Sáng ngày 27/8 Grab thông báo bắt đầu triển khai thử nghiệm tính năng đặt nhiều đơn hàng GrabFood cùng lúc cho một số khách hàng nhất định tại Việt Nam. Theo đó, khách hàng có thể đặt món ăn mình yêu thích từ tối đa 4 nhà hàng, quán ăn khác nhau trên nền tảng GrabFood thay vì lần lượt đặt và chờ kết thúc từng đơn hàng như trước đây.

Grab đánh giá bước đi này không chỉ nhằm gia tăng trải nghiệm liền mạch cho khách hàng, mà còn giúp tăng cơ hội thu nhập, giảm thời gian chờ cho đối tác tài xế, và giúp tăng doanh thu ròng cho các đối tác nhà hàng đang tham gia nền tảng.

Cũng từ hôm nay, trang web dành cho người dùng GrabFood tại Việt Nam chính thức được giới thiệu. Vì tên miền Grabfood.vn trước đó đã bị đơn vị chủ quản của Now mua lại, nên Grab sử dụng địa chỉ website tại food.grab.com để cung cấp thông tin các chương trình khuyến mãi tới khách hàng.

Grab cho biết trong thời gian sắp tới, người dùng sẽ có thể đặt món ăn ngay trên trang web chính thức này của GrabFood, bên cạnh việc đặt hàng qua ứng dụng như thường thấy.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam từ tháng 6/2018, GrabFood hiện có mặt tại 15 tỉnh, thành và là nền tảng giao nhận thức ăn được sử dụng thường xuyên nhất tại Việt Nam, với 87% người dùng chọn GrabFood là nền tảng giao nhận thức ăn họ sử dụng thường xuyên nhất, theo số liệu của Kantar Worldpanel.

Đầu tháng 7 vừa qua, Grab thử nghiệm tính năng mới, cho phép khách hàng đặt nhiều dịch vụ cùng lúc. Theo đó, người dùng Grab có thể đặt 1 dịch vụ kết nối di chuyển (GrabTaxi/ GrabCar/ GrabBike), 10 đơn hàng GrabExpress, 1 đơn hàng GrabFood, 1 dịch vụ kết nối đặt phòng Khách sạn (Hotels) và thanh toán hóa đơn hoặc nạp tiền điện thoại qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab cùng một thời điểm.

Về phía tài xế,đầu tháng 8/2019, Grab đã bắt đầu triển khai thử nghiệm tính năng ghép đơn hàng dành cho đối tác tài xế GrabFood. Cụ thể, đối tác tài xế có thể nhận thêm 1 đơn hàng từ cùng một quán ăn và giao cho 2 khách hàng khác nhau, giúp tiết kiệm chi phí và tăng thu nhập cho các đối tác.

Theo Trithuctre