Doanh Nhân Trần Thanh Hay – tấm gương phản chiếu hạnh phúc đích thực

Với chủ đề “Gương mặt doanh nhân ấn tượng 2022” nhân dịp một mùa Xuân mới lại về, một chủ đề vốn chưa bao giờ khiến bạn đọc bỏ qua đặc biệt trong giai đoạn kinh tế gặp nhiều chuyển động như hiện nay, nhưng với tâm thế tự tin chứa đầy nhiệt huyết cùng chữ tín trong kinh doanh, nữ doanh nhân Trần Thanh Hay – Tổng Giám Đốc chuỗi thương hiệu làm đẹp Thảo Nguyên luôn được khách hàng đề cao để chia sẻ hành trình lèo lái con đường sự nghiệp và chạm đến vị trí đầy ngưỡng mộ ở hiện tại.

Những ai có dịp gặp nữ doanh nhân Trần Thanh Hay đều ấn tượng với ngoại hình vô cùng trẻ trung hơn tuổi, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin đầy quyến rũ. Nhưng điểm thu hút người đối diện chính là sự chân thành và nhẹ nhàng được toát ra từ chính tâm thái của một người phụ nữ có trái tim nhân hậu. Khác hẳn với những nữ doanh nhân thành đạt khác thường rất mạnh mẽ trên thương trường và sẵn sàng dấn thân, nhưng doanh nhân Trần Thanh Hay dường như không hoàn toàn nói quá nhiều về mình mà trái lại, cô dùng sự mềm mỏng và trái tim để chinh phục mọi đối tượng khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất. Cô quan niệm: “lạc mềm thì buộc chặt”, đó là câu nói tôi rất thích. Quả thật theo tôi, người phụ nữ thông minh là người phải biết cương nhu đúng lúc, đặc biệt là một người phụ nữ làm kinh doanh. Tôi cho rằng dù ở vai trò nào đi nữa, nếu muốn thành công hãy làm bằng cả trái tim thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những giá trị tích cực, hãy làm việc trong âm thầm để thành công tự nó sẽ ồn ào”.

Người ta thường nói, phụ nữ càng thành đạt thì càng cô đơn, nhưng hình như câu nói này không đúng với trường hợp của doanh nhân Trần Thanh Hay mà trái lại, cô cảm thấy mình có được hạnh phúc tròn đầy ở thời điểm hiện tại. Bởi hơn ai hết, cô thấu hiểu được tính chất của một nhà lãnh đạo, cần phải biết cương nhu đúng lúc, và người phụ nữ thành công càng phải biết cân bằng giữa công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình. Vì thế, cô Thanh Hay luôn tự xây dựng cho mình một nguyên tắc riêng, đó là vừa làm tốt công việc kinh doanh vừa ưu tiên gia đình là trên hết, và rất may mắn ông xã cùng các con của cô cũng có suy nghĩ giống cô, vì sau tất cả địa vị, vật chất, điều ý nghĩa nhất giúp chúng ta có được một cuộc sống bình yên đó là hạnh phúc gia đình và thật vô nghĩa khi có tất cả mà không có tình yêu thương như vậy chưa gọi là một người thành công. Và đó cũng chính là nền tảng để cô Hay trở thành biểu tượng thành đạt trong giới làm đẹp hiện nay.


Không chỉ nổi tiếng trong giới làm đẹp với hệ thống chi nhánh trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam, mà cô Thanh Hay còn được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ bởi tấm lòng thiện nguyện của mình. Bởi vì thế có rất nhiều người đã dành lời khen và tình cảm yêu mến cho cô, nhưng với cô, niềm hạnh phúc thật sự không nằm ở những lời khen, mà chính là cuộc sống này bớt đi những mãnh đời bất hạnh, mọi người biết yêu thương và san sẻ gắn bó tình cảm với nhau hơn. Cô nói thêm: “mỗi người không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”, nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ chọn con đường đang đi, mặc dù đến với ngành làm đẹp ban đầu từ sự yêu thích sau đó là bản năng và bây giờ là số phận, nhưng chính ngành làm đẹp là yếu tố quan trọng đã giúp tôi, gia đình và mọi người đến gần với nhau hơn, yêu thương nhau hơn và bây giờ là chi sẻ, cho đi nhiều hơn.


Mục tiêu của cô Thanh Hay trong năm mới 2023 là mong muốn lan tỏa trái tim yêu thương giữa người với người, giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp khó khăn tìm thấy được sự lạc quan và bình an hơn trong cuộc sống. Và quan trọng nhất vẫn là tình cảm yêu mến mọi người dành cho cô chứ không nhất thiết phải chọn đích đến là tiền tài hay danh vọng. Vì thế cô Thanh Hay chỉ xin nhận mình là một người sống chậm, nhìn sâu để dễ dàng cảm thông và thấu hiểu. Và điều cuối cùng, cô mong muốn khi mọi người đến với cô hãy mở rộng trái tim mình bằng sự chân thành thì khi đó mọi vấn đề trong cuộc sông sẽ dễ chịu hơn. Có thể nói: Ở đâu có sự chân thành thì ở đó có hạnh phúc đích thực.

TH