Đội trưởng cởi áo ăn mừng và nhận thẻ đỏ trong ngày tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan, đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á - Ảnh 1.

Việt Nam đối đầu Thái Lan trong trận chung kết AFF Cup nữ 2019 là một kịch bản được rất nhiều người mong chờ kể từ khi giải đấu khởi tranh. Cả hai đội đã chứng minh được sức mạnh vượt trội với thành tích bất bại trong suốt quá trình diễn ra giải đấu.

Với tính chất căng thẳng của trận chung kết, cả Thái Lan và Việt Nam đều nhập cuộc rất thận trọng. Đội chủ nhà là những người chơi tấn công tốt hơn thế nhưng những tình huống áp sát khung thành của họ cũng không đem lại hiệu quả. Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam kiên nhẫn với chiến thuật phòng ngự phản công. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 0-0, đôi bên đều không có bất kỳ cú sút nào đi trúng đích.

Đội trưởng cởi áo ăn mừng và nhận thẻ đỏ trong ngày tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan, đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam và Thái Lan thi đấu giằng co trong suốt 90 phút.

Bước sang hiệp 2, tốc độ trận đấu được đẩy cao. Phút 51, Bích Thùy có cơ hội đối mặt với thủ thành của Thái Lan, tuy nhiên, cô đã chậm hơn 1 nhịp so với đối thủ và bị cản phá một cách đáng tiếc. Phút 73, đội chủ nhà có pha đáp trả với cú sút phạt nguy hiểm tuy nhiên Kim Thanh đã chơi rất tỉnh táo để cản phá.

Càng về cuối trận, các cầu thủ càng trở nên nóng nảy, đặc biệt là bên phía Thái Lan. Trong một tình huống Nguyễn Thị Xuyến bị phạm lỗi thô bạo, đôi bên đã lao vào nhau tranh cãi khiến trận đấu bị gián đoạn trong vài phút. Trọng tài đã phải rút ra 2 chiếc thẻ vàng cho mỗi bên để làm nguội những cái đầu nóng.

90 phút trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Hai đội bước vào hiệp phụ. Tại đây, các cô gái vàng của Việt Nam đã là người xuất sắc hơn. Huỳnh Như là người ghi bàn thắng quan trọng đưa đoàn quân của HLV Mai Đức Chung vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, trong phút phấn khích, tiền đạo này đã cởi áo ăn mừng và phải nhận thẻ vàng thứ 2.

Thi đấu với 10 người, ĐT nữ Việt Nam chỉ còn biết chơi tử thủ trong phần còn lại của trận đấu và giữ vững tỷ số đến cuối trận. Vô địch AFF Cup nữ 2019, các cô gái Việt Nam đã vượt chỉ tiêu được đề ra ban đầu của ban huấn luyện. Đây thực sự là một thành tích đáng tự hào của HLV Mai Đức Chung và các học trò.

Huỳnh Như ghi bàn rồi ăn mừng dẫn đến chiếc thẻ đỏ lãng xẹt.

Đội trưởng cởi áo ăn mừng và nhận thẻ đỏ trong ngày tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan, đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á - Ảnh 4.
Đội trưởng cởi áo ăn mừng và nhận thẻ đỏ trong ngày tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan, đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á - Ảnh 5.
Đội trưởng cởi áo ăn mừng và nhận thẻ đỏ trong ngày tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan, đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á - Ảnh 6.
Đội trưởng cởi áo ăn mừng và nhận thẻ đỏ trong ngày tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan, đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á - Ảnh 7.

Khoảnh khắc nhận chức vô địch Đông Nam Á 2019 của tuyển nữ Việt Nam.

Đội trưởng cởi áo ăn mừng và nhận thẻ đỏ trong ngày tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan, đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á - Ảnh 8.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung tới chung vui cùng người hâm mộ trên đất Thái.

Theo Trithuctre