Khi nụ cười cho đi và nhận lại xua tan giá rét

Chương trình sẽ trao tặng 10.000 nồi cơm điện cho người khó khăn thu nhập thấp, người già neo đơn, hộ dân có trẻ em có hoàn cảnh sống còn nhiều thiếu thốn trên cả nước. Quá nhiều nụ cười hạnh phúc, quá nhiều cảm xúc yêu thương lan tỏa tình người ấm áp giữa tiết trời lạnh căm….

Điện Máy Xanh trao 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo cả nước - Ảnh 1.

Từ sáng sớm tinh mơ bất chấp giá rét, dưới nhiệt độ xuống thấp tầm 11 độ, các nhân viên Điện Máy Xanh quên đi giá rét hồ hởi bốc xếp quà, chuẩn bị chỗ ngồi cho người dân đến nhận quà được trao tặng chu đáo nhất. Đồng hành cùng Điện Máy Xanh là các nhãn hàng điện tử Sunhouse, Panasonic, Kangaroo, Midea, HappyCook.

Điện Máy Xanh trao 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo cả nước - Ảnh 2.

Đón nhận một chiếc nồi cơm điện mới toanh và đẹp đẽ, chị Hà Thị Nghi (31 tuổi, có 2 con nhỏ) mừng rỡ thật thà chia sẻ: “Nhà em không có nồi cơm điện đâu, tiền đâu mà mua. Hằng ngày đi nương rẫy kiếm được ít rau bắp, nuôi được vài con gà đẻ trứng dành cho 2 cháu ăn thôi. Chồng em đi trồng cây keo mà chưa có bán được nên không có tiền.”.

Điện Máy Xanh trao 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo cả nước - Ảnh 3.

Hỏi thăm chị Nghi nhận được nồi cơm thì bao giờ nấu, chị hồn nhiên cười nói để dành gần tết mới nấu chứ tiếc chưa dám dùng ngay.

Điện Máy Xanh trao 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo cả nước - Ảnh 4.

Trường hợp bà Hà Thị Son (gần 80 tuổi, xóm Cò Phảy) được nhiều cán bộ xã Tân Minh quan tâm. Bà là trường hợp neo đơn, sống một mình lết thết bữa đói bữa no. Nay có cô cháu gái của bà ra nhận quà giúp là 1 chiếc nồi cơm điện. Cháu bà Son nói: “Thương bà lắm nhưng nhà tôi cũng nghèo, cũng đi nương rẫy suốt thi thoảng mới ghé. Nay được tặng nồi cơm điện cũng mừng cho bà, có gì còn nhanh có nồi cơm mà ăn chứ lục đục nhóm bếp nấu cơm thì khổ quá… Từ nay coi như cũng đỡ vất vả hơn.”

Trao nồi cơm nhỏ, lan tỏa yêu thương lớn

Điện Máy Xanh trao 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo cả nước - Ảnh 5.

Trong cảnh mưa gió lạnh buốt, không gian xã vùng cao Tân Minh hôm nay như bừng sáng bởi những nụ cười của cả những người cho và nhận.

Điện Máy Xanh trao 10.000 nồi cơm điện cho người nghèo cả nước - Ảnh 6.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế Giới Di Động xúc động: “Năm 2019 đánh dấu năm thành công rất lớn của chuỗi Điện Máy Xanh, vượt mốc 1,000 siêu thị Điện máy Xanh vào 20/12 vừa qua. Nhờ sự ủng hộ của khách hàng, Điện máy xanh qua 8 năm kể từ khi hình thành, hệ thống đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu với thị phần 40% và độ bao phủ sâu rộng, số lượng cửa hàng lớn nhất trên cả nước. Từ đó mức lương thưởng của nhân viên Điện Máy Xanh là rất tốt vừa qua. Và trong niềm vui đó, chúng tôi suy nghĩ về những hoàn cảnh sống của nhiều người dân khó khăn khắp nơi, ý tưởng về chương trình “Cơm dẻo- Bếp ấm” thực ra giản đơn là vậy với mong muốn trao tặng nồi cơm điện mang ý nghĩa thiết thực, cầu mong sung túc cho năm mới đến người khó khăn. Trị giá chiếc nồi cơm điện không phải quá lớn nhưng đó là nghĩa cử mà Điện máy xanh cùng các nhãn hàng đồng hành muốn sẻ chia, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng dịp tết đến xuân về”

Theo Tri Thức Trẻ