‘Hoài Linh vắng bóng ở game show nhưng cát-xê vẫn cao nhất showbiz’

Đồng nghiệp cho rằng Hoài Linh dù không tham gia nhiều game show như trước nhưng vị trí và đẳng cấp vẫn như xưa.

Sau thời gian dài phủ sóng khắp các kênh truyền hình, năm 2019, Hoài Linh vắng bóng hoàn toàn ở các game show. Ngay cả với game show Ơn giời, cậu đây rồi, nam danh hài cũng không nhận lời tiếp tục tham gia. Không còn ngồi ở vị trí giám khảo, nhấn chuông và nhận xét sau từng tiểu phẩm, nhiều khán giả thắc mắc, thậm chí cảm thấy thiếu vắng.

Có người cho rằng: “Xem Ơn giời mà thiếu Hoài Linh như thiếu gì đó”. Điều đó dễ hiểu bởi game show hài ăn khách nhất hiện nay đã trải qua 6 mùa phát sóng thì Hoài Linh đã ngồi ghế giám khảo 5 mùa.

Hoài Linh ít xuất hiện nhưng đẳng cấp vẫn như xưaTrước nghi vấn về mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa nam danh hài và nhà sản xuất, đại diện của phía Ơn giời, cậu đây rồi khẳng định: “Mối quan hệ của chúng tôi vẫn tốt đẹp. Anh Hoài Linh không tham gia Ơn giời mùa này vì không thể sắp xếp được thời gian”.

'hoai linh vang bong o game show nhung cat-xe van cao nhat showbiz' hinh anh 1

Khán giả tiếc nuối khi Hoài Linh không tham gia show Ơn giời.

Trong khi đó, trả lời Zing.vn, Hoài Linh cho biết sau khi hoàn thành tâm nguyện xây nhà thờ Tổ, anh không còn bị áp lực kinh tế. Nam danh hài cũng muốn nhường cơ hội cho các đồng nghiệp trẻ.

Trước quyết định tạm dừng xuất hiện trên các game show của Hoài Linh, đồng nghiệp thân thiết với anh cho biết không bất ngờ.

Minh Nhí cho hay tình hình game show vài năm qua rơi vào bão hòa. Sau khi tham gia nhiều, nghệ sĩ chọn lọc show hơn là điều dễ hiểu. “Ngay cả tôi, trước khi nhận lời game show cũng phải suy nghĩ, cân nhắc. Chương trình nào không bị xàm xí, nhảm nhí thì tham gia. Xuất hiện thế nào để khán giả, học trò xem không bị hụt hẫng, buồn lòng”, anh nói.

Theo Minh Nhí, Hoài Linh ít xuất hiện hơn trước nhưng đẳng cấp vẫn như thế. “Nét và kiểu diễn, sự thông minh của Hoài Linh vẫn khác biệt. Và các bầu show vẫn trân trọng khi mời Linh. Quyết định không nhận show là lựa chọn của cậu ấy”, nam nghệ sĩ nhấn mạnh.

'hoai linh vang bong o game show nhung cat-xe van cao nhat showbiz' hinh anh 2

Minh Nhí khẳng định không ai thay thế địa vị của Hoài Linh.

Nói về nghệ sĩ trẻ có khả năng thay địa vị của Hoài Linh, Minh Nhí lắc đầu, cho rằng không ai có thể làm được điều đó.

“Mỗi nghệ sĩ có chỗ đứng riêng, không ai có thể thay thế ai. Trong nghề này, chỉ có ai đang hot thôi. Nghệ sĩ nổi tiếng, được khán giả yêu mến đều có cái riêng, giá trị riêng. Nếu ai có tư tưởng thay thế tiền bối là bạn đó đi theo con đường tà đạo. Ai bước vào nghề cũng mong mình nổi tiếng. Nhưng ước mơ đó để mình rèn luyện, động lực, vươn lên, chứ không phải để cạnh tranh”.

Cát-xê của Hoài Linh vẫn cao nhất showbizChia sẻ về sự vắng bóng của Hoài Linh, Tấn Beo khẳng định: “Linh tạm dừng là đúng đó. Tôi đã khuyên Linh dừng lại từ thời gian trước. Ở tuổi của anh em chúng tôi, làm việc cường độ cao như Linh trước đây thì nguy hiểm lắm. Tôi khuyên Linh dừng vì thương cậu ấy”.

Tấn Beo kể anh và Hoài Linh gắn bó từ ngày nam danh hài mới về nước hoạt động. Chứng kiến quá trình làm nghề của đồng nghiệp, anh hiểu vì sao Hoài Linh lại được khán giả yêu thương như vậy. Nhưng anh cũng xót xa khi biết Hoài Linh bị giãn dây thanh đới, giọng khàn, nhập viện, truyền nước biển vì kiệt sức.

'hoai linh vang bong o game show nhung cat-xe van cao nhat showbiz' hinh anh 3

Tấn Beo cho biết từng khuyên Hoài Linh nên nghỉ ngơi để bảo vệ sức khỏe.

“Mọi người chỉ nhìn thấy hào quang của nghề diễn mà ít biết rằng nghệ sĩ phải thức khuya, làm việc dưới ánh đèn sân khấu, áp lực vô cùng. Hoài Linh có quyền dừng lại để nghỉ dưỡng, nạp năng lượng. Sau đó, tôi tin Hoài Linh trở lại sẽ có nhiều cống hiến hơn cho khán giả”, nghệ sĩ hài cho biết.

Một nhà sản xuất từng hợp tác với Hoài Linh khẳng định nam danh hài hiện vẫn được trả cát-xê cao nhất showbiz.

“Cát-xê và vị trí của anh ấy hơn hẳn các bạn nghệ sĩ đang hot bây giờ. Vấn đề là Hoài Linh có muốn làm việc hay không thôi. Tôi nghĩ anh ấy muốn nghỉ ngơi, làm những điều mình thích nên từ chối nhận game show. Hơn nữa, game show hiện nay khó khăn, không phải nhà sản xuất nào cũng đủ kinh phí để mời Hoài Linh”, người này nói.

Theo Bích Hằng (Zing)