Đêm chung kết không tìm được Hoa khôi Du lịch 2020: Top 5 cuộc thi nói gì?

“Thật sự cảm xúc của tôi hoàn toàn rất bất ngờ và một chút hụt hẫng, tôi cũng không ngờ kết quả sẽ như vậy”, Hoa khôi du lịch 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ. Đó cũng là cảm giác của Top 5 cuộc thi.

Tối ngày 28/11, đêm Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 khiến nhiều người bất ngờ khi… không tìm được tân Hoa khôi. Theo đó, Á khôi 1 và Á khôi 2 sẽ đảm nhận vai trò tương đương Hoa khôi để đồng hành cùng các hoạt động của Hoa khôi Du lịch trong thời gian tới.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch không có Trưởng Ban giám khảo nên không đưa ra câu trả lời về việc không có tân Hoa khôi; về phía đơn vị tổ chức, bà Vũ Thị Mỹ Dung – Giám đốc công ty Quảng cáo Truyền thông Tấm và Cám cho biết, sắp tới Ban tổ chức sẽ có buổi họp báo để chia sẻ về vấn đề này.

Hoa khôi Khánh Ngân hụt hẫng khi không có người kế nhiệm

Sau khoảnh khắc xúc động khi chia sẻ mong muốn tìm được người kế nhiệm xứng đáng, nhưng với kết quả thật bất ngờ trên, đương kim Hoa khôi Du lịch 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân bày tỏ: “Thật sự cảm xúc của tôi hoàn toàn bất ngờ và một chút hụt hẫng. Tôi cũng không ngờ kết quả sẽ như vậy. Cho đến bây giờ tôi tôn trọng quyết định của ban giám khảo cũng như ban tổ chức bởi đó là sự lựa chọn xứng đáng”.

Chia sẻ thêm về các thí sinh năm nay, Khánh Ngân cho biết: “Đồng hành suốt cuộc thi, tôi có thể nhận xét rằng hình thể của các bạn không thể nóng bỏng hay bốc lửa như các cuộc thi khác. Bởi cuộc thi tìm kiếm sự mộc mạc đơn giản và tinh khôi nhất. Tôi đánh giá rất cao các bạn thí sinh năm nay, các bạn đã cố gắng rất nhiều để thể hiện bản thân mình. Trước đó các bạn rất rụt rè và bây giờ các bạn đã tốt hơn rất nhiều”.

Ngoài ra, Khánh Ngân cũng nhận định về nhược điểm của các thí sinh là chưa được rèn luyện qua kỹ năng trình diễn cũng như khả năng về ứng xử nên có thể các thí sinh sẽ không đạt được những gì mà mọi người mong muốn.

Á khôi 1, Á khôi 2 nói gì về kết quả?

Chia sẻ về việc cuộc thi không có Hoa khôi, Á khôi 1 cho biết: “Trong bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào cũng sẽ có Hoa khôi và 2 Á khôi, tôi cảm thấy bất ngờ khi cuộc thi không có Hoa khôi mà chỉ tìm ra 2 Á khôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vui và tự hào khi mình là người Đắk Nông”.

Bùi Minh Anh cho rằng, việc đảm nhận vai trò như một Hoa khôi sẽ không khiến cô áp lực, ngược lại sẽ giúp cô càng cố gắng hơn nữa. Minh Anh cho biết, cô có chút tiếc nuối khi không được giải Hoa khôi, tuy nhiên cô cảm thấy bản thân cũng hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Á khôi 1.

Ở phần thi ứng xử, Minh Anh nhận được câu hỏi: “Bạn có nghĩ rằng người đẹp, hoa hậu nên gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường?”. Cô gái quê Đắk Nông trả lời: “Việc thiện nguyện tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là trách nhiệm của hoa hậu mà còn của tất cả mọi người. Nếu ai cũng có ý thức làm thiện nguyện theo tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’ và tham gia bảo vệ môi trường thì đất nước Việt Nam sẽ ngày càng tốt đẹp”.

Ngô Thị Mỹ Hải chia sẻ, đêm thi này có rất nhiều bất ngờ, bất ngờ đầu tiên là không có Hoa khôi và cô cũng rất bất ngờ khi mình nhận được Á khôi 2. Cô nói: “Khi trở thành Á khôi 2 tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi rất bất ngờ và đây cũng là một niềm tự hào khi tôi đang đứng trên mảnh đất mình sinh ra và lớn lên”.

Mỹ Hải cũng không đưa ra nhận định mình sẽ chọn ai trong số 3 thí sinh còn lại của Top 5 ai sẽ xứng đáng với ngôi vị Hoa khôi.

Trong phần thi ứng xử, khi nhận được câu hỏi: “Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam là một trong những cuộc thi được tổ chức sau mùa dịch Covid-19 kéo dài. Là một thí sinh bạn có cảm nghĩ gì?”, Ngô Thị Mỹ Hải khá lúng túng. Cô trả lời: “Cuộc thi này là bước đầu tiên và em sẽ cố gắng để truyền bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế”.

Top 5 bất ngờ và tiếc nuối…

Nằm trong Top 5 và là một trong 3 thí sinh hồi hộp chờ đợi kết quả người nào sẽ đăng quang Hoa khôi, tuy nhiên không ai được chọn. Thí sinh Bùi Bích Diệp đến từ Hà Nội chia sẻ, cô cảm thấy kết quả khá bình thường vì cả 2 á khôi đều xứng đáng.

Theo Băng Châu/Vietnamnet