Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1995 nhưng trông cô chín chắn, trưởng thành hơn so với tuổi thật.

Trải qua “tuổi thơ dữ dội” với nhiều cung bậc: Cha mẹ ly hôn khiến gia đình mỗi người một ngả, mấy anh em đùm bọc nuôi nhau khôn lớn. Có thể những nỗi buồn đến quá sớm khiến Khánh trở thành một thiếu nữ mạnh mẽ, nghị lực và giàu khát vọng hơn.

Trầm cảm vì scandal mua giải, phẫu thuật thẩm mỹ

Thời điểm Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất trở về nước, người hâm mộ đón Khánh chật kín sân bay. Và thời điểm Khánh trao lại vương miện cho người đẹp kế nhiệm, sự trở về ấy thật lặng lẽ. Em có cảm thấy hụt hẫng hay bối rối với ngày trở về rất vắng vẻ ấy không?

Thực sự đó là hai hình ảnh đối lập nhau. Tuy nhiên em không hề cảm thấy hụt hẫng vì một năm qua em đã nỗ lực hết sức với cộng đồng, với sứ mệnh của một hoa hậu.

Khi trở về, em chỉ nghĩ mình đơn giản như một người con hoàn thành công việc và trở về gia đình sau một chuyến đi thú vị. Người hâm mộ dù không ra tận sân bay đón em nhưng họ viết thư động viên và bày tỏ tình cảm dành cho em rất chân tình khi em hoàn thành sứ mệnh của vương miện.

Hoa hậu Phương Khánh: Thà sống thử rồi tiến tới hôn nhân còn hơn cưới vội rồi nhận cái kết bất hạnh - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Khánh.

Khi đội vương miện, em mới ngoài hai mươi tuổi. Cái tuổi còn quá trẻ để khoác trên mình một vinh quang và sứ mệnh lớn. Nhưng cái tuổi đấy cũng còn quá trẻ để đối diện với tổn thương, phủ nhận xung quanh lùm xùm mua giải… Em đã đối diện với những ngày tháng vinh quang và cay đắng ấy như thế nào?

Đúng là quá nhiều lùm xùm xảy ra dù em đã có sự chuẩn bị tinh thần rồi. Ở các nước khác, họ tôn trọng ngôi vị mà ban tổ chức trao cho em vì nếu có gì không xứng đáng thì thí sinh các nước hoặc chính người dân Philippines nơi em đăng quang sẽ lên tiếng.


  • Anh trai Hoa hậu Trái đất Phương Khánh: Một nách nuôi 3 em khôn lớn

Em thực sự bị sốc, trầm cảm đau khổ vô cùng những ngày tháng đen tối đó. Nhưng nhờ có người hâm mộ, người thân trong gia đình đã vực em dậy.

Đỉnh điểm là cuối năm 2018 mẹ em từ Pháp trở về và đưa em qua Thái Lan để nghỉ ngơi, thư giãn một thời gian. Quãng thời gian bên mẹ thật bình yên, như một giấc mơ với em vậy.

Thà sống thử rồi tiến tới hôn nhân còn hơn cưới vội rồi nhận cái kết bất hạnh

Nói một chút về mẹ, từ khi bố mẹ ly hôn, gia đình em ly tán. Mẹ em đã trở về Việt Nam chúc mừng con gái đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Em có thể chia sẻ gì với độc giả cảm xúc ngày đoàn tụ ấy?

Mẹ em sang Pháp sống và chăm sóc người già ở viện dưỡng lão. Mẹ sống một mình ở Pháp. Thuở nhỏ, em luôn mong ước được sang Pháp sống cùng mẹ. Nhưng bây giờ trưởng thành rồi, em chỉ cần mẹ bình yên là đủ.

Ngày mẹ về, mẹ bảo điều mẹ vui nhất là thấy mấy anh em đoàn kết, yêu thương nhau. Anh trai em làm nghề trang điểm, đã thay bố mẹ nuôi em khôn lớn, trưởng thành và cùng em chinh phục vương miện.

Hoa hậu Phương Khánh: Thà sống thử rồi tiến tới hôn nhân còn hơn cưới vội rồi nhận cái kết bất hạnh - Ảnh 3.

Phương Khánh chia sẻ, thời điểm xảy ra scandal, cô bị sốc và stress khủng khiếp. Đó thực sự là chuỗi ngày đen tối trong cuộc đời cô – bên cạnh vinh quang mà cô nhận được.

Như vậy, vương miện hoa hậu giúp Khánh có cơ hội đoàn tụ với mẹ sớm hơn? Ngoài ý nghĩa đó, vương miện còn đem đến cho Khánh cơ hội gì nữa sau những tổn thương, sóng gió?

Vương miện đem đến cho em sự trưởng thành, nhiều người bảo em chững chạc hơn cái tuổi thật của mình. Ngày xưa khi xảy ra những chuyện không vui, em hay tranh luận phải trái, đúng sai. Nhưng giờ thấy những tranh luận ấy không còn cần thiết bằng việc mình làm thiết thực nữa, cứ lặng lẽ mà làm việc.

Em trở thành người phụ nữ em mong muốn khi còn nhỏ, được cống hiến cho xã hội, cho môi trường, được du lịch kết hợp trong những chuyến công tác đến nhiều nơi trên thế giới.

Mẹ Khánh là một single mom sau khi bố mẹ ly hôn. Trưởng thành trong một gia đình như thế, Khánh nghĩ gì về những phụ nữ làm single mom thời đại ngày nay? Và cả tư tưởng sống thử trước hôn nhân của thế hệ trẻ ngày nay?

Đối với em, single mom hay sống thử trước hôn nhân là những hiện tượng đang xảy ra với thời đại hiện nay. Em nghĩ rằng sống thử là cả hai người cùng quyết định chuyển về ở chung với nhau để tìm hiểu xem họ có thực sự hợp nhau để đi đến một quyết định quan trọng hơn là vội vã kết hôn.

Em nghĩ mọi người đều có quyền đưa ra những quyết định cho cuộc đời của mình, họ cũng cần thời gian để biết được rằng những quyết định ấy đúng hay sai.

Em nghĩ điều này không có gì bàn cãi, còn single mom thì xung quanh em cũng nhiều bạn là single mom và em cảm thấy nể phục họ bởi vì họ có một tin thần mạnh mẽ và họ không dựa dẫm vào ai hết.

Có thể trong cuộc sống đó, họ có sự độc lập, mạnh mẽ của người phụ nữ khi dám đưa ra lựa chọn: thà làm single mom mà bình yên còn hơn níu giữ hạnh phúc mà đau khổ suốt đời!

Hoa hậu Phương Khánh: Thà sống thử rồi tiến tới hôn nhân còn hơn cưới vội rồi nhận cái kết bất hạnh - Ảnh 4.

Phương Khánh và mẹ.

Khánh đã chứng kiến bạo lực gia đình từ khi còn nhỏ, em nhìn nhận về bạo lực gia đình thế nào? Nếu sau này Khánh lấy một người chồng vũ phu, Khánh sẽ cam chịu hay buông tay?

Em nghĩ rằng bạo lực gia đình là không nên và bất kì lý do nào cũng không nên tồn tại trong môi trường gia đình. Bởi vì bạo lực ảnh hưởng tất cả thành viên trong gia đình và đặc biệt nhất những đứa con thơ. Đứa trẻ sẽ chứng kiến những điều đó và mình không bao giờ muốn cho con mình giống như mình.

Nếu như một ngày em không may mắn khi lấy phải người chồng bạo hành thì em chắc chắn sẽ buông tay vì em không muốn con cái của em sống trong một môi trường tồi tệ như vậy, các con sẽ không phát triển tốt.

TIN LIÊN QUAN


  • Phía Hoa hậu Phương Khánh nói gì khi Á hậu Mâu Thủy “tố” chi hơn 5 tỷ để được thi Miss Earth?


  • Hương Giang: “Đời Giang không hối hận điều gì trừ việc để cả nước biết mình quá thông minh”


  • Diễn viên Đông Dương: Tự nhận “háo sắc” nhưng ngoài đời “toàn bị thả thính ngược”

Bản thân em nếu bị đối xử như vậy cũng không xứng đáng. Phụ nữ là để yêu, không phải để bạo hành từ lời nói xúc phạm, thô lỗ đến chân tay bạo lực!

Nhận được nhiều lời mời đóng phim

Nhiều hoa hậu sau khi trao lại vương miện cho người kế nhiệm thường nghĩ đến kinh doanh hay làm cái gì đó ra tiền. Vì nếu tồn tại trong showbiz mà không có một phương án tài chính ổn định thì rất khó đi đường dài đường xa. Không biết Khánh đã nghĩ tới điều này chưa?

Em có nghĩ tới kinh doanh nhưng hiện tại thì chưa phải thời điểm phù hợp. Em còn học hết năm nay mới thi tốt nghiệp để lấy bằng cử nhân maketting bên Singgapore. Học hành xong xuôi em sẽ tính con đường kinh doanh sau vẫn chưa muộn.

Trong một năm đăng quang, em có nhiều chuyến đi thực hiện sứ mệnh của vương miện. Chuyến đi nào em nhớ nhất?

Mỗi chuyến đi với em đều có ý nghĩa riêng nhưng chuyến đi Philippines với em luôn có ý nghĩa nhất. Vì đó là quốc gia mà em đã được trao vương miện Hoa hậu Trái đất 2018.

Nơi ấy, người dân thân quen với hình ảnh của em, họ chào em khi xuống sân bay hay gặp em ngoài đường. Người dân Philippines quen thuộc với hình ảnh Hoa hậu Trái đất nhặt rác để bảo vệ môi trường, đó là công việc đòi hỏi một hoa hậu lao động thực sự, chứ không phải diễn để chụp ảnh.

Hoa hậu Phương Khánh: Thà sống thử rồi tiến tới hôn nhân còn hơn cưới vội rồi nhận cái kết bất hạnh - Ảnh 6.

Từ khi đạt ngôi vị Hoa hậu Trái đất 2018, Phương Khánh nỗ lực tham gia nhiều hoạt động cùng mọi người góp tiếng nói và hành động bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm.

Từ khi giành vương miện Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh có nhận được lời mời hấp dẫn nào về phim ảnh, âm nhạc không? Em thích thể loại phim nào?

Em cũng nhận được nhiều lời mời trong hoạt động điện ảnh. Nếu có một bộ phim hay em sẽ thử sức biết đâu phù hợp với mình.

Còn về âm nhạc, em có hát thử và đăng trên youtube ca khúc: “Anh ơi ở lại” của nhạc sĩ Lê Minh Hiếu. Mọi người khen giọng hát của em ổn nhưng em nghĩ mình cần trau dồi thêm kỹ thuật để đạt được sự tự tin. Em nghĩ nếu ca hát, em sẽ chọn dòng nhạc nhẹ.

TIN LIÊN QUAN


  • Hoa hậu Phương Khánh: Tri thức là vương miện quý giá nhất


  • Á quân Tiếu lâm Tứ trụ nhí Thảo Vy: Bị bỏng suýt chết, uất ức khi bị mẹ đánh, ép học vũ đạo


  • Hoàng Mập: Chỉ cần tôi kêu mệt là Việt Hương gọi hỏi ngay “thiếu tiền không, em chuyển cho?”

Còn phim ảnh, em thích đóng phim nghệ thuật, dòng phim đòi hỏi kỹ thuật cảm xúc cao quá thì em chưa nghĩ tới vì mình cũng chỉ là một diễn viên nghiệp dư trong loại hình nghệ thuật này.

Mẫu đàn ông lý tưởng: Thành đạt, có chí làm ăn và yêu gia đình

Trong chuyện tình cảm của một cô gái đương xuân cũng đã có nhiều rộn ràng thú vị. Chuyện tình cảm của một hoa hậu chắc chắn sẽ có nhiều chuyện để giãy bài hơn. Với Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh, chuyện tình yêu đang đi tới cung bậc nào rồi? Mẫu bạn trai lý tưởng của em là người như thế nào?

Là một hoa hậu cho em cơ hội tiếp xúc với nhiều người thành công. Khánh đang giữ trong mình sự bận rộn. Xung quanh em đang có nhiều bạn tốt nhưng để đi đến tình yêu thì em chưa say nắng ai hết. Bởi chưa đủ duyên!

Mẫu đàn ông của em phải là người thành đạt, có chí làm ăn. Trong mối quan hệ của cả hai phải có sự tôn trọng. Em rất coi trọng gia đình vì thế nửa kia phải yêu gia đình của em như gia đình của anh ấy. Giữa hai bên khi xảy ra tranh cãi, không nên có sự phán xét, cần thông cảm bao dung cho nhau.

Một yếu tố quan trọng của người ấy nữa, là người mà trái tim em phải thực sự rung động, yêu thương.

Hoa hậu Phương Khánh: Thà sống thử rồi tiến tới hôn nhân còn hơn cưới vội rồi nhận cái kết bất hạnh - Ảnh 8.

Phương Khánh mong muốn người đàn ông của mình là người coi trọng gia đình!

Là Hoa hậu Trái đất, sứ mệnh lớn nhất là đại sứ về môi trường sống của người dân ở khắp nơi trên thế giới. Vậy ở Việt Nam, em có giải pháp nào để cải thiện môi trường trở nên tốt đẹp hơn không?

Khi em đi nhiều nước em nhận ra các nước em đi, mỗi nơi đều có những nạn ô nhiễm khác nhau: Columbia thì nạn phá rừng, Việt Nam và Philippines thì rác thải nhiều, có quốc gia thì bị ô nhiễm không khí vv… mỗi nơi em đến đều làm bài thuyết trình nghiên cứu về nguyên nhân, hậu quả, giải pháp khắc phục nạn ô nhiễm tại quốc gia đó.

Giải pháp về rác thải ở Việt Nam nằm ở nhận thức của mỗi người dân, tuyên truyền nhận thức của người dân vứt rác đúng nơi quy định là có thể xử lý được vấn đề rác thải ô nhiễm môi trường được phần lớn rồi.

Theo Tri Thức Trẻ