Trung tâm Hội nghị là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật đặc sắc và những cuộc gặp gỡ, trao đổi, tổ chức hội nghị hội thảo, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tìm kiếm đối tác, phát triển kinh doanh hay gắn kết nhân viên.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sabah (Malaysia)

Tọa lạc tại thành phố sôi động Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia, nằm nép mình bên bờ biển và ngay cạnh trục đường đại lộ. Từ trung tâm Hội nghị, có thể phóng tầm mắt ra biển xanh rộng lớn và ngắm nhìn quang cảnh ngọn núi Kinabalu hùng vĩ. Nơi đây từng lọt vào danh sách một trong 5 điểm đến ngắm hoàng hôn ngoạn mục trên thế giới.

Hiện nay, trung tâm Hội nghị Sabah vẫn đang được xây dựng và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2020, với tổng diện tích 22,620 m2, bao gồm khu vực triển lãm, khu vực biểu diễn nghệ thuật, phòng hội nghị, quảng trường…

Khám phá top 5 trung tâm hội nghị đẳng cấp nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sabah nổi bật với lối kiến trúc đặc sắc.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Pattaya (Thái Lan)

Hoàn thành vào năm 1999 và tiếp tục được mở rộng diện tích vào năm 2007, trung tâm Hội nghị Pattaya là nơi tổ chức các sự kiện đặc biệt có quy mô lớn, tầm cỡ thế giới.

Là một trong những trung tâm Hội nghị hàng đầu của Thái Lan, với diện tích 13,500 m2 có thể tổ chức hàng trăm các sự kiện có quy mô lớn nhỏ mỗi năm, với sức chứa tối đa lên tới 10.000 người.  Đây là một trong những trung tâm Hội nghị Quốc tế trong khu vực Đông Nam Á thân thiện môi trường, có dịch vụ đẳng cấp, công nghệ hiện đại.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines (Philippines)

Tọa lạc tại Trung tâm văn hóa Complex ở Pasay, Metro Manil, Philpippines, từng được biết đến là trung tâm hội nghị Quốc tế đầu tiên của châu Á và là nơi diễn ra rất nhiều cuộc họp và sự kiện xã hội quan trọng gồm nhiều lĩnh vực từ y học, luật pháp, thương mại, khoa học, phúc lợi xã hội.

Với tổng diện tích lên tới hơn 10,000 m2, có sức chứa hơn 3.500 người và là một trong những điểm đến độc đáo với sự hài hòa về hình thức và chức năng.

Ngoài ra, trung tâm Hội nghị rất gần với những điểm giải trí, mua sắm, nhà hàng và một số điểm du lịch nổi tiếng khác của Philippines.

Khám phá top 5 trung tâm hội nghị đẳng cấp nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines với sức chứa lớn lên tới 3.500 người.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana (Việt Nam)

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana là một phần trong quần thể du lịch 5 sao Ariyana Đà Nẵng, có tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

Được xây dựng hướng thẳng ra biển, thiết kế 3 tầng, diện tích xây dựng 5.500m2. Ngoài ra, nơi đây còn có phòng họp đa chức năng lớn với công suất đáp ứng lên đến 2.500 người và hơn 20 phòng chức năng cùng trang thiết bị tân tiến, thiết kế hiện đại.

Khi kết nối với Cung Hội nghị Furama Đà Nẵng ICP, trung tâm Hội nghị Quốc tế Airyana có thể trở thành một địa điểm tổ chức các sự kiện hội họp, trưng bày và triển lãm tầm cỡ quốc tế, lớn bậc nhất khu vực miền Trung.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Apec Mandala Wyndham Mũi Né (Việt Nam)

Năm 2018, Bình Thuận vươn lên trở thành “ngôi sao sáng” trên bản đồ du lịch Việt Nam khi liên tục đạt được những danh hiệu như: Một trong 10 tỉnh có lượng khách du lịch tăng nhiều nhất trong năm và lọt top 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam trong năm 2018.

Ngoài việc sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Bình Thuận còn gây ấn tượng vì sự xuất hiện của dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né. Với công suất phòng lên tới 2.912, dự kiến khi đi vào hoạt động (năm 2021) sẽ trở thành khách sạn 5 sao lớn bậc nhất Việt Nam.

Với chuỗi 129 tiện ích cao cấp, trong đó đặc biệt phải kể đến trung tâm Hội nghị đẳng cấp 5 sao là sự kết hợp hài hòa giữa bên trong và bên ngoài, giữa hội họp và nghỉ dưỡng.

Tính đến thời điểm này, với diện tích 3000m2 ước tính phục vụ được khoảng 4.500 khách thì đây được đánh giá là trung tâm Hội nghị Quốc tế thuộc quần thể khách sạn 5 sao nằm trong top 5 khu vực Đông Nam Á.

Khám phá top 5 trung tâm hội nghị đẳng cấp nhất Đông Nam Á - Ảnh 3.

Trung tâm hội nghị 5 sao thuộc top 5 Đông Nam Á.

Được biết, hai phòng hội nghị chuyên biệt sẽ sử dụng công nghệ trình chiếu, kỹ thuật ghi hình Hologram và công nghệ tương tác trực tiếp trong không gian ảo 3D Interactive , giúp những người tham gia có thể quan sát và tìm hiểu bằng tất cả các giác quan.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế đẳng cấp 5 sao của dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né được kỳ vọng sẽ là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn tầm cỡ, góp phần “điền tên” tỉnh Bình Thuận trên bản đồ du lịch thế giới.

Theo Trithuctre