Doanh nhân Võ Văn Pháp và sứ mệnh “đưa thế giới về Việt Nam”

Ngoài tài năng và bản lĩnh lãnh đạo, chiến lược và tầm nhìn xa là điều giúp doanh nhân Võ Văn Pháp xây dựng thành công đế chế BBB GROUP trên thị trường tài chính ở Việt Nam, với nhiều dự án quy mô và độc đáo tầm cỡ quốc tế đang dần hình thành trên đất nước có dải hình chữ S.

Doanh nhân Võ Văn Pháp – CTHĐQT BBB Group

Công Ty CP TM Quốc Tế BBB Group (Viết tắt BBB Group) – đơn vị quản lý và sở hữu nhiều dự án nổi bật hiện nay trong các lĩnh vực như BĐS, xây dựng, nhà máy, khoáng sản, du lịch, resort… đang dần hiện hữu trải dài từ Bắc vào Nam. Đằng sau các dự án quy mô và hoành tráng đó là những nỗ lực và chiến lược đúng đắn do doanh nhân trẻ Võ Văn Pháp tìm hiểu và nghiên cứu. Với anh, sứ mệnh “mang cả thế giới về Việt Nam” chính là mục tiêu hàng đầu trên hành trình xây dựng thương hiệu BBB Group. Nhưng để làm được điều đó, trước hết tập đoàn phải sở hữu một tiềm lực tài chính vững mạnh, đội ngũ nhân sự hùng hậu và những đối tác chiến lược uy tín từ trong đến ngoài nước.

Xem hạnh phúc là thước đo của sự thành công…

Vậy công thức nào đã giúp Doanh nhân Võ Văn Pháp trở nên thành công như vậy chỉ sau hơn 2 năm dấn thân vào thị trường tài chính? Trả lời cho câu hỏi này, vị chủ tịch của BBB GROUP chỉ cười nhẹ và cho biết: “sự chân thành chính là nguyên tắc đầu tiên để tôi chinh phục trái tim của tất cả những người xung quanh mình”. Với anh, khi bước chân vào lĩnh vực tài chính, anh chưa bao giờ nghĩ mình làm việc chỉ để kiếm tiền hay theo đuổi mục tiêu giàu có. Thay vào đó, anh mong muốn dùng sự chân thành của mình để chinh phục đối tác và khách hàng – những vị doanh nhân và nhà đầu tư tại nước ngoài có khát vọng xây dựng quê hương Việt Nam. Để rồi từ đó, anh nhận ra công việc này không những làm giàu đẹp cho quê hương bằng những dự án và công trình quy mô tầm cỡ quốc tế, mà còn giúp cho nhiều người có khát vọng đổi đời và thay đổi cuộc sống.

Anh Pháp nói thêm: “một nhà lãnh đạo thành công đó là người luôn biết chia sẻ cơ hội kinh doanh cho những người xung quanh, khi đó họ đã biết thế nào là công việc hạnh phúc. Nhớ lại những ngày còn du học và làm việc ở Dubai, tôi đã cảm nhận được đây chính là nơi nuôi dưỡng những khát vọng và ý tưởng về “công việc hạnh phúc” của mình. Tôi luôn ấp ủ đưa những toà nhà chọc trời hay siêu du thuyền, chuyên cơ về Việt Nam, lý tưởng về “hạnh phúc” trong công việc lúc đó chính là động lực để tôi nổ lực không ngừng nghỉ và phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Tôi tin rằng mỗi niềm vui chúng ta gặt hái được trên hành trình xây dựng sự nghiệp sẽ khiến chúng ta thỏa mãn hơn rất nhiều so với việc quan tâm đến số tiền mà chúng ta kiếm được ở mỗi chặng đường”.

Một câu hỏi nữa đặt ra đối với tập đoàn BBB Group khi được thành lập trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ, lại là một thương hiệu còn quá mới mẻ, điều gì đã giúp Doanh nhân Võ Văn Pháp vô cùng tự tin để “bùng nổ” như hiện tại? Không một chút do dự, anh Pháp tự hào cho biết: Tập đoàn BBB GROUP là một tổ chức kinh doanh tài chính sở hữu nền tảng nguồn vốn vững mạnh do các doanh nhân doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu tư về xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng cao cấp tại Việt Nam. Với các kế hoạch luôn được thiết lập bài bản theo nhiều giai đoạn, cùng nhiều kịch bản chỉnh chu được các chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm cố vấn. Vì thế anh Pháp luôn thấy mình may mắn khi nhận được sự hỗ trợ chiến lược toàn vẹn để anh luôn tự tin phát huy những thế mạnh và sở trường vốn có. Có lẽ vì thế mà anh cảm thấy mọi thứ không có gì quá khó khăn khi tổ chức kinh doanh tại Việt Nam.

Cho đi hạnh phúc để nhận lại hạnh phúc

Được biết, từ ngày thành lập những người đứng đầu của Tập đoàn BBB GROUP như anh Võ Văn Pháp và các đối tác, cộng sự luôn theo đuổi phương châm kinh doanh “cho đi hạnh phúc để nhận lại hạnh phúc”. Trong đó, anh Pháp luôn đặt lợi ích của đối tác, khách hàng… lên vị trí hàng đầu, đây chính là điều đem đến cho anh niềm tin vững vàng nhất, rằng đây sẽ là một thương hiệu tài chính có đủ khả năng làm nên những điều khác biệt nhất tại thị trường Việt Nam. “Tôi xác định đưa BBB GROUP trở thành một thương hiệu kinh doanh Tài Chính tầm cỡ tại Việt Nam trong thời gian tới bằng các dự án đã và đang làm. Cụ thể là xây dựng và phát triển một hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đa dạng cho thương hiệu BBB GROUP như BĐS, xây dựng, nhà máy xử lý rác thải, công trình … Song song đó, tôi cũng đang đẩy mạnh mảng đầu tư sinh lợi cho các nhà đầu tư đã gắn bó với chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Đây cũng là một đam mê lớn tôi theo đuổi, tôi mong rằng trong năm 2023 sắp tới, thương hiệu BBB Group sẽ được nâng tầm giá trị, trở thành một nhà đầu tư sự nghiệp sinh lời với tất cả mọi người với 4 phương châm: Sinh lợi nhuận – Sinh hạnh phúc – Sinh giá trị cuộc sống – Sinh Hưởng thụ– Vị chủ tịch BBB Group nói.

Một điều nữa mà các nhà đầu tư cũng rất tâm đắc với tập đoàn BBB Group đó là hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng. Doanh nhân Võ Văn Pháp được xem như là một đại sứ thương hiệu – người đứng đầu có sức ảnh hưởng nhất định trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân và thương hiệu vì cộng đồng khi anh đã nổ lực hết mình trong việc xây dựng các chương trình Đại Đoàn Kết, kết nối yêu thương nhằm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. “Vì doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu hướng đến yếu tố cộng đồng nên hành trình đáng giá nhất của tôi cũng chính là những trải nghiệm về cảm xúc của lòng người. Tôi hiểu được rằng trong một tổ chức, khi mọi người có thể thấu hiểu và cùng nhau hướng về một mục tiêu thì điều gì cũng diễn ra dễ dàng” –  chủ tịch BBB Group hạnh phúc nói thêm.

Với những thành quả đạt được, anh Pháp cảm thấy rất hạnh phúc với lựa chọn của mình. Anh cũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ và các đối tác, nhà đầu tư đang còn phân vân trên hành trình lựa chọn sự nghiệp của mình: trước hết, khi làm gì cũng hãy chọn công việc cảm thấy yêu thích đầu tiên. Nếu không yêu thích, bạn sẽ không thể đi lâu dài cùng công việc ấy. Đặc biệt, khi bạn muốn làm công việc kiếm thật nhiều tiền, bạn cũng phải chuẩn bị thật nhiều thứ từ tiền bạc đến tâm lý và các mối quan hệ. Mọi thứ phải tương quan để khát vọng của bạn có thể thành hình sớm nhất. Thứ hai: hãy chọn người có kinh nghiệm và đủ trải nghiệm để hướng dẫn bạn, chính họ là tấm gương phản chiếu chính xác nhất thành quả mà bạn mong muốn đạt được. Cuối cùng, hãy xem mục đích sống của bạn là gì. Từ đó làm sao để tất cả những người xung quanh chúng ta cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh mình.

Nguồn: BBB Group