Vào ngày 30/5 vừa rồi – Hanoi Buffaloes (HNB), đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Hà Nội chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới với slogan The Capital Legacy – Di Sản Thủ Đô. Diện mạo mới thể hiện quyết tâm mở ra chương tiếp theo với tinh thần: cống hiến, kiên cường, đồng đội, độc đáo và đậm chất Hà Nội.

Hình ảnh nhận diện mới của HNB là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh Khuê Văn Các truyền thống và chú Trâu gắn liền với lịch sử. Trong đó, hai màu xanh, cam đối lập được sử dụng nhằm tôn lên với những đường nét mạnh mẽ, dứt khoát. Trung tâm của logo là hình ảnh chú Trâu Việt Nam được cách điệu.

Hanoi Buffaloes liên tục báo tin vui cho NHM, hứa hẹn tiếp tục là niềm tự hào của Thủ đô - Ảnh 1.

Hình ảnh này được biết đến như một biểu tượng đặc trưng cho văn hoá truyền thống và cũng là biểu tượng của thể thao Việt Nam trong các kỳ SEA Games. Đây cũng là biểu tượng gắn liền với HNB từ những ngày đầu thành lập.

Chú trâu Việt Nam mang đến cảm nhận về sự mạnh mẽ mà lại rất gần gũi, thân thiện, thể hiện được phẩm chất và linh hồn của đội bóng trong suốt ba năm qua. Bên cạnh đó, hình ảnh Trâu Việt Nam lấy cảm hứng từ Khuê Văn Các thể hiện sự gắn bó của Hanoi Buffaloes với mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Khuê Văn Các là biểu tượng của Hà Nội ngàn năm văn hiến và cũng chính là địa điểm chứng kiến sự ra đời của HNB. Đây là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời, là biểu trưng cho sự trường tồn với thời gian và sự mạnh mẽ trước mọi sóng gió.

Hanoi Buffaloes liên tục báo tin vui cho NHM, hứa hẹn tiếp tục là niềm tự hào của Thủ đô - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Minh Việt, Đại diện HNB chia sẻ: “Ở Hanoi Buffaloes, chúng tôi có một tinh thần, một triết lý chung: WE ARE FAMILY. Tại Hanoi Buffaloes, tất cả chúng tôi là một gia đình, và từng thành viên đều nỗ lực hết mình để cống hiến cho mục tiêu chung của cả đội.

Giấc mơ của HNB không chỉ đơn thuần là một danh hiệu nào đó, mà là được chơi và thi đấu hết mình cho bóng rổ, được cống hiến tới người hâm mộ những trận đấu tuyệt vời nhất”.

15 cầu thủ trong đội hình Trâu Thủ Đô thi đấu tại VBA 2019 là Jameel McKay, Stefan Nguyễn Tuấn Tú, Henry Nguyễn, Lê Ngọc Tú, Nguyễn Huỳnh Hải, Đinh Tiến Công, Đoàn Xuân Tùng, Trần Ngọc Tân, Đỗ Xuân Nam, Bùi Thái Hà, Nguyễn Đường Quang Anh, Nguyễn Văn Vinh, Đỗ Hoàng Hải, Bùi Nguyên Đắc và Nguyễn Huy Hoàng.

Mùa giải năm nay, các chú trâu Thủ Đô tiếp tục được dẫn dắt bởi Huấn luyện viên trưởng Todd Purves. Đây là mùa giải VBA thứ 4 liên tiếp ông gắn bó với HNB. Dưới sự dẫn dắt của “thầy Todd”, HNB ngày càng cho thấy sự gắn kết, tiến bộ qua từng mùa giải; đồng thời giữ được sự ổn định trong lối chơi.

Từ lần về đích thứ 3 tại TBSL 2017 cho đến Á quân VBA 2018, huấn luyện viên trưởng Todd Purves luôn là người truyền cảm hứng cho các cầu thủ và cũng góp công lớn cho thành công của HNB cho đến thời điểm hiện tại.

Hanoi Buffaloes liên tục báo tin vui cho NHM, hứa hẹn tiếp tục là niềm tự hào của Thủ đô - Ảnh 3.

Cùng với đội hình thi đấu chính thức trong mùa giải VBA 2019, HNB đang xây dựng Elite Team với nòng cốt là các cầu thủ trẻ U17 đam mê, nhiệt huyết. Sau ngày tuyển chọn với gần 200 cái tên đăng ký, Hanoi Buffaloes đã lựa chọn được top 20 cầu thủ xuất sắc nhất.

Elite Team đang trải qua thời gian tập luyện dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Todd Purves. Sau khi kết thúc quãng thời gian này, các cầu thủ trẻ đáp ứng yêu cầu được lựa chọn để trao các suất học bổng toàn phần tại trận khai mạc VBA 2019 trên sân nhà Bách Khoa của HNB.

Chuẩn bị cho mùa giải VBA 2019, những chú trâu thủ đô cũng đã có trận đấu giao hữu đầu tiên vào ngày 21/05/2019 tại sân khách Danang Dragons. Sau đó 4 ngày, ngày 25/05/2019, HNB đã có trận đấu với Thang Long Warriors trên sân nhà Bách Khoa.

Ngày 01/06/2019, cũng tại sân Bách Khoa diễn ra trận đấu giữa Hanoi Buffaloes với Cantho Catfish, tái hiện lại trận Chung kết VBA 2018. Đây cũng là trận đấu mở màn chính thức cho mùa giải VBA 2019.

Hanoi Buffaloes liên tục báo tin vui cho NHM, hứa hẹn tiếp tục là niềm tự hào của Thủ đô - Ảnh 4.

Với sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới cùng nỗ lực cho mùa giải VBA 2019, Hanoi Buffaloes – đội bóng Trâu Thủ đô đang đem đến một diện mạo mới cùng quyết tâm lớn hơn, mạnh mẽ hơn nhưng không mất đi vẻ hào hoa riêng biệt với cùng tinh thần Thủ đô bất diệt, đúng như slogan The Capital Legacy – Di Sản Thủ Đô.

Theo Trithuctre