Hàng trăm chủ xe VinFast hào hứng tiếp tục hành trình chinh phục Hà Giang: Không mỏi mệt sau ngày đầu leo đèo - Ảnh 1.

Sáng 7/12, hành trình Amazing Hà Giang bước sang ngày thứ 2 với tổng quãng đường 187 km, chia làm 3 chặng nhỏ, gồm Hà Giang – Phố Cáo, Phố Cáo – Lũng Cú và Lũng Cú – Mèo Vạc. Cung đường ngày thứ 2 dế thở hơn về quãng đường đi, nhưng phải đi qua nhiều khu đông dân cư, đường hẹp, đèo dốc quanh co, nhiều xe lưu thông, thậm chí có đoạn đang sửa chữa.

Hàng trăm chủ xe VinFast hào hứng tiếp tục hành trình chinh phục Hà Giang: Không mỏi mệt sau ngày đầu leo đèo - Ảnh 2.

Ngày thứ 2 là tâm điểm của hành trình, bởi các thành viên sẽ được chiêm ngưỡng đệ nhất hùng quan Mã Pí Lèng, cao nguyên đá Đồng Văn, cánh đồng hoa tam giác mạch, làng văn hóa du lịch Mèo Vạc và đứng dưới lá cờ thiêng Tổ quốc tại cực Bắc của đất nước – Cột cờ Lũng Cú.

Hàng trăm chủ xe VinFast hào hứng tiếp tục hành trình chinh phục Hà Giang: Không mỏi mệt sau ngày đầu leo đèo - Ảnh 3.

Công tác chuẩn bị được thực hiện từ 5 giờ sáng. Ngày đầu tiên với tổng quãng đường hơn 300 km tạo không ít thách thức, nhất là với những thành viên chưa có nhiều kinh nghiệm chạy xe đường dài. Nhiều đèo dốc, chênh lệch nhiệt độ, khí hậu giữa đồng bằng và miền núi là tác nhân lớn dẫn tới trạng thái mệt mỏi cho cơ thể con người.

Hàng trăm chủ xe VinFast hào hứng tiếp tục hành trình chinh phục Hà Giang: Không mỏi mệt sau ngày đầu leo đèo - Ảnh 4.

Dẫu vậy, các thành viên vẫn tỏ ra hào hứng vào ngày thứ 2 sau một đêm nghỉ ngơi. Anh Đức, một người tham gia hành trình cho biết, VinFast có hệ thống khung gầm chắc chắn, chiếc xe ôm cua gọn nên không tạo cảm giác say say, hạn chế phần nào mệt mỏi cho người ngồi trong xe.

Hàng trăm chủ xe VinFast hào hứng tiếp tục hành trình chinh phục Hà Giang: Không mỏi mệt sau ngày đầu leo đèo - Ảnh 5.

Những cung đường đèo dốc dường như không làm khó được VinFast Fadil. Mẫu hatchback hạng A sử dụng động cơ 1.4L, cho công suất lên tới 98 mã lực và mô-men xoắn 128 Nm. Sức mạnh này ngang với hầu hết mẫu xe hạng B trên thị trường. Động cơ dung tích 1.4L và trọng lượng thấp là công thức tạo nên khả năng vận hành đầy thuyết phục của Fadil.

Hàng trăm chủ xe VinFast hào hứng tiếp tục hành trình chinh phục Hà Giang: Không mỏi mệt sau ngày đầu leo đèo - Ảnh 6.

Đối với cặp đôi Lux A2.0 và Lux SA2.0, độ khó của hành trình chỉ còn phụ thuộc vào kỹ năng của người lái. Các chủ xe đều nhận định 2 mẫu xe này hoàn toàn có thể chinh phục những cung đường khó hơn nữa.

Theo Tri Thức Trẻ