Hollywood chấn động với chia sẻ “sống như nô lệ” của Britney Spears

Hàng loạt nghệ sĩ đã lên tiếng bênh vực, ủng hộ Britney Spears sau những chia sẻ rúng động về việc bị tước quyền làm mẹ, bị kiểm soát và sống như nô lệ trong suốt những năm qua.

Sau 13 năm bị “giam cầm” trong chính cuộc sống của mình, nữ ca sĩ Britney Spears đã có phiên điều trần tại Tòa thượng thẩm Los Angeles trong cuộc chiến kiện gia đình để lấy lại công bằng cho chính bản thân.

Trong phiên điều trần từ xa, nữ ca sĩ cho biết, lấy lí do tinh thần không ổn định, bố ruột đã trở thành người giám hộ của cô. Tuy nhiên, thay vì giúp đỡ để cô có thể khỏe mạnh hơn thì ông lại chi phối, kiểm soát cuộc sống của cô một cách gắt gao. Cô cảm thấy mình bị đối xử như nô lệ khi không có quyền làm mẹ, bị ép sử dụng biện pháp tránh thai, bị chẩn đoán tâm thần và phải thường xuyên dùng thuốc.

“Tôi bị ép uống thuốc nên luôn cảm giác chóng mặt nôn nao. Ông ấy (bố Britney) cho 6 y tá đến nhà tôi túc trực và bắt tôi uống thuốc mỗi ngày trong vòng 1 tháng. Tôi không được phép rời khỏi nhà”.

Theo Britney, cả ekip cũng cùng với bố ruột liên tục bóc lột sức lao động của cô: “Họ bắt tôi làm việc 7 ngày trong tuần. Nếu làm trái ý họ, họ sẽ lấy mọi thứ, từ thẻ tín dụng, tiền mặt, điện thoại đến passport của tôi. Họ đưa tôi vào một căn nhà, bắt tôi sống chung với y tá và vệ sĩ 24/7. Tôi hoàn toàn không có không gian riêng, thậm chí cả lúc thay đồ cũng có y tá kề bên. Nếu tôi không làm việc 10 tiếng/ngày và 7 ngày/tuần, họ sẽ không cho tôi gặp 2 con và bạn trai. Tôi hoàn toàn không có quyền quyết định lịch trình của mình.

Họ xem tôi như nô lệ, và họ trừng phạt tôi”.

Giọng ca “Toxic” cho biết, trong suốt những năm qua, cô bị shock và sang chấn tâm lý nghiêm trọng. Cô không thể ngủ, dễ trở nên tức giận, luôn đối mặt với bệnh trầm cảm và khóc suốt ngày. Cô cảm thấy như mình đã chết, lời nói của cô không có giá trị và không có ai lắng nghe cô. Đó là lý do, sau tận 13 năm, nữ ca sĩ mới quyết định phanh phui tất cả.

“Lý do tôi luôn im lặng, không công khai những việc này vì tôi sợ sẽ không ai tin tôi. Người ta sẽ cười và chế nhạo tôi. Nhưng tôi không thể để họ trục lợi nữa. Bố tôi và những người liên quan đến quyền giám hộ này, cả ekip, những người đóng vai trò nòng cốt trong việc trừng phạt tôi, họ phải đi tù” – cô nói trong phiên điều trần.

Ngay khi những chia sẻ rúng động của Britney được hàng loạt tờ báo đăng tải, các đồng nghiệp tại Hollywood đã lên tiếng mạnh mẽ, ủng hộ và động viên cô trong cuộc chiến này. Trong đó có bạn trai cũ Justin Timberlake và vợ anh là Jessica Biel, ca sĩ Cher, Mariah Carey, diễn viên Rose McGowan, Jameela Jamil, người mẫu Bella Hadid…/.