Đừng tự nhận mình “bắt trend” siêu đỉnh nếu chưa tham gia thử thách úp ngược bát đĩa kì lạ nhưng cực ý nghĩa! - Ảnh 1.

Có thể mới nghe, bạn sẽ nhầm tưởng rằng đây là một thử thách ăn uống nào đó kiểu: uống bia bằng ống hút, ăn món siêu to siêu cay khổng lồ… Nhưng không, “Ăn hết sạch – Không ngại thách” lại là một thử thách ý nghĩa và nhân văn hơn rất nhiều, một thử thách khác biệt hoàn toàn với những phong trào bạn đã từng biết trước đây.

Đội quân Người hùng với “tuyệt chiêu” xóa sổ thức ăn thừa đang tập hợp, chuyện gì đang xảy ra?

Chúng ta vẫn biết rằng thức ăn thừa chính là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hàng đầu. Nếu không được xử lý và tái chế đúng cách, mỗi năm, lượng thức ăn thừa có thể sẽ bị vùi lấp và phân hủy, sản sinh ra tới 3.3 tỷ tấn CO2 và một lượng lớn CH4 – hợp chất gây hiệu ứng nhà kính mạnh gấp 21 lần CO2.

Vậy thì, cách đơn giản nhất để ai ai cũng có thể chung tay bảo vệ cuộc sống chính là xóa sổ thức ăn thừa. Hình ảnh úp ngược bát đĩa sạch trơn sau khi ăn cũng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc một người đã “xử đẹp” bữa ăn của mình, không bỏ đi thứ gì. Từ đó, chúng ta sẽ không tạo thêm những gánh nặng cho môi trường vốn đang phải gồng mình gánh chịu những khó khăn.

Đừng tự nhận mình “bắt trend” siêu đỉnh nếu chưa tham gia thử thách úp ngược bát đĩa kì lạ nhưng cực ý nghĩa! - Ảnh 3.

Nhận thức được thông điệp mạnh mẽ về môi trường này, tập đoàn Golden Gate – đơn vị tiên phong trong việc kinh doanh chuỗi nhà hàng với các thương hiệu đa phong cách như Kichi-Kichi, GoGi House, iSushi… đã khởi xướng chiến dịch “Waste Zero – Be Hero” và đặt ra một thử thách mang tên: Ăn hết sạch – Không ngại thách. Người tham gia sẽ chụp hình cùng bát đĩa sạch trơn úp ngược sau khi ăn, đăng tải lên mạng xã hội và kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.

Chỉ trong một thời gian ngắn, “úp ngược bát đĩa” đã trở thành cơn sốt được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng và lan tỏa khắp các mạng xã hội. Từ Facebook tới Instagram, việc chia sẻ hình ảnh bữa ăn sạch trơn của mình và thách thức bạn bè cùng tham gia như biến thành một thói quen check-in kiểu mới, thậm chí còn sáng tạo không giới hạn để mang đến những hình ảnh hài hước nhất. Dù mỗi người chỉ thực hiện một hành động rất nhỏ và đơn giản, nhưng lại mang đến ý nghĩa truyền cảm hứng lớn hơn. Và những người truyền cảm hứng tiên phong tại lĩnh vực ăn uống – các food blogger đã nhanh chóng cất lên tiếng nói của mình trong cộng đồng đam mê ẩm thực. Không chỉ là những người “ăn sành”, nay họ còn là những người “ăn sạch” xứng đáng được trao tăng danh hiệu “Hero Food Blogger” – người hùng không lãng phí thứ thiệt.

@ansapsaigon – một food blogger nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ sự hào hứng của mình về thử thách: “Ăn “sập” là gì? Chính là ăn không lãng phí một xíu xiu nào hết, và đó cũng chính là châm ngôn ăn uống mà Sập cùng team luôn hướng đến”.

Đừng tự nhận mình “bắt trend” siêu đỉnh nếu chưa tham gia thử thách úp ngược bát đĩa kì lạ nhưng cực ý nghĩa! - Ảnh 4.

“Giờ mình chỉ order đồ vừa ăn, hết mới gọi thêm chứ không thừa mứa. Và cũng nói không luôn với tư tưởng phải để lại miếng liêm sỉ. Đối với mình, ai ăn miếng cuối lấy chồng đẹp trai, ai ăn miếng cuối chính là anh hùng giải cứu Trái Đất, bảo vệ môi trường!” – Cô nàng @normaltus chia sẻ.

Đừng tự nhận mình “bắt trend” siêu đỉnh nếu chưa tham gia thử thách úp ngược bát đĩa kì lạ nhưng cực ý nghĩa! - Ảnh 5.

“Mình không còn quá quan trọng bức ảnh nào cũng phải thật nhiều món, bày thật kín bàn nữa, cũng như mình ý thức được việc lãng phí đồ ăn cũng gây hại cho môi trường, chẳng kém gì vấn nạn sử dụng túi nilong, đồ nhựa… nào khác.” @nofoodphobia.

Đừng tự nhận mình “bắt trend” siêu đỉnh nếu chưa tham gia thử thách úp ngược bát đĩa kì lạ nhưng cực ý nghĩa! - Ảnh 6.

Tham gia thực hiện thử thách, food blogger @iamfoodtester cũng đã tự hỏi một câu mà có lẽ không ít người trong số chúng ta phải giật mình nhìn lại: “Vì tâm lý con mắt to hơn cái bụng, có phải đó giờ mình đã lãng phí quá nhiều thức ăn, gọi quá nhiều để chụp ảnh cho đẹp hay không?”.

Đừng tự nhận mình “bắt trend” siêu đỉnh nếu chưa tham gia thử thách úp ngược bát đĩa kì lạ nhưng cực ý nghĩa! - Ảnh 7.

… Và sự tham gia của rất nhiều food blogger nổi tiếng khác như @ngocsfood, @tebefood, @littlequanzz, @hana.foodie…

Đừng tự nhận mình “bắt trend” siêu đỉnh nếu chưa tham gia thử thách úp ngược bát đĩa kì lạ nhưng cực ý nghĩa! - Ảnh 8.

Đã đến lúc chúng ta có trách nhiệm với bữa ăn của mình, cũng chính là có trách nhiệm với môi trường. Bảo vệ cuộc sống của chúng ta không khó như bạn nghĩ, chỉ với một hành động đơn giản, bạn đã góp một phần công sức vào hành trình chung tay giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Trở thành người hùng không lãng phí ngay với thử thách “Ăn hết sạch – Không ngại thách” và chia sẻ những hình ảnh ấn tượng nhé!

Để tham gia vào thử thách “Ăn hết sạch – Không ngại thách”, bạn chỉ cần làm theo 3 bước cực đơn giản sau:

BƯỚC 1: NHẬP CUỘC

Chụp ảnh/quay video bát đĩa sạch trơn úp ngược sau khi ăn

BƯỚC 2: KHOE CHIẾN TÍCH

Đăng tải lên trang cá nhân (Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube…) kèm hashtag #wastezerobehero #goldengate

BƯỚC 3: LĨNH THƯỞNG

Inbox link bài đăng của bạn cho fanpage Golden Gate Restaurant Group để nhận quà tặng

Cùng xem những người hùng đã ghi danh tại đây: https://wastezerobehero.ggg.com.vn/hero_zone.

Theo Tri Thức Trẻ