Còn nhớ vào năm 2017, cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” đã chứng kiến cuộc chạm trán không khoan nhượng giữa 2 ứng viên nặng ký là Mâu Thủy và Hoàng Thùy. 2 Quán quân “Vietnam’s Next Top Model” có lượng fan áp đảo và luôn được đem ra so kè trong nhiều hạng mục.

Tuy nhiên, phần thắng chung cuộc lại gọi tên cô gái Ê-đê H’Hen Niê và sau 2 năm đương nhiệm, Hen đã chứng tỏ sự lựa chọn của ban giám khảo năm ấy là hoàn toàn chính xác.

Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 1.

Top 3 cực mạnh năm đó

Khi mùa giải 2019 rục rịch casting và những “quái vậy 5000 máu” dần lộ diện, khán giả tiếp tục háo hức mong chờ một trận chiến “khốc liệt” như Hoàng Thùy – Mâu Thủy năm nào. Tuy nhiên, đúng là “người tính không bằng… ban giám khảo tính”, kết quả chung cuộc có nhiều cú twist khiến các fan choáng váng hết lần này đến lần khác.

Chặng đầu: Thúy Vân bị dập tơi tả, Hương Ly bất ngờ tỏa sáng

Thúy Vân là gương mặt nhận được nhiều sự chú ý nhất khi đăng kí thi Hoa hậu một lần nữa. Tuy nhiên, qua những tập phát sóng đầu tiên, dễ dàng nhận thấy Thúy Vân đang lọt vào tầm ngắm của ban giám khảo khi cô liên tục bị đánh giá một cách khá khắt khe qua mỗi thử thách. Những màn thể hiện của Thúy Vân cũng khiến khán giả khá bất ngờ vì… khá tệ.

Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 2.

Ở phía đối diện, Hương Ly bất ngờ vụt sáng với câu chuyện mà cô đem đến tại vòng casting của cuộc thi. Thậm chí, trưởng ban giám khảo Võ Thị Xuân Trang còn cảm thấy thú vị khi lắng nghe Hương Ly chia sẻ. Quán quân “Vietnam’s Next Top Model” nhanh chóng được đưa vào danh sách đối thủ đáng gờm mà Thúy Vân phải dè chừng.

Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 3.

Chặng giữa: Thúy Vân lấy lại phong độ, gần như không có đối thủ

Ở những tập phát sóng cuối cùng của show thực tế, Thúy Vân đã dần lấy lại được phong độ khi liên tục được xướng tên ở vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng. Có vẻ như sau thời gian còn hơi bị khớp với nhịp độ của cuộc thi, Á hậu Quốc tế đã chính thức bước vào guồng quay một cách ổn định. Cô nàng làm tốt ở những thử thách đòi hỏi khả năng ăn nói và xử lý tình huống như thuyết trình về dự án cộng đồng hay trình bày về đoạn Vlog của team.

Thậm chí, Thúy Vân từng thừa nhận trình diễn catwalk không phải thế mạnh của mình nhưng trong tập mới nhất, cô lại được 2 nhà thiết kế tin tưởng giao cho những vị trí đẹp trong show diễn thời trang. Chung cuộc, cô nàng đứng đầu sau 9 tập phát sóng. Nhiều khán giả tin chắc với phần thể hiện ổn định thế này thì vương miện đã gần như thuộc về Thúy Vân.

Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 4.
Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 5.

Chặng trước Bán kết: Hoàng Phương nổi lên như một hiện tượng, chính thức so kè với Thúy Vân

Càng về cuối, đường đua đến vương miện càng khốc liệt khi các ứng viên nặng ký dần lộ diện. Và cũng từ lúc này, một gương mặt sở hữu làn da nâu nóng bỏng cùng gương mặt đậm chất Latinh bất ngờ được đưa lên so kè cùng Thúy Vân, đó chính là đại diện chủ nhà Khánh Hòa – Lê Hoàng Phương. Liên tục được hỗ trợ để tung ra nhiều bộ hình ấn tượng, Hoàng Phương nhanh chóng tạo được sức nóng nhất định trước 2 đêm thi quan trọng. Thậm chí, nhiều người còn dự đoán ngôi vị Hoa hậu sẽ dành cho Hoàng Phương.

Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 6.
Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 7.

“Trùm cuối” chính thức lộ diện trong đêm Chung kết!

Đúng là “đường dài mới biết ngựa hay, phim hay chờ đến đoạn kết”. Ban giám khảo là người theo sát các thí sinh từ những ngày đầu nên kết quả chung cuộc đưa ra khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Loạt ứng viên tiềm năng được dự đoán trước đó lần lượt bị đưa “ra ngoài chuồng gà”, tạm gác lại giấc mơ chinh phục vương miện Brave Heart.

Cú sốc đầu tiên là việc Hoàng Phương không thể lọt top 5 dù cô giành lấy 2 giải phụ Best Face và Người đẹp Biển. Hương Ly cứ ngỡ chắc suất top 3 nhưng cũng phải rời khỏi cuộc chơi ở top 5. Cú twist gây tranh cãi nhất là khi Thúy Vân với 2 màn ứng xử “nuốt mic” mà chỉ đạt Á hậu 2, gần như “bít cửa” đi thi quốc tế lần nữa.

Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 8.
Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 9.
Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 10.

Loạt ứng viên tiềm năng lần lượt bị cho ra ngoài “chuồng gà”

Hai gương mặt ít ai ngờ tới là Khánh Vân và Kim Duyên rốt cuộc lại được nắm tay nhau để chờ xem ai sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất. Cuối cùng, Khánh Vân đã khép lại một mùa giải ấn tượng nhưng vẫn gây nhiều tranh cãi khi trở thành “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”.

Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 11.
Cứ ngỡ Hoa hậu Hoàn vũ VN là cuộc chiến của Thúy Vân - Hương Ly - Hoàng Phương, ai dè trùm cuối gọi tên Khánh Vân! - Ảnh 12.

Top 3 được đồng tình nhưng cũng có tranh cãi
Theo Tri Thức Trẻ