Ngày 4/7, Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đang tạm giữ 19 người để điều tra, xử lý vì có liên quan đến sòng Poker “khủng” vừa triệt phá, quy tụ hàng chục con bạc là người nước ngoài.

Theo điều tra, qua đeo bám, khuya 30/6, trinh sát Đội 5 phối hợp cùng Công an quận 2 ập vào kiểm tra hành chính câu lạc bộ Poker “Imperial Poker Club” tại địa chỉ số 151 đường Quốc Hương, phường Thảo Điền. Thời điểm kiểm tra, công an bắt quả tang gần 40 người (mang quốc tịch nước ngoài như: Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Canada…) đang sát phạt bằng hình thức đánh bài Poker.

Gần 40 con bạc ngoại quốc sát phạt trong sòng bạc Poker khủng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hàng chục con bạc là người nước ngoài đang sát phạt nhau trong sòng bài

Tang vật thu giữ gồm: nửa tỷ đồng, tiền USD, Úc, nhiều phỉnh tương đương gần 150 triệu đồng, xe ô tô, xe máy, nhiều ĐTDĐ cùng nhiều tang vật có liên quan. Nhóm đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở công an.

Qua điều tra, công an xác định sòng bạc Poker này do Lee Seong Jin (quốc tịch Hàn Quốc) làm chủ. Jin thuê đất và xây dựng nên sòng bạc. Để giúp sức thì Jin thuê 2 người bạn là Hyung Yong Woo làm Giám đốc điều hành và Kim Jeajin (cùng mang quốc tịch Hàn Quốc) làm Tổng quản lý.

Gần 40 con bạc ngoại quốc sát phạt trong sòng bạc Poker khủng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Số tiền mặt công an thu giữ

Gần 40 con bạc ngoại quốc sát phạt trong sòng bạc Poker khủng ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Sòng bạc Poker này do Lee Seong Jin (quốc tịch Hàn Quốc) làm chủ

Bên cạnh đó, Jin đứng ra thuê thêm 1 nhóm người ngoại quốc (quốc tịch Philippine) và người Việt để làm nhiệm vụ giám sát, thu ngân, chia bài…

Mỗi ngày, sòng bạc của Jin có 2 bàn Cash và 1 giải đấu Tour. Con bạc đến chơi chủ yếu là dân đại gia, người nước ngoài. Nếu chơi thì phải sử dụng tiền mặt, chuyển khoản để mua chip. Mỗi điểm tương đương 1 ngàn đồng. Jin cho thuê 5% giá trị chip mỗi ván bài và thu tiền xâu.

Qua kiểm tra các đối tượng, công an xác định có gần 10 người dương tính với chất ma tuý. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Theo Trithuctre