khoảng 21h58.

  • Cho con đi tắm biển, tài xế xe khách chết đuối thương tâm ở Quảng Ninh

“Nhóm người này tắm sau 21h nên đội cứu hộ, quản lý bãi biển hết giờ làm việc và không phát hiện được. Với những trường hợp tương tự thì lực lượng cứu hộ sẽ thường xuyên nhắc nhở hay nhờ công an can thiệp đối với những trường hợp cởi truồng tắm biển”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng khẳng định việc cởi hết áo quần tắm biển là điều cấm kỵ tuy nhiên đơn vị không có chức năng xử phạt.

“Chúng tôi cũng có tham mưu các sở ngành liên quan về chế tài xử phạt như Sở Tư pháp còn Ban quản lý không có chức năng xử phạt”, ông Nghĩa nói.

Theo Trithuctre