Điều đó cho thấy, chiếc mác “SWISS MADE” không chỉ là hư danh mà là sự đúc kết qua hàng thập kỉ từ khối óc, sự bền bỉ và nhiều hơn thế nữa.

Giá thành đắt đỏ của một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có thực sự đi kèm với chất lượng thượng hạng?

Một khi đã được liệt kê vào hạng mục những sản phẩm tốt nhất thế giới, thì không có gì đáng bàn cãi khi giá thành của những thương hiệu mang chiếc mác “dát vàng” này nhỉnh hơn so với những cái tên còn lại. Cùng tìm hiểu xem lí do vì sao và liệu giá thành này có tương đồng với chất lượng không nhé.

Từ thép không gỉ cao cấp, đến đồng, vàng hay thậm chí là platinum, các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ khôn khéo lựa chọn vật liệu để tạo ra những tuyệt tác đến mê hoặc tùy vào đối tượng khách hàng nhắm đến. Nhưng điểm chung là, tất cả những vật liệu cốt lõi này, bản thân chúng đã có chất lượng cao cấp và là thứ đồ có giá trị vật chất cao. Đây chính là yếu tố đầu tiên cần nhắc đến để minh chứng cho độ uy tín “tiền nào của ấy”.

Đồng hồ Thụy Sỹ: Hào quang Swiss Made tạo nên từ khối óc, sự bền bỉ và lòng tự tôn dân tộc - Ảnh 1.

Không phải đơn giản mà những món đồ được chế tác thủ công tự nhiên lại có giá trị cao hơn những sản phẩm sản xuất hàng loạt bằng máy móc công nghiệp. Với một chiếc đồng bình thường, bạn đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức để lắp đặt với số bước đi đến hoàn thiện là vô kể. Chưa nói đến việc lắp đặt bằng tay một cách chính xác đến tuyệt đối đòi hỏi gấp trăm nghìn lần sự tinh tế và tay nghề của người thợ. Câu chuyện đồng hồ của Thụy Sỹ đi vào lịch sử của nhân loại như một áng văn bi tráng về đế chế quyền lực và hùng mạnh, đó là lí do thứ hai để “SWISS MADE” có quyền tự hào và tự tin vì thứ gọi là “chế tác thủ công” tại Thụy Sỹ.

Đồng hồ Thụy Sỹ: Hào quang Swiss Made tạo nên từ khối óc, sự bền bỉ và lòng tự tôn dân tộc - Ảnh 2.

Nói đến người thợ lành nghề, giá nhân công của Thụy Sỹ luôn nằm trong top thế giới về sự đắt đỏ và người chế tác đồng hồ không chỉ đơn thuần là lao động phổ thông, họ có thể là những chuyên gia am hiểu hay nghệ nhân đầy thực lực, vì thế, để trả công xứng đáng cho thời gian tỉ mỉ lắp đặt một sản phẩm là không hề rẻ. Thương hiệu cũng từ đó cân đối mức giá phù hợp cho chiến lược kinh doanh của chính công ty.

Đồng hồ Thụy Sỹ: Hào quang Swiss Made tạo nên từ khối óc, sự bền bỉ và lòng tự tôn dân tộc - Ảnh 3.

Và cuối cùng, những mánh khoé marketing để quảng bá thương hiệu, từ việc sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng, giới hạn số lượng của mỗi mẫu mã, hay hàng tá câu chuyện khác để đưa đẩy thông điệp đầy cảm hứng đến người có nhu cầu thể hiện sự đẳng cấp qua món đồ bất ly thân này cũng tiêu tốn chi phí không kém.

Đồng hồ Thụy Sỹ: Hào quang Swiss Made tạo nên từ khối óc, sự bền bỉ và lòng tự tôn dân tộc - Ảnh 4.

Đó là những lí do cơ bản, khách hàng khi sở hữu trên tay một chiếc đồng hồ SWISS MADE (sản xuất tại Thụy Sỹ), không đơn thuần là một khối vật vô tri có chút giá trị vật chất mà còn là niềm tự hào của một đất nước, khối óc, sự bền bỉ, và niềm cảm hứng bất tận cho bất cứ ai sở hữu nó.

Tiêu chuẩn nào khắt khe để được gọi tên “Swiss Made”?

Giá trị của chiếc mác “Swiss Made” là quá rõ ràng để mỗi chiếc đồng hồ làm ra đều khao khát được sở hữu cụm từ đó. Theo số liệu thống kê, hai chữ đơn thuần này giúp tăng uy tín vượt trội trong lòng người tiêu dùng và họ sẵn sàng chi trả thêm giá lên đến hơn 20% so với thương hiệu khác thiết kế. Và một điều ngạc nhiên khác là không phải thương hiệu nào tại Thụy Sỹ cũng được mang mác “tại Thụy Sỹ”.

Đó là lí do, có rất nhiều doanh nghiệp mặc dù không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sản xuất, lý tưởng đạo đức nhưng cố tình sử dụng các mánh khóe để sản phẩm của họ được gắn danh hiệu giả mạo vì lợi ích kinh doanh nhất thời.

Thế nên, chính phủ Thụy Sỹ đã có những hành động thiết thực, tiêu chí khắt khe đến nghẹt thở để bảo toàn độ uy tín danh hiệu qua năm tháng, có thể kể đến như: 60% thành phần máy phải do Thụy Sỹ sản xuất, tối thiểu 50% các linh kiện lắp ráp do Thụy Sỹ chế tạo, việc đóng máy diễn ra tại Thụy Sỹ và nhà sản xuất tiến hành kiểm tra sản phẩm lần cuối tại Thụy Sỹ.

Ngoài ra, ít nhất 60% chi phí sản xuất phải được tiến hành ở Thụy Sỹ. Chi phí này bao gồm thù lao lắp ráp, nghiên cứu và phát triển, giấy chứng nhận chất lượng theo quy định của pháp luật. Thêm vào đó, ít nhất một quá trình sản xuất thiết yếu phải được thực hiện ở Thụy Sỹ.

Qua việc đưa những tiêu chuẩn trên vào luật, Thụy Sỹ không chỉ muốn các doanh nghiệp nâng cao chất lượng những chiếc đồng hồ của họ mà còn tìm cách bảo vệ thương hiệu quốc gia cho tất cả các sản phẩm được dán mác Swiss Made.

Cơ hội khám phá Thụy Sỹ miễn phí

Đồng hồ Thụy Sỹ: Hào quang Swiss Made tạo nên từ khối óc, sự bền bỉ và lòng tự tôn dân tộc - Ảnh 5.

Câu chuyện về những chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sỹ có truyền cảm hứng về phong cách và đằng cấp cho bạn? Và không thể không kể đến, đất nước Thụy Sỹ còn là thiên đường của những kiệt tác thiên nhiên hùng vĩ. Thật đáng nằm trong “wish list” các nước phải đến của bất cứ ai!

Tuy nhiên, chi phí du lịch Thụy Sỹ luôn nằm trong top đắt đỏ, vậy bạn có muốn dành lấy cơ hội du lịch đến xử sở dịu kì này miễn phí?

Hãy tham gia ngay chương trình quay số may mắn “Tháng Đồng Hồ Thụy Sỹ” khi mua đồng hồ Thụy Sỹ (*) tại PNJ Watch để có cơ hội trúng 2 tour du lịch châu Âu (Thụy Sỹ, Pháp, Italia) và 30 đồng hồ Thụy Sỹ Jowissa với tổng giá trị giải thưởng hơn 300 triệu đồng.

(*) Chương trình áp dụng khi khách hàng mua sắm các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tại PNJ Watch: Longines, Hamilton, Gucci, Tissot, Calvin Klein, Anonimo, Jowissa, Silvana và Swatch.

(*) Chi tiết chương trình: https://pnjwatch.com.vn/khuyen-mai/chuong-trinh-du-lich-thuy-sy/.

(*) Thời hạn chương trình: 12/8/2019 đến 22/9/2019.