Vụ tai nạn xảy ra vào tối hôm thứ Bảy tuần trước, làm chiếc xe bốc cháy và bị phá hủy hoàn toàn. Người lái xe là Alexey Tretyakov, tổng giám đốc quỹ đầu tư Arikapital, đã phải nhập viện trong khi hai đứa con của anh cũng ở trong xe lúc đó bị thương nhẹ.

Theo thống kê của chính Tesla, mặc dù các vụ cháy xe điện của hãng rất hiếm khi xảy ra nhưng mỗi lần phát sinh, pin trên xe đều bốc cháy sau nhận một tác động rất mạnh. Và điều này rất nguy hiểm cho người trong xe, cũng như những người ở xung quanh.

Video ghi lại sự việc cho thấy chiếc xe điện bốc cháy và phát nổ như một quả cầu lửa ngay trên đường cao tốc, cho thấy hậu quả nghiêm trọng của vụ tai nạn.

Xe điện Tesla nổ trên đường cao tốc.

Điều khiến cho vụ tai nạn trở nên đáng chú ý hơn nữa là việc tài xế khẳng định chiếc xe đang ở chế độ hỗ trợ lái xe (có thể đồng nghĩa với Autopilot). Và trong khi anh đang đặt cả hai tay vào vô-lăng thì cả anh và chiếc xe đều không chú ý đến chiếc xe kéo đang đỗ ở phía trước.

Theo Tretryakov, ông đã lái xe với tốc độ khoảng 100 km/h, nằm trong giới hạn tốc độ cho phép của đường cao tốc, tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Trước đó đã có một vài sự cố đáng tiếc xảy ra với xe điện Tesla, khi nó tông vào các xe đang đỗ khác lúc đang ở chế độ Autopilot. Tuy nhiên, nhà sản xuất luôn lên tiếng bảo vệ phần mềm của mình, chỉ ra rằng Autopilot không đánh đồng với việc tự lái và người lái xe nên nhận thức cũng như sẵn sàng tiếp quản hệ thống điều khiển mọi lúc mọi nơi.

Tham khảo Mashable